Tham khảo bảng báo giá cửa 2024 gỗ mới nhất khi xây nhà

Báo giá cửa gỗ mới nhất

Cửa gỗ là món nội thất thiết yếu không thể thiếu trong bất kỳ ngôi nhà. Cửa gỗ bao gồm 3 loại chính đó là cửa mặt tiền, cửa phòng ngủ và cửa sổ. Chúng là sản phẩm mà ai cũng quan tâm nhất khi xây nhà. Vậy bảng báo giá cửa gỗ theo m2 mới nhất hiện nay là bao nhiêu. Tính tổng ra thì giá cửa gỗ bao nhiêu tiền 1 bộ để cân đối tài chính. Hãy cùng tìm hiểu!

Cách tính giá cửa gỗ

Trước khi đi vào giá cửa gỗ bao nhiêu tiền 1 bộ thì bạn hãy tìm hiểu qua cách tính giá cửa gỗ để hiểu bản chất. Hiện tại trên thị trường có nhiều cách tính giá cửa gỗ khác nhau giữa các đơn vị nội thất khi làm báo giá cửa gỗ. Điều này vô tình làm rối khách hàng cũng như tạo ra sự khó khăn cho khách hàng trong việc cân đối tài chính. Hiện nay vẫn tồn tại song song 2 cách tính giá cửa gỗ đó là theo m2 cửa hoàn thiện và bóc tách chi tiết từng món.

1. Giá cửa gỗ tính theo m2 hoàn thiện

 • Giá cửa gỗ tính theo m2 hoàn thiện là cách tính giá cửa gỗ bao trọn gói. Theo cách tính này thì giá cửa đã bao gồm: khung bao (hay còn gọi là khuôn bao), nẹp bao khung (hay còn gọi là nẹp chỉ) và cánh cửa. Đôi khi một số đơn vị bao luôn bản lề cho khách. Các chi tiết gia công như chỉ nổi hay đục hoa văn cũng thường được các nhà sản xuất cộng vào giá hoàn thiện nếu khách có nhu cầu đặt thêm.
 • Khi tính tiền theo cách này khách hàng thường dễ dàng ước lượng được số tiền mình cần phải bỏ ra khi đóng cửa gỗ. Dễ hiểu hơn vì tất cả quy về 1 m2 hoàn thiện và nhân theo thực tế là ra giá cửa gỗ. Nhất là những trường hợp phải gia công cửa có mái vòm cong, hộp chỉ, hoặc các trường hợp có hình dáng phức tạp.

2. Cách tính giá cửa gỗ được bóc tách chi tiết

Cách tính giá bóc tách chi tiết là cách tính giá được tính riêng theo từng món cấu thành của tổng 1 bộ cửa. Với cách tính giá cửa gỗ theo cách này thì các nhà sản xuất thường tính chi ly từng món. Chúng bao gồm:

 • Giá cánh cửa: được tính theo m2
 • Giá khung bao: được tính theo mét dài
 • Nẹp bao khuôn: được tính theo mét dài 2 mặt
 • Mái vòm cong: nhân hệ số làm vòm cong, đục CNC, chỉ…

Theo công thức tính trên thì nhà sản xuất có vẻ có lợi hơn khi tính chi tiết từng món. Điều này thường  gây phiền hà cho những khách hàng không quen hoặc mới đi đặt cửa lần đầu. Và đôi khi quên mất đằng sau “giá cánh cửa khá rẻ” mà quên mất là còn rất nhiều thứ khác chưa tính đến.

Mẫu cửa gỗ phòng ngủ tân cổ điển phong cách Trendy

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ nhưng bỏ qua yếu tố chất lượng để chạy theo giá cả thì bạn hoàn toàn sai lầm. Đối với các sản phẩm mang tính chất cơ giới hóa cao, công nghiệp hóa cao như 1 chiếc xe ô tô, 1 cái điện thoại… thì bạn đề cao giá sản phẩm được. Bởi vì những món đồ đó được sản xuất hàng loạt, đại trà dẫn đến chi phí thấp bù số lượng.

