Tủ bếp gỗ laminate nổi bật nhờ khả năng chống xước cao
Tủ bếp laminate

Khi nhắc đến dòng sản phẩm tủ bếp có bề mặt cánh tủ có khả năng chống trầy xước cao. Thì chúng ta thường nghĩ ngay đến 2 loại tủ bếp đó chính là tủ bếp laminate và tủ bếp sơn men sứ. Trong khi tủ bếp sơn men sứ thường không còn vân gỗ trên bề mặt, ngược lại tủ bếp laminate lại mô phỏng vân gỗ rất thực. Đó là lý do mà nhiều người tìm hiểu dòng tủ bếp laminate khi mong muốn có 1 loại vật liệu có khả năng chống trầy tốt.

Tủ bếp gỗ laminate có tốt không là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc khi tìm kiếm vật liệu đóng tủ bếp hiện nay. Đây là dòng tủ bếp thuộc dòng gỗ công nghiệp cao cấp, thường hợp thị hiếu với người thích sự hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng tủ bếp này nhé, từ đó quý khách sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về dòng tủ bếp laminate.

1. Tủ bếp gỗ laminate là gì

Tủ bếp laminate là loại tủ bếp được làm bằng gỗ công nghiệp như mdf hay hdf được phủ lớp laminate ở bề mặt. Đại đa số khi đóng tủ bếp laminate người ta thường dùng cốt gỗ mdf hoặc hdf kháng ẩm. Vì khu vực bếp là nơi thường tiếp xúc với nhiều hơi nước cũng như có độ ẩm cao. Cấu tạo của tủ bếp gỗ laminate đó là:

1.1  Cốt gỗ

Cốt gỗ thông thường để đóng tủ bếp laminate là gỗ mdf hoặc gỗ hdf kháng ẩm. Cụ thể:

  • Gỗ mdf: là loại gỗ có tỷ trọng nén trung bình, hàm lượng bột gỗ nhiều hơn phụ gia trộn. Giá thành của tủ bếp laminate cốt gỗ mdf kháng ẩm rẻ hơn.
  • Gỗ hdf: là loại gỗ có tỷ trọng nén cao, hàm lượng bột gỗ ít hơn được nén dưới áp suất cao. Giá thành của tủ bếp laminate cốt gỗ hdf kháng ẩm cao hơn.

1.2 Lớp laminate phủ bề mặt

Nhiều người hiểu nhầm rằng gỗ laminate là một loại gỗ cao cấp thuộc dòng gỗ công nghiệp. Điều đó hoàn toàn sai, bởi vì laminate là 1 loại lớp phủ bề mặt được phủ lên trên cốt gỗ công nghiệp mdf hoặc hdf. Chúng cũng như các loại phủ bề mặt như acrylic, mfc, melamine, veneer…

Cấu tạo gỗ laminate

Cấu tạo gỗ laminate

Như vậy tủ bếp gỗ laminate có tốt không thì phụ thuộc nhiều vào cốt gỗ mà chúng phủ lên. Chứ không phải laminate quyết định độ bền của 1 chiếc tủ bếp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, laminate là vật liệu phủ bề mặt đắt hơn rất nhiều so với gỗ melamine, veneer hay các loại bề mặt sơn thông thường. Giá tủ bếp laminate có giá ngang ngang bề mặt phủ acylic.

2. Bảng báo giá tủ bếp gỗ laminate

2.1 Giá thi công tủ bếp laminate

Quý khách có thể tham khảo bảng báo giá thi công tủ bếp gỗ laminate của chúng tôi. Với công nghệ sản xuất hiện đại, chúng tôi kết đưa đến cho bạn một bộ tủ bếp laminate tốt nhất. Là xưởng mộc trực tiếp từ xưởng sản xuất sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm được chi phí và đưa đến cho khách hàng mức giá rẻ. Với mỗi chiếc tủ bếp laminate đều được kiểm định chất lượng rất tốt từ khâu nhập nguyên liệu đến sản xuất. Thiết kế tủ bếp Laminate từ đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp am hiểu về phong thủy cho bạn bộ tủ bếp mà bạn ưng ý nhất.

  • Giá tủ bếp laminate trên + dưới: 4.500.000 vnđ/md
  • Quầy bar trang trí và tủ rượu: 4.400.000 vnđ/m2
  • Bàn đảo bếp: 3.800.000 vnđ/md.

Lưu ý rằng bảng giá trên chỉ bao gồm phần tủ bếp theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn. Chưa bao gồm phụ kiện tủ bếp, nếu bạn muốn lắp thêm thì sẽ tính theo giá của từng sản phẩm.

2.2 Kích thước tủ bếp laminate tiêu chuẩn

  • Chiều cao tiêu chuẩn tính từ mặt đất đến phào chỉ: 225cm.
  • Tủ bếp trên: chiều cao 80cm tính cả phào chỉ, chiều sâu 35cm.
  • Tủ bếp dưới: chiều cao tiêu chuẩn từ 81 – 85cm, chiều sâu 55cm.

3. Tủ bếp gỗ laminate có bền không

3.1 Yếu tố sản xuất

Yếu tố sản xuất ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của tủ bếp gỗ laminate. Để sản xuất được tủ bếp gỗ công nghiệp bền phải có công nghệ cắt dán chính xác. Các công nghệ cắt dán chính xác đòi hỏi các dòng máy làm mộc đó là: máy dán cạnh có chức năng bo cạnh dài; máy cắt ván 2 lưỡi (hoặc cắt CNC); máy khoan liên kết. Cần phải đề cao các yếu tố này vì việc dán cạnh thô sơ; hở mối dán sẽ là cơ sở cho việc thấm nước. Điều này tối kỵ với gỗ công nghiệp dù là cốt gỗ kháng ẩm như các nhà bán gỗ quảng cáo. Nhiều trường hợp tủ dùng 1 thời gian sẽ thấy cạnh dán bị lột từng sợi (miếng 18*1.2mm) dài theo cạnh tủ.

