Tư vấn kích thước tủ bếp chuẩn chiều cao người Việt Nam

Kích thước tủ bếp

Bạn đang có nhu cầu thiết kế tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt. Và sẽ thật khó chịu nếu thiết kế tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ của bạn trở thành một nhiệm vụ khó khăn trong thao tác nấu nướng hàng ngày của mình.

Người Việt Nam ta vốn có chiều cao tương đối so với chiều cao trung bình của thế giới. Do đó việc bố trí tủ bếp có chiều cao sao cho khoa học và tiện lợi nhất. Đó là điều cần phải quan tâm nhất khi đặt hàng sản xuất tủ bếp gỗ. Chọn kích thước tủ bếp hợp lý không những giúp người nội trợ dễ thao tác khi lấy đồ trong quá trình nấu nướng. Mà còn rất nhiều ý nghĩa phong thủy liên quan đến việc chọn kích thước này. Cùng chúng tôi tìm hiểu kích thước dành cho tủ bếp theo tiêu chuẩn Việt Nam trong nội dung bên dưới.

Các thông số kích thước tủ bếp gỗ chuẩn nhất

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn được lấy trên mặt bằng chung hiện nay. Và nó có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng và diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn. Để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà. Với chiều cao trung bình của đầu bếp nữ từ 1m58 đến 1m7. Trong khi đó đầu bếp nam từ 1m6 cho đến 1m75. Việc lấy chiều cao làm chuẩn ta ưu tiên cho nữ giới nhiều hơn. Đặc biệt, chiều cao tủ bếp dưới cần phải theo phong thủy. Còn chiều cao của tủ trên thì có thể linh hoạt sao cho phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất. Khi kéo  thước lỗ ban ra, ta chọn các mốc sau:

1. Kích thước tủ bếp dưới

Nếu như tủ bếp dưới của bạn định đặt không sử dụng tủ bếp dưới xây bê tông sẵn, thì kích thước tủ dưới phải tính toán sao cho có kích thước như sau:

 • Kích thước chiều cao tủ bếp dưới phủ bì bao gồm mặt đá: 0.81m (Nếu không dùng máy rửa chén).
 • Kích thước chiều cao tủ bếp dưới phủ bì bao gồm mặt đá: 0.87m (Nếu bạn dùng máy rửa chén).
 • Kích thước bề rộng mặt đá tủ bếp dưới phủ bì: 0.61 m hoặc 0.67m.

Trường hợp bạn đã xây hộc rồi thì chiều ngang và chiều cao của tủ bếp gỗ sẽ chạy theo kích thước của hộc xây sẵn. Bạn lưu ý phải tính toán làm sao cho cao độ khi mặt đá bếp đặt lên là có chiều cao chuẩn 0.81m tính từ mặt trên cùng của tấm đá xuống nền. Lúc này kích thước tủ bếp gỗ sản xuất không còn ý nghĩa nữa mà chỉ kích thước hoàn thiện của hộc bạn xây mới có ý nghĩa về mặt phong thủy.

2. Kích thước tủ bếp trên

Tủ bếp trên không nặng về mặt phong thủy cho lắm, vì vậy chiều cao và chiều sâu của tủ có thể linh động sao cho đẹp. Hài hòa đồng điệu về thẩm mỹ phù hợp với mỹ quan chung của cả căn bếp. Thông thường kích thước tủ bếp trên có kích thước chung theo tiêu chuẩn là:

 • Kích thước tủ bếp trên với chiều rộng phủ bì: từ 0.35 đến 0.40 m
 • Kích thước tủ bếp trên với chiều cao phủ bì: 0.85m (loại bếp lửng)
 • Kích thước tủ bếp trên với chiều cao phủ bì: 1.25m – 1.45m (loại tủ bếp kịch trần)

Nhìn chung thì kích thước chuẩn của tủ bếp theo chiều cao của người Việt Nam ta thường nằm trong khoảng đó. Việc chọn chiều cao bạn nên hỏi thiết kế bên đơn vị sản xuất. Bởi vì khi khảo sát thực tế, họ sẽ tư vấn sao cho phù hợp với mỹ quan chung của nhà bạn nhất.

3. Kích thước khoảng cách bếp trên và bếp dưới

 • Khoảng cách giữa bếp dưới và bếp trên thường dao động từ 60 đến 70 cm (đối với người có chiều cao trung bình).
 • Khoảng cách giữa bếp dưới và bếp trên thường dao động từ 70 đến 80 cm (đối với người có chiều cao tốt).

Vậy chiều cao tổng thể của cả tủ trên và tủ dưới bao nhiêu là hợp lý. Khoa học và thực tế cho thấy, khoảng trống giữa tủ trên và tủ dưới để bạn tiện nấu nướng nhất là từ 0.65m cho đến 0.75m. Vậy tổng chiều cao sẽ rơi vào tầm từ 2.2 đến 2.3m. Lúc đó tủ bếp trên sẽ rất vừa tầm cho bạn lấy các món đồ trên cao.

Kích thước tủ bếp chuẩn phong thủy

Hình ảnh tủ bếp gỗ gõ đỏ có kích thước chuẩn

Chọn kích thước tủ bếp đúng sẽ làm form tủ bếp cân đối hài hòa hơn. Không những vậy, kích thước tủ bếp còn có vai trò to lớn giúp bạn nấu nướng thuận tiện hơn. Đặc biệt chọn kích thước tủ bếp đúng phong thủy sẽ làm tăng may mắn, vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Cách chọn kích thước mặt đá tủ bếp theo phong thủy

Bạn nên nắm vững kích thước tiêu chuẩn trước khi thiết kế tủ bếp, bởi nếu kích thước không phù hợp sẽ dẫn đến hậu quả không tốt. Nhất là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và phong thủy của bếp. Một bộ tủ bếp đẹp không thể thiếu được mặt bàn đá tủ bếp. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ tủ bếp lâu dài cũng như mang đến tài lộc.Thì bạn nên chọn kích thước mặt đá bếp tiêu chuẩn phong thủy. Cụ thể là:

1. Kích thước đá mặt bếp

 • Mặt đá bếp luôn chọn 0.61m (61 cm) là chiều rộng trung bình hay sử dụng.
 • Mặt đá bếp luôn chọn 0.67m (67 cm là chiều rộng nếu bạn thích thoải mái hoặc bếp nấu của bạn có kích thước lớn.