Nhưng đối với cửa gỗ hay các món đồ nội thất từ gỗ thường gia công riêng cho mỗi công trình riêng. Chúng hoàn toàn khác biệt nhua về kích thước, về hình dáng co giãn, về cách thức gia công. Chỉ cần tăng giảm độ dày gỗ, bớt các công đoạn gia công hay công đoạn sơn PU. Thì bạn sẽ có ngay 1 bộ cửa giá rẻ nhưng chất lượng không tương xứng. Do đó lời khuyên là dù tính giá cửa gỗ theo cách nào, bạn cũng không nên đặt nặng vấn đề đắt hay rẻ mà bỏ qua yếu tốt chất lượng.

Giá cửa gỗ bao nhiều tiền 1 bộ

Chúng tôi tin chắc rằng giá cửa gỗ bao nhiêu tiền 1 bộ là điều mà bạn quan tâm nhất. Bạn cũng cần biết rằng giá cửa gỗ bao nhiêu tiền 1 bộ sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố cấu thành nên bộ cửa đó. Dù bạn đang dùng cách tính giá nào đi chăng nữa. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cửa gỗ đó là:

 • Loại gỗ: bạn định yêu cầu xưởng gỗ đóng loại gỗ gì.
 • Hình dáng: bạn thích đóng kiểu phẳng ít tốn công hay kiểu chạm.
 • Độ dày cửa: cửa đóng dày dặn sẽ có giá cao hơn so với cửa mỏng.
 • Giá gỗ nguyên liệu: gỗ hiếm không có sẵn sẽ cao hơn các loại gỗ phổ thông có sẵn.
 • Số lượng: bạn đóng trên 10 bộ giá sẽ khác khi đóng có 1 đến 2 bộ…
 • Vòm cong: cửa có sử dụng vòm cong hay vòm vuông.
 • Hệ tường: tường đơn hay tường đôi.

Sau khi nắm bắt các nhu cầu thực tế của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và chào giá dựa theo các yêu cầu đó. Trường hợp quý khách ở gần, chúng tôi sẽ ra tận công trình để tư vấn theo thực tế. Từ đó chúng tôi sẽ báo giá theo đúng hiện trạng công trình của quý khách. Tuy nhiên quý khách cũng có thể tham khảo giá cửa gỗ sơ bộ năm 2024 mới nhất ở bên dưới.

1. Báo giá cửa gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ thuộc gỗ nhóm I trong bảng chia nhóm gỗ. Là loại gỗ nhóm I nên gỗ chắc, nặng và có độ bền cao và vân gỗ đẹp. Cây gỗ gõ đỏ là loại gỗ cao cấp hơn gỗ căm xe và gỗ lim. Dù có giá cao nhưng là loại gỗ được ưa chuộng làm nội thất như: cửa gỗ, tủ bếp, tủ áo, bàn ghế…. Các mặt gỗ lớn còn khá nhiều nên dễ dàng gia công nhiều kiểu đẹp. Dòng sản phẩm  cửa gỗ gõ đỏ chống mối mọt tốt do gỗ gõ đỏ rất cứng.

Tham khảo giá cửa gõ đỏ mới nhất theo thị trường tính theo m2 hoàn thiện rơi vào tầm 7.000.000 vnđ/m2. Như vậy giá 1 bộ cửa gỗ phòng ngủ năm 2024 bằng gỗ gõ đỏ rơi vào tầm 14.500.000 vnđ/bộ. Đây là những mẫu đơn giản với chiều dày, kích thước phổ biến. Bạn chỉ tham khảo qua cho biết, vì giá cửa như chúng tôi phân tích thì mỗi mẫu sẽ có 1 giá khác nhau.

