Tủ bếp gỗ công nghiệp có nên chọn cốt gỗ MDF kháng ẩm để đóng

Tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ là lựa chọn của nhiều gia chủ nhất là thích lối nội thất hiện đại. Tủ bếp được dùng ván MDF kháng ẩm hoặc cao hơn là dùng ván gỗ HDF kháng ẩm. Trong đó dòng tủ bếp mdf là dòng sản phẩm đại trà; được sử dụng nhiều do chi phí rẻ hơn dòng tủ bếp hdf. Hãy cùng chúng tôi xem qua 1 số ưu nhược điểm của dòng tủ bếp này nhé.

Ưu điểm của tủ bếp mdf kháng ẩm

Bạn luôn nhớ là hãy chọn đóng bằng gỗ mdf kháng ẩm nhé; nếu ham rẻ quá mà dùng mdf thường là xem như bỏ tủ bếp. Các hoạt chất kháng ẩm luôn giúp cốt gỗ mdf chống lại tác động của nước tốt hơn; giúp tủ bếp mdf dùng bền hơn. Ở đây thuật ngữ độ bền, chúng tôi chỉ nói ở mức độ tương đối vì dù sao chúng cũng là gỗ công nghiệp; không thể so sánh với gỗ tự nhiên được. Dưới đây là các ưu điểm của chúng.

  • Giá thành rẻ: Giá tủ bếp mdf được xem là rẻ nhất trong các dòng bếp công nghiệp. Thậm chí nhiều xưởng mộc giá rẻ chỉ chào từ 2.2tr cho 1 mét dài tủ bếp.
  • Dễ thi công: Tủ bếp gỗ công nghiệp thi công nhanh, đôi khi chỉ trong vòng 20 ngày là bạn có 1 chiếc tủ bếp xinh để sử dụng.
  • Bề mặt bóng bẩy, nhiều màu để chọn: Bạn có thể chọn bề mặt phủ là melamine; acrylic; dán laminate; phủ veneer; hoặc sơn Pu 2K bóng trắng.
  • Hiện đại: Chúng phù hợp cho đối tượng trẻ; thường được thi công nội thất cho chung cư hoặc nhà phố.

Một chiếc tủ bếp gỗ mdf kháng ẩm là lựa chọn không phải là tối ưu nhất khi xây nhà; hay nhận căn hộ mới. Nhưng với những ưu điểm tạm chấp nhận được ở trên; cũng là lựa chọn cần quan tâm khi tài chính của bạn không dư giả.

Hình ảnh thực tế thi công tủ bếp mdf sơn bóng 2K

Hình ảnh thực tế thi công tủ bếp mdf phủ melamine chống trầy An Cường

Nhược điểm của tủ bếp gỗ mdf là gì

Nhắc đến ưu điểm thì cũng phải nhắc đến nhược điểm của dòng tủ bếp gỗ mdf kháng ẩm này. Tủ bếp mdf là dòng tủ bếp giá rẻ nhất trong phân khúc; thì tất nhiên chúng sẽ có nhiều nhược điểm bạn phải đối mặt. Đó là gì, hãy tìm hiểu sơ qua ở bên dưới nhé.

  • Kém bền nhất với nước: Mặc dù là cốt mdf phủ hoạt chất kháng ẩm; nhưng chúng cũng tỏ ra kém bền với nước vì hoạt chất chỉ ngăn ngừa được phần nào. Các loại ván mà Mộc Chuẩn đánh giá cao vẫn là của gỗ An Cường; nhà cung cấp ván mdf kháng ẩm ổn định nhất bấy giờ.
  • Độ chịu lực tương đối thấp: Khả năng chống chọi với lực tác động thấp; dễ bị bung bản lề, ray trượt nếu lực đè lên cánh cửa tủ hay lực tải lên hộc kéo quá mạnh.
  • Dễ bị bung tróc cạnh: Tủ bếp mdf có 1 nhược điểm mà nhiều gia đình gặp phải; đó chính là dễ bong tróc cạnh. Các xưởng mộc năng lực yếu không có máy dán cạnh tự động. Thường sử dụng dán tay bằng keo con chó (keo chuyên dụng) dẫn đến độ liên kết thấp gây hiện tượng trên. Hoặc trong quá trình vận chuyển hay thi công gây ra, cạnh bong tróc được xử lý lại ngay sau đó nhưng vẫn thu lúc ban đầu.
  • Không chạm trổ cầu kỳ được: Tủ bếp mdf đa số có hình dáng vuông vức; không thể gia công chạm trổ cầu kỳ được. Đây cũng là 1 hạn chế của dòng tủ bếp gỗ công nghiệp nói chung.

Đến đây chắc quý khách cũng đã có những nhận định riêng cho mình rồi. Tủ bếp gỗ mdf kháng ẩm không quá xuất sắc; nhưng với những lợi thế về giá cả; lợi thế về sự hiện đại và thời gian thi công. Ắt hẳn chúng cũng sẽ dành không ít cảm tình đối với khách hàng đang có nhu cầu đóng tủ bếp hiện nay. Nếu bạn cần đóng dòng bếp này; Mộc Chuẩn chúng tôi là địa chỉ tốt cho bạn. Với hệ thống máy làm gỗ công nghiệp như: máy dán cạnh FULL chức năng; máy khoan cam liên kết; máy cưa panel bàn trượt… chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Bài liên quan