2. Kích thước đá bar tủ bếp

Một số tủ bếp có thiết kế quầy bar tủ bếp thì bạn cũng phải cắt đá cho bar dưới. Kích thước mặt đá bar tủ bếp thường dựa theo kích thước thực tế của thùng gỗ đóng quầy bar. Chúng không nhất thiết phải theo 1 kích thước bắt buộc nào.

3. Kích thước đá đảo bếp

Đối với các phòng bếp rộng, một số gia chủ thường bố trí các hệ thống đảo bếp đẹp cho phòng bếp. Kích thước đá cũng thường được cắt theo kích thước đảo bếp. Trong đó kích thước đảo bếp thường được KTS định ra dựa theo không gian chung của phòng bếp.

Mặt đá bếp và đảo bếp

Kích thước mặt đá bếp và đảo bếp

Việc chọn kích thước mặt đá tủ bếp bạn cần phải xem trọng khi thiết kế tủ bếp cho mình. Vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của khu bếp ngôi nhà. Bếp là nơi nấu nướng là nơi khá quan trọng.

Cách chọn kích thước của phụ kiện tủ bếp

Mỗi hãng thiết bị điện như: Hafele, Heetich, Eurogold, Bosh… đều có những thông số kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường có 1 thông số bề ngang thường rất giống nhau. Điều này là do họ thống nhất như vậy để dễ thuận tiện khi thiết kế tủ bếp cho toàn thế giới. Dưới đây là kích thước của các thiết bị thông dụng (bạn nên hỏi lại kỹ nhà sản xuất nhé).

1. Kích thước ô chừa của máy hút mùi

2. Kích thước ô chừa của bếp từ

 • Rộng: 70 cm, 80cm , 90 cm
 • Cao và sâu: Theo từng hãng

3. Kích thước ô chừa của tủ lạnh

 • Rộng: 80 cm (thường), 1m (side by side). Nên hỏi lại nhà sản xuất cho chắc ăn.
 • Cao và sâu: Theo từng hãng

4. Kích thước của bàn thờ ông Táo

Đối với bàn thờ ông Táo dành cho tủ bếp thường phải chọn kích thước theo số đẹp trên thước Lỗ Ban. Kích thước bề ngang của bàn thờ ông Táo tủ bếp thường là 480mm (Hỷ sự). Bạn có thể linh động kích thước tủ bếp có bàn thờ ông Táo theo chiều ngang x cao sao cho vào đúng thước Lỗ Ban cung đỏ là được.

5. Kích thước của thiết bị gia dụng

Đối với các thiết bị gia dụng khác như: tủ đồ khô, giá đựng gia vị, khay chén bát… Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng thì hãy thông báo cho bên thiết kế để họ nắm. Mỗi đơn vị bán sẽ có 1 thông số khác nhau. Nên bộ phận thiết kế tủ bếp sẽ phải tư vấn thêm cho bạn về các loại kích thước này.

Bạn đang phân vân không biết làm tủ bếp kích thước như thế nào là chuẩn là phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Với bài viết hy vọng bạn sẽ hài lòng khi sở hữu bộ tủ bếp kích thước chuẩn và phong thủy. Nếu có nhu cầu đóng tủ bếp hãy gọi chúng tôi 0932 12 15 19 nhé.

Bài liên quan

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa. Nẹp khung bao cửa gỗ...

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Mặc dù chỉ là đơn vị sản xuất tủ bếp lâu năm với kinh nghiệm được khẳng định trong lĩnh vực nội thất. Dẫu rằng chúng tôi không phải là thầy phong thủy, tuy nhiên việc chọn hướng bếp khá quan trọng khi đóng dòng sản phẩm này. Với những gì mà chúng tôi tổng hợp được...

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Một số ngôi nhà cần nhiều ánh sáng hay thoáng khí thì ô thoáng sẽ là cách thiết kế hữu hiệu khi làm cửa. Không chỉ mỗi cửa gỗ mới sử dụng ô thoáng, kiểu thiết kế này còn xuất hiện ở cửa nhôm nhựa, cửa sắt... Vậy ô thoáng cửa gỗ là gì, mẫu nào đẹp và có nhất thiết phải...

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép chế biến gỗ dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gia công cửa phòng ngủ, ép plywood, veneer... Thậm chí loại máy này còn có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Như tên gọi của chúng, nhiệm vụ chính của máy đó là ép tạo thêm áp...

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Nhắc đến dòng giường ngủ đẹp mà có giá thành rẻ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến giường ngủ gỗ tràm. Thật đúng như vậy, gỗ tràm là loại gỗ có độ chắc đủ dùng, màu sắc đẹp kèm vân gỗ khá bắt mắt. Tràm bông vàng thường ứng dụng để làm trần gỗ, ốp lam ri,...

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chất liệu gỗ gõ đỏ là chất liệu được yêu thích nhất để đóng các sản phẩm nội thất trong gia đình. Hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào chúng ta đều thấy sự hiện diện của: Cửa gõ đỏ Tủ bếp gõ đỏ Giường gõ đỏ Và nhiều sản phẩm khác... Một trong số đó phải kể đến là bàn ghế ăn...