2. Báo giá cửa gỗ lim

Xếp sau cửa gỗ gõ đỏ thì dòng cửa gỗ lim rất được ưa chuộng từ xưa đến nay. Gỗ lim cũng là loại gỗ thuộc gỗ nhóm II trong bảng chia nhóm gỗ. Vì gỗ lim là dòng gỗ nhóm II nên gỗ chắc, nặng và có độ bền cao. Gỗ lim là loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng làm cửa nhất do giá cửa gỗ dễ tiếp cận. Do các mặt gỗ lớn còn khá nhiều nên dễ dàng gia công nhiều kiểu đẹp. Cũng như gõ đỏ thì cửa gỗ lim có khả năng chống mối mọt tốt do gỗ rất cứng.

Giá cửa gỗ lim tính theo m2 hoàn thiện hiện nay rơi vào khoảng 5.000.000 vnđ/m2 đã bao gồm nẹp chỉ, khung bao. Như vậy giá cửa gỗ phòng ngủ gỗ lim tham khảo rơi vào khoảng 11.000.000 vnđ/bộ. Giá cửa gỗ phòng ngủ bằng gỗ lim này thường tính cho những mẫu đơn giản. Với những mẫu cửa phòng ngủ đẹp hơn, cầu kỳ hơn thì chúng tôi thường chào theo từng mẫu cụ thể.

3. Báo giá cửa gỗ căm xe

Tương tự gỗ lim thì gỗ căm xe là loại gỗ nhóm II nên có độ bền và độ cứng cao, thớ gỗ chắc rất thích hợp làm cửa. Cây gỗ căm xe không bị mối mọt tấn công do gỗ khá cứng. Màu sắc của cửa gỗ căm xe sau khi hoàn thiện PU là màu cánh dán mang lại sự sang trọng, quyền quý.

Tham khảo giá cửa gỗ căm xe tính theo m2 trên thị trường nội thất hiện nay đang là 5.000.000 vnđ/m2. Điều đó có nghĩa là giá cửa phòng ngủ tính theo bộ bằng gỗ căm xe cũng rơi vào tầm 11.000.000 vnđ/bộ. Tất nhiên đây chỉ là giá tham khảo cho những mẫu đơn giản, có độ dày đố cửa và pano loại mỏng.

4. Báo giá cửa gỗ sồi

Gỗ sồi được biết đến là dòng gỗ nhập khẩu khi được nhập về đã được sẻ sẵn. Cho nên khi làm cửa gỗ sồi sẽ không mất thời gian lựa gỗ và sẻ gỗ. Gỗ đã sấy sẵn nên không mất thời gian phơi hay sấy nên đặt hàng nhanh. Gỗ nhẹ dễ dàng gia công cho thợ mà không tốn sức nhiều như các loại gỗ nặng ở trên. Lưu ý là gỗ sồi chỉ thích hợp làm cửa phòng ngủ, hạn chế dùng làm cửa mặt tiền hay cửa sổ. Màu của sản phẩm cửa gỗ sồi sau khi sơn PU rất sáng thích hợp phong cách nội thất  hiện đại.

Giá cửa gỗ sồi phòng ngủ khoảng 4.500.000 vnđ/m2 đã bao gồm khung bao và nẹp chỉ bao khuôn. Như vậy giá cửa phòng ngủ tính theo bộ bằng gỗ sồi khoảng 10.000.000 vnđ/bộ. Nhìn vào mức giá này, ta thấy giá cửa gỗ sồi rẻ hơn cửa căm xe, cửa lim và gõ đỏ. Với mức giá cửa gỗ sồi này thường dễ tiếp cận, vừa túi tiền nhiều người. Với các mẫu đẹp, dày dặn giá cửa gỗ sồi thường cao hơn.