Để trả lời tủ bếp gỗ laminate có tốt không thì chúng ta hiểu được phần nào rồi phải không nào. Chúng là dòng tủ bếp gỗ bền tương đối không phải là bền mãi. Và một khi quyết chọn gỗ này đóng cho gia đình mình rồi; thì hãy chọn 1 xưởng mộc tại tp hcm có công nghệ tốt. Đừng ham rẻ hoặc các xưởng yếu năng lực dễ gặp phải những chuyện không hay.

3.2 Nhà cung cấp ván laminate uy tín

Yếu tố làm nên tủ bếp gỗ laminate tốt không hay không tốt phụ thuộc khá nhiều vào cốt gỗ mà chúng ép lên. Thông thường để chọn cốt làm tủ bếp đa số các công ty nội thất tư vấn dùng gỗ HDF kháng ẩm (hoặc HRM); còn muốn tiết kiệm nữa thì dùng cốt MDF kháng ẩm ( độ bền thì tỷ lệ 50/50). Ngoài ra, một số nơi thì dùng cốt là cốt gỗ nhựa hoặc làm thêm thùng Inox bên trong. Cách làm thùng Inox bên trong cũng là 1 cách làm khá hay; nhưng nước hoặc hơi ẩm vẫn có thể tấn công từ bên ngoài nếu khả năng dán cạnh không được tốt.

Tủ bếp laminate vân gỗ óc chó

Tủ bếp laminate vân gỗ óc chó

Để chọn được nhà sản xuất ván tốt hay không còn nhiều yếu tố. Khi nhắc đến công ty gỗ An Cường chúng ta hay nghĩ họ là công ty sản xuất gỗ công nghiệp. Điều đó hoàn toàn chưa hẳn đúng. Chủ yếu họ làm công việc là gia công phủ bề mặt. Tức là họ nhập lớp phủ laminate từ nước ngoài về (chủ yếu là dòng LK – laminate kingdom là dòng phủ lamiate nổi tiếng Anh Quốc). Đồng thời nhập cốt gỗ như MDF hoặc HDF từ Singapore hoặc Malaysia về và dán 2 thứ này lại với nhau. Sau đó bán cho các công ty nội thất gia công theo hình dáng đã thiết kế. Xét về công nghệ dán thì An Cường đang nổi trội nhất Việt Nam và Đông Nam Á hiện nay. Bên cạnh đó họ dùng cốt gỗ MFC, MDF hoặc HDF có nguồn gốc rõ ràng. Không trôi nổi như các nhà phủ bề mặt khác (thường lấy tù Trung Quốc – hoặc sản xuất tại Việt Nam thường dư lượng formaldehyde trong gỗ thường cao).

Như vậy qua những gì chúng tôi đã tổng hợp thì tủ bếp gỗ laminate tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói bền thì chúng tôi hoàn toàn khẳng định là bền trong giới hạn cho phép. Còn chúng có ưu điểm là giảm thiểu tối đa các vết xước – điều mà khó chịu nhất khi dùng tủ bếp gỗ công nghiệp nói chung. Vết xước gỗ tự nhiên thổi sơn PU lại sẽ hết, vết xước gỗ công nghiệp thì coi như bỏ thay mới. Nếu quý khách yêu thích dòng tủ bếp laminate này, hãy liên hệ ngay 0932 12 15 19 để sở hữu nhé!

Bài liên quan

Cấu tạo của một bộ tủ bếp hoàn chỉnh bao gồm những gì

Cấu tạo của một bộ tủ bếp hoàn chỉnh bao gồm những gì

Khi đóng tủ bếp chúng ta thường quan tâm nhiều đến kiểu dáng của tủ bếp. Bên cạnh đó chúng ta thường dành nhiều thời gian để ý đến kích thước tủ bếp tiêu chuẩn hơn là cấu tạo của chúng. Tuy nhiên khi chúng ta hiểu về cấu tạo tủ bếp sẽ giúp bạn thiết kế nội thất nhà...

Tủ bếp veneer giải pháp tiết kiệm đậm chất gỗ tự nhiên

Tủ bếp veneer giải pháp tiết kiệm đậm chất gỗ tự nhiên

Chất liệu gỗ tự nhiên mang đến vẻ sang trọng khiến nhiều người yêu thích. Tuy nhiên giá thành nội thất đóng từ gỗ tự nhiên luôn cao, khiến nhiều người khó tiếp cận. Mặc dù gỗ công nghiệp ra đời mang đến vẻ đẹp hiện đại cho những bộ tủ bếp với giá rẻ. Nhưng vẫn khiến...

Tủ bếp nhựa Picomat một lựa chọn ở phân khúc bình dân

Tủ bếp nhựa Picomat một lựa chọn ở phân khúc bình dân

Nội thất đóng bằng gỗ nhựa trong đó nổi bật nhất là nhựa Picomat đang trở thành một vật liệu được yêu thích ở phân khúc giá rẻ. Bên cạnh đót ở các vùng ven biển nơi mà đồ nội thất chịu ảnh hưởng rất lớn bởi ion Cl- trong muối biển gây ăn mòn lớn. Thì vật liệu này đang...