Tìm hiểu quy trình đặt hàng cửa gỗ bạn cần nắm khi mua

Quy trình đặt hàng cửa gỗ

Cửa gỗ tự nhiên khác cửa gỗ công nghiệp rất nhiều, không những về kết cấu để làm ra bộ cửa đó. Mà còn về cách sản xuất cũng như lắp dựng thực tế tại công trình cũng khác xa nhau rất nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu đóng cửa gỗ tự nhiên cho công trình của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách để đặt hàng 1 bộ cửa gỗ đúng quy trình. Cũng như các thao tác thi công lắp đặt tại công trình theo tiến độ.

Quy trình đặt hàng cửa gỗ

Để thuận tiện cho khách hàng trong việc tương tác, quý khách hàng có thể liên hệ qua điện thoại hoặc zalo theo số 0932 12 15 19. Sau khi nhận được thông tin về nhu cầu đóng cửa gỗ, chúng tôi sẽ:

1. Làm báo giá cửa gỗ

Dựa trên chủng loại gỗ mà quý khách hàng cần đặt, chúng tôi tiến hành báo giá cửa gỗ theo kích thước và chủng loại gỗ quý khách cần lắp. Lưu ý báo giá cửa gỗ của chúng tôi thường báo theo mẫu mã hình dáng cụ thể. Nên trong quá trình này chúng tôi sẽ trao đổi nhiều với quý khách về hình dáng cửa cần đóng.

2. Khảo sát công trình

Thông thường cửa gỗ thường được sản xuất theo đúng kích thước Lỗ Ban. Cho nên đôi khi cửa gỗ ít bị phụ thuộc vào bức tường xây dựng nơi mà sẽ gắn cửa vào đó. Tuy nhiên, vẫn có 1 số đặc thù nhất định như vướng đà, cột, dầm của công trình. Cho nên chúng tôi thường xuống khảo sát công trình trước khi sản xuất.

3. Ký hợp đồng sản xuất thi công cửa gỗ

Khi mọi vấn đề về giá cả, mặt bằng công trình, hình dáng đã thống nhất, chúng tôi tiến hành sản xuất cửa gỗ theo hình dáng thống nhất. Sau khi ký hợp đồng, chúng tôi sẽ cung cấp các bản vẽ chi tiết về cửa. Các thông số như chiều dày, cao x rộng, chi tiết đố, chi tiết phào chỉ, hoa văn… đều được thể hiện đầy đủ.

4. Thời gian đặt hàng lấy khung bao

Thời gian nên đặt hàng lấy khung bao cửa gỗ tự nhiên thường 1 tuần đến 10 ngày. Cửa gỗ tự nhiên khác cửa gỗ công nghiệp (gồm cửa HDF và cửa veneer) là cửa rất nặng. Đòi hỏi phải gắn khung trong quá trình xây tường gạch. Thực hiện trước khi áo tường như vậy khung bao mới chắc chắn, chịu nổi cánh cửa và ít bị sệ cánh. Ngoài ra, còn giúp việc áo tường đều hơn, bắn nẹp chỉ gỗ đẹp hơn. Tránh trường hợp đã sơn áo hoàn thiện mới gắn bằng tắc-kê sẽ không cứng cáp, và xấu. Do đó, thời gian đặt hàng thường trước lúc xây tường tầm 1 tuần là chắc ăn. 

Quy trình sản xuất cửa gỗ tại xưởng mộc

Tiêu chí để tạo ra 1 bộ cửa gỗ đẹp là phải theo  một quy trình nhất định để kiểm soát chất lượng sản phẩm được tốt nhất. Dưới đây quy trình sản xuất và thi công cửa gỗ mà chúng tôi đang áp dụng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuẩn bị gỗ: Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ bốn đến năm công trình. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.
  • Xẻ gỗ: Từ những khối gỗ hộp lớn như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ…, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ).
  • Sấy gỗ: Tùy theo chủng loại gỗ mà quyết định sấy hay không? Gỗ có hàm lượng nước cao cần độ ẩm thấp nhanh thì ta mang đi sấy. Quá trình sấy dễ làm bị gỗ bị xé chính vì lẽ đó 1 số gỗ nên để khô tự nhiên như căm xe, gỗ gõ đỏ… Các dòng gỗ đa số phải sấy thuộc nhóm gỗ mềm như gỗ sồi, tần bì….Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức  độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn
  • Lọc gỗ: Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ… Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

2. Tiến hành sản xuất cửa gỗ

Giai đoạn sản xuất đồ nội thất thực ra có thể bắt đầu ngay từ khi khởi công công trình. Nếu như chủ nhà thực hiện phần thiết kế nội thất cùng với phần thiết kế xây dựng căn nhà. Đối với nhà xây mới chúng tôi tiến hành sản xuất khung ngoại để lắp chờ cho thợ hồ xây vách. Sau đó tiến hành sản xuất cánh và thi công cửa gỗ sau cùng. Cửa gỗ tự nhiên không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay một bản thiết kế cố định như những loại sản phẩm thông thường khác. Mỗi một công trình sẽ có những yêu cầu về bản vẽ kỹ thuật và kích thước khác nhau. Cửa gỗ tự nhiên sau khi qua các công đoạn sơ chế, xữ lý sau đó sẽ chia nhỏ thành các thanh tiêu chuẩn rồi được ghép lại với nhau theo bản vẽ.

Tùy theo yêu cầu bản vẽ, hồ sơ thiết kế của từng khách hàng về khung bao cửa gỗ thì người thợ sẽ tùy chỉnh phù hợp. Sau khi hoàn thiện phần khung xương tiếp đến là công đoạn liên kết panel với khung xương. Cuối cùng là công đoạn hoàn thiện. Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn ( toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với những yêu cầu nghiêm ngặt hoặc sơn trực tiếp ngay tại công trình nếu khách hàng yêu cầu).