5. Báo giá cửa gỗ óc chó

Một trong những loại gỗ đang nổi hiện nay để làm nội thất đó chính là gỗ óc chó. Cũng như gỗ sồi thì gỗ óc chó cũng là dòng gỗ nhập khẩu khi được nhập về. Một số loại đã được sẻ sẵn nên không mất thời gian lựa gỗ và sẻ gỗ. Gỗ đã sấy sẵn nên đóng cửa gỗ óc chó không mất thời gian phơi hay sấy nên đặt hàng nhanh. Gỗ nhẹ dễ dàng gia công cho thợ mà không tốn sức nhiều như các loại gỗ nặng ở trên. Cửa gỗ óc chó nổi tiềng nhờ màu nâu socola thích hợp hàng độc và lạ.

Gỗ óc chó được nhập khẩu về từ khá xa đó là các quốc gia Bắc Mỹ như Canada hay Hoa Kỳ. Cộng thêm màu sắc độc và lạ nên giá cửa gỗ óc chó hiện nay khá cao. Thậm chí là cao hơn giá cửa gỗ gõ đỏ. Tham khảo trên thị trường thì giá cửa gỗ óc chó tính theo m2 hoàn thiện rơi vào khoảng 9.000.000 vnđ/m2. Tức là giá cửa phòng ngủ tính theo bộ bằng gỗ óc chó khoảng đâu đó 19.000.000 vnđ/bộ. Tất nhiên là chỉ áp dụng với những mẫu đơn giản, độ dày mỏng và ít tốn công khi làm.

Thi công lắp đặt cửa gỗ

Với 5 loại gỗ trên là 5 loại gỗ có nhiều tố chất tốt để sản xuất ra được các hệ cửa đi như cửa phòng, cửa vệ sinh hay cửa mặt tiền. Trong đó có 3 loại gỗ cứng là gỗ gõ đỏ, căm xe và gỗ lim có thể sản xuất được cửa mặt tiền và làm cửa sổ khá tốt. Chúng có đặc tính cứng để bảo vệ an toàn ngôi nhà, khả năng chống chịu nắng mưa rất hữu hiệu.

Ngoài ra, còn 1 số loại gỗ khá ít phổ biến cũng có thể sản xuất được cửa gỗ như: gỗ sao, gỗ thao lao, chiu liu, gỗ hương… Nhưng các loại gỗ này thường nguồn nguyên liệu thường không có sẵn, khó tìm. Nên nếu quý khách yêu thích các dòng gỗ này có thể liên hệ chúng tôi trước. Để chúng tôi kiểm tra nguồn gỗ và báo giá cụ thể theo từng yêu cầu riêng!

Nơi thi công cửa gỗ chuyên nghiệp

Là công ty chuyên mảng nội thất gỗ tự nhiên trong đó có dòng sản phẩm cửa gỗ là thế mạnh của chúng tôi. Các công trình thi công cửa gỗ của chúng tôi thi công tập trung chủ yếu ở miền Nam và Tp.HCM. Sở hữu cho mình xưởng nội thất riêng, trang bị máy móc hiện đại để đáp ứng các đơn hàng sản xuất lớn. Và yếu tố then chốt nhất vẫn là đào tạo ra các thợ mộc có tay nghề giỏi.

Một sản phẩm nội thất mang nặng tính gia công riêng như các sản phẩm cửa gỗ thì tay nghề và kinh nghiệm thi công là yếu tố quan trọng. Nó giúp chủ nhà có bộ cửa sử dụng lâu dài mà không lo hỏng hóc. Cửa làm đẹp còn tạo điểm nhấn cho mặt tiền, vách phòng ngủ hay vách cửa sổ nếu dùng. Lẽ đó, đến với công ty chúng tôi giá cửa gỗ chỉ là yếu tố cần. Yếu tố đủ có lẽ là chất lượng là điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu khi sản xuất cửa cho khách hàng của mình.

