Tủ bếp gỗ công nghiệp có những loại nào

Độ bền của tủ bếp phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn chất liệu làm tủ bếp. Vì thế hôm nay, Mộc Chuẩn sẽ tư vấn cách lựa chọn vật liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp. Để hình thành lên một chiếc tủ bếp, ta cần quan tâm tới hai yếu tố đó là cốt gỗ, hai là vật liệu bề mặt dán lên cốt gỗ công nghiệp đó.

Các loại cốt gỗ công nghiệp để đóng tủ bếp

Không những tủ bếp, các đồ nội thất khác đóng bằng gỗ công nghiệp như tủ áo, kệ tivi… thì khi nhắc đến cốt gỗ thì có 3 loại cốt gỗ chính đó là:

  • MDF: thường được sử dụng làm cánh tủ, chúng nên dùng loại mdf kháng ẩm.
  • MFC: thường được sử dụng làm thùng tủ, nên dùng loại mfc kháng ẩm
  • Gỗ dán: là loại gỗ ghép phủ veneer. Loại này rất bền
  • HDF: Nên dùng loại hdf lõi xanh kháng ẩm

Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng loại cốt kháng ẩm vì tủ bếp là nơi tiếp xúc nhiều với nước, môi trường có độ ẩm và mốc cao. Như vậy tuổi thọ của tủ bếp sẽ cao hơn rất nhiều.

 Vật liệu bề mặt cho tủ bếp công nghiệp

Có rất nhiều vật liệu phủ bề mặt khi đóng tủ bếp gỗ công nghiệp. Chọn xem chi tiết bằng cách click vào từng link bên dưới để tìm hiểu cụ thể.

Bạn có thể lựa chọn loại cốt gỗ và loại bề mặt theo ý thích. Ví dụ bạn thích tủ bếp làm bằng gỗ MDF với loại bề mặt Laminate, hay cốt gỗ là MFC với bề mặt Acrylic. Một loại bề mặt bất kỳ có thể dán, ép lên một loại cốt gỗ bất kỳ, do đó có rất nhiều lựa chọn cũng như giá tiền khác nhau cho từng loại vật liệu.

Bài liên quan