Quy trình sản xuất cửa gỗ tại xưởng

Sau khi sơn cửa gỗ được hoàn thiện, sản phẩm sẽ được kiểm tra lần cuối, khi đạt yêu cầu sẽ được bao bọc, đóng gói sản phẩm. Chờ ngày có mặt bằng hoàn thiện sẽ vận chuyển đến công trình để lắp đặt. Với những công đoạn được thực hiện một cách khoa học và bài bản như sẽ đảm bảo sản phẩm cửa gỗ đẹp và có độ bền nhất.

Quy trình thi công cửa gỗ tại công trình

Khi công trình dần hình thành, đã có sàn thì công tác lắp đặt cửa gỗ tại công trình sẽ bắt đầu. Việc thi công lắp đặt cửa gỗ tự nhiên hoàn thiện trải qua nhiều công đoạn. Cụ thể như sau:

1. Lắp đặt cánh cửa gỗ

Thông thường việc đặt đóng cửa gỗ theo yêu cầu thường kéo dài từ 2 đến 2.5 tháng để sản xuất. Sau khi hoàn thiện thì việc lắp đặt yêu cầu phải có mặt bằng sàn hoàn thiện để thi công. Nếu không có mặt bằng hoàn thiện thì thợ mộc không thể nào lắp cánh cửa được.

Sau khi gắn cửa gỗ tự nhiên vào khung bao xong, các nhân viên sẽ tiến hành bắn nẹp chỉ để che khuất đi khe hở (đoạn trung gian) giữa tường xây và khung cửa. Là viền bên ngoài mà chúng ta thường thấy trên bộ cửa. Quy trình thi công cửa gỗ tự nhiên đòi hỏi tay nghề thợ thi công phải tốt, biết xử lý tình huống phát sinh. Sau khi công tác lắp đặt hầu như đã xong xuôi thì chuẩn bị vào bước tiếp theo là sơn hoàn thiện do thợ PU đảm nhiệm

Quy trình lắp cánh cửa gỗ

2. Sơn PU hoàn thiện cửa gỗ tự nhiên và bàn giao

Việc cuối cùng là chúng ta hoàn tất khâu cuối cùng của việc sơn PU để hoàn thiện công trình. Cửa gỗ thường được sơn PU tại xưởng nhưng chưa thổi bóng, cũng có trường hợp khách hàng thực hiện toàn bộ quá trình sơn tại công trình. Nhưng theo quan điểm chúng tôi thì thường thấy rằng việc sơn PU tại xưởng thường cho độ sắc nét cao hơn do được lót nhiều lần. Một phần là có sẵn phương tiện thực hiện và nhân công phục vụ quá trình sơn. Đây là khâu cuối cùng của quy trình đặt hàng cửa gỗ để đưa vào sử dụng.

Sơn PU cửa gỗ

Cửa được lót PU tại xưởng, sau khi bắn nẹp chỉ thì thợ sơn PU tiến hành xả nhám khung bao. Bởi vì trong quá trình xây dựng sẽ làm khung dính rất nhiều xi-măng cũng như bột trét trong quá trình sơn nước. Sau khi xả mịn thợ sơn PU tiến hành dán báo, che chắn xung quanh để thổi bóng. Nếu công trình còn sơn nước phải dặm lại thì không cần che cũng được và tiến hành thổi bóng đều 1 loạt hoàn chỉnh.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu toàn bộ quy trình để sở hữu 1 bộ cửa gỗ đẹp (cửa phòngcửa gỗ mặt tiền ) hoàn chỉnh nhất. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng quý khách hàng chủ động hơn và am hiểu hơn để sắp xếp thời gian đặt hàng. Từ đó có sự tìm hiểu và phối hợp ăn ý giữa các đội thầu nhà mình.

Bài liên quan

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa. Nẹp khung bao cửa gỗ...

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Mặc dù chỉ là đơn vị sản xuất tủ bếp lâu năm với kinh nghiệm được khẳng định trong lĩnh vực nội thất. Dẫu rằng chúng tôi không phải là thầy phong thủy, tuy nhiên việc chọn hướng bếp khá quan trọng khi đóng dòng sản phẩm này. Với những gì mà chúng tôi tổng hợp được...

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Một số ngôi nhà cần nhiều ánh sáng hay thoáng khí thì ô thoáng sẽ là cách thiết kế hữu hiệu khi làm cửa. Không chỉ mỗi cửa gỗ mới sử dụng ô thoáng, kiểu thiết kế này còn xuất hiện ở cửa nhôm nhựa, cửa sắt... Vậy ô thoáng cửa gỗ là gì, mẫu nào đẹp và có nhất thiết phải...

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép chế biến gỗ dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gia công cửa phòng ngủ, ép plywood, veneer... Thậm chí loại máy này còn có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Như tên gọi của chúng, nhiệm vụ chính của máy đó là ép tạo thêm áp...

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Nhắc đến dòng giường ngủ đẹp mà có giá thành rẻ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến giường ngủ gỗ tràm. Thật đúng như vậy, gỗ tràm là loại gỗ có độ chắc đủ dùng, màu sắc đẹp kèm vân gỗ khá bắt mắt. Tràm bông vàng thường ứng dụng để làm trần gỗ, ốp lam ri,...

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chất liệu gỗ gõ đỏ là chất liệu được yêu thích nhất để đóng các sản phẩm nội thất trong gia đình. Hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào chúng ta đều thấy sự hiện diện của: Cửa gõ đỏ Tủ bếp gõ đỏ Giường gõ đỏ Và nhiều sản phẩm khác... Một trong số đó phải kể đến là bàn ghế ăn...