Hình ảnh sản xuất cửa gỗ mặt tiền

Sản xuất cửa chính đẹp mặt tiền 2 cánh

Sản xuất cửa gỗ tân cổ điển

Sản xuất cửa gỗ chạm đẹp

Sản xuất cửa gỗ phòng ngủ tân cổ điển

Cửa gỗ tân cổ điển

Hình ảnh sản xuất cửa gỗ tại xưởng
Cận cảnh quá trình hoàn thiện cửa

Hình ảnh sản xuất cửa gỗ tại xưởng

Quý vị vừa tham khảo qua báo giá cửa gỗ mặt tiền và phòng ngủ mới nhất trên thị trường rồi. Mặc dù chỉ là báo giá cửa gỗ năm 2024 này chỉ mang tính chất tham khảo. Nhưng ít nhiều cũng sẽ giúp ích quý khách trong việc ước lượng số tiền tối thiểu để làm cửa. Quý khách cần báo giá chính xác vui lòng gọi chúng tôi theo số 0932 12 15 19 hoặc tương tác qua Zalo để tiện trao đổi.

Bài liên quan

Chiêm ngưỡng các loại gỗ có vân nu đẹp có giá trị sưu tầm

Chiêm ngưỡng các loại gỗ có vân nu đẹp có giá trị sưu tầm

Gỗ có vân dạng nu hay gỗ nu là loại gỗ có giá trị sưu tầm được nhiều khách hàng yêu thích gỗ tìm mua. Điều gì khiến các khúc gỗ tự nhiên có vân gỗ dạng nu như vậy. Tại sao chúng lại được yêu thích cũng như giá trị của chúng. Cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé. Gỗ nu là...

Nắp chắn bụi chốt âm cửa gỗ chi tiết nhỏ nhưng cực hữu ích

Nắp chắn bụi chốt âm cửa gỗ chi tiết nhỏ nhưng cực hữu ích

Là một chi tiết nhỏ, nhưng cực kỳ hữu ích cần phải có cho các hệ cửa gỗ 2 cánh hoặc cửa gỗ 4 cánh mặt tiền. Với tác dụng chính là che bụi lọt vào lỗ đá, cũng như tăng tính thẩm mỹ cho mặt đá. Nắp chắn bụi chốt âm cửa đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhưng lại...

Keo Titebond dán gỗ đa năng sự lựa chọn cho mọi xưởng gỗ

Keo Titebond dán gỗ đa năng sự lựa chọn cho mọi xưởng gỗ

Keo Titebond (Tibbon) là một loại keo dán đa năng có màu nâu sữa. Là loại keo dán chuyên dụng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thi công, nhất là đồ gỗ nội thất. Bên cạnh các dòng keo AB, keo sữa... thì Titebond cũng là dòng keo dán gỗ chuyên dụng được ưa thích. Bài...

Thương hiệu Makita của nước nào cũng như dùng có tốt không

Thương hiệu Makita của nước nào cũng như dùng có tốt không

Makita là một trong những thương hiệu có độ nhận diện cao cung cấp các dụng cụ cầm tay ngành mộc, cơ khí và xây dựng. Rất nhiều người băn khoăn thương hiệu Makita của nước nào khi mua về dùng. Bởi vì thương hiệu là yếu tố được tạo ra trên nền tảng chất lượng và sự bền...

Điểm thú vị của gỗ da rắn (snakewood) có thể bạn chưa biết

Điểm thú vị của gỗ da rắn (snakewood) có thể bạn chưa biết

Được xếp vào TOP những loại gỗ cứng nhất thế giới, gỗ da rắn chứa đựng nhiều điều thú vị về nó. Nếu như bạn đang tìm hiểu các thông tin về gỗ da rắn. Chúng tôi nghĩ rằng bài viết của chúng tôi ngay bên dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các nội...

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Vật liệu gỗ là loại vật liệu được sử phổ biến trong đời sống, là loại vật liệu sử dụng từ xa xưa đến nay. Bạn có thể thấy gỗ ở các đồ dùng rời như: bàn ghế, giường ngủ, kệ tủ... Cho đến các sản phẩm nội thất liền tường như cửa phòng, cửa chính, cầu thang, tủ bếp......