Lý do cửa gỗ teak dùng ở những nơi tiếp xúc nắng mưa
Cửa gỗ teak

Nếu như bạn lo ngại các vị trí cửa sổ, cửa chính hay cửa vệ sinh là những nơi tiếp xúc khá nhiều nắng mưa. Bạn lo ngại với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cửa gỗ. Thì bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng 1 dòng sản phẩm cửa gỗ tự nhiên giải quyết tốt bài toán này. Đó chính là dòng sản phẩm cửa gỗ teak (cửa gỗ tếch), hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về gỗ teak

Gỗ tếch hay còn gọi là gỗ giá tỵ có danh pháp khoa học là tectona grandis. Gỗ tếch là một loài cây gỗ lớn trong chi Tectona, cao tới 30–40 m và rụng lá vào mùa khô. Khu vực phân bố của gỗ tếch chủ yếu là ở khu vực là Ấn Độ và Đông Dương.

Gỗ teak (tếch)

Hình ảnh gỗ tếch Lào

Gỗ tếch có màu vàng sẫm đôi khi có màu xám hơi nâu do tuổi khai thác hay thổ nhưỡng. Gỗ có tỷ trọng nặng trung bình với tỷ trọng đo được là 700kg/m3. Lực kéo ngang của thớ gỗ là 32 kg/cm², lực nén dọc thớ 471 kg/cm², oằn 1.253 kg/cm². Vân gỗ to nhưng mịn, không cong vênh, nứt nẻ, không bị mối mọt, nấm mộc phá hoại. Cho nên gỗ tếch dùng đóng bàn ghế, tủ…. đặc biệt là cửa gỗ. Gỗ chịu được nước mặn, nên đóng tàu biển tốt, đóng toa xe, tà vẹt, xẻ ván sàn, gỗ lạng…

2. Cửa gỗ teak dùng được ở những vị trí nào

Do đặc tính có khả năng chống cong vênh, chịu nước mặt khá tốt cho nên cửa gỗ teak được ứng đụng rất nhiều. Dưới đây là 1 số vị trí mà cửa gỗ tếch phát huy những ưu điểm của mình khá tốt:

2.1 Cửa chính mặt tiền

Nếu như cửa mặt tiền của bạn không có mái che thì hãy nghĩ ngay đến cửa gỗ teak. Với tỷ trọng gỗ nặng nên chắc chắn khả năng bảo vệ vòng ngoài của chúng khá tốt. Cộng thêm đó là khả năng chống chịu với nắng mưa thì cửa gỗ tếch là lựa chọn hàng đầu cho vị trí này.

Cửa mặt tiền gỗ tếch

Cửa mặt tiền gỗ tếch

2.2 Cửa sổ

Bên cạnh cửa mặt tiền thì cửa sổ đẹp cũng là nơi phải thường xuyên chịu tác động của nắng mưa. Hầu hết các vị trí cửa sổ chúng ta thường nghĩ ngay tới các dòng cửa nhôm, cửa nhựa. Dù cho các loại cửa này hạn chế về màu sắc, kiểu dáng gia công. Tuy nhiên, nếu như bạn biết đến cửa gỗ tếch thì đây chính là lựa chọn tốt cho bạn nếu yêu thích và có sự đam mê về gỗ. Cửa sổ gỗ tếch hầu như không bị công vênh hay bị bào mòn bởi nắng hoặc mưa. Nếu kết hợp với hệ sơn gỗ ngoài trời nữa thì cửa gỗ tếch luôn xứng đáng cho vị trí số 1 vớ hệ cửa gỗ ngoài trời.

Cừa sổ gỗ tếch

Cửa sổ gỗ tếch

2.3 Cửa vệ sinh

Dù cửa vệ sinh là 1 hệ cửa phòng nằm ở trong nhà. Tuy nhiên bạn cũng biết đấy, khu vực này lại thường xuyên chịu sự ẩm ướt do đặc thù là khu vệ sinh hay tắm rửa. Cho nên khi làm cửa gỗ cho khu vực này có rất nhiều loại có thể dùng được. Ví dụ như cửa gỗ gõ đỏ, cửa gỗ căm xe, cửa lim… và cửa gỗ tếch mà chúng tôi giới thiệu ở đây. 

Cửa vệ sinh gỗ teak

Cửa vệ sinh gỗ teak

3. Cửa gỗ tếch có chạm khắc được không

Rất nhiều người nghĩ rằng gỗ tếch chỉ thích hợp để làm các mẫu cửa hiện đại, cách chia pano phẳng. Tuy nhiên ít người lại biết rằng cửa gỗ teak chạm khắc cũng khá là đẹp mắt. Đặc biệt là các hệ cửa gỗ tân cổ điển thường đòi hỏi phải có các chi tiết điêu khắc hoa văn lên đó. Nhờ thớ gỗ dai, tom gỗ mịn nên việc chạm khắc lên cửa gỗ teak khá dễ dàng mà không bị vỡ nét.

Cửa gỗ teak tân cổ điển

Cửa gỗ teak tân cổ điển

Những cánh cửa gỗ teak chạm khắc tinh xảo mô tả cá tính của gia chủ. Ngay cả các thành phần trang trí ngoài pano cửa, thì các chi tiết phào chỉ hay ốp cột cũng có thể chạm khắc được. Làm cho bộ cửa gỗ teak tân cổ điển luôn hấp dẫn người nhìn khi nhìn vào nó. Đó là lý do mà vì sao cửa gỗ tếch luôn luôn nhận được sự tin tưởng đặt hàng của rất nhiều khách hàng.

Trên đây là những thông tin về dòng sản phẩm cửa gỗ tếch (cửa gỗ teak) mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Đây là 1 loại cửa gỗ góp phần phong phú trong số các hệ thống cửa khác như cửa gõ đỏ, cửa căm xe, cửa lim… Từ đó giúp bạn có thêm một sự lựa chọn khác, để phù hợp hơn nhu cầu thực tế của gia đình mình. Nếu quý khách có nhu cầu đóng cửa gỗ teak thì số 0932 12 15 19 luôn hân hạnh được phụ vụ bạn!

Bài liên quan

Tham khảo ngay giá cửa gỗ xoan đào bao nhiêu tiền 1m2

Tham khảo ngay giá cửa gỗ xoan đào bao nhiêu tiền 1m2

Gỗ xoan đào là loại gỗ thuộc nhóm 6 (nhóm VI) trong bảng chia nhóm gỗ của Bộ Lâm Nghiệp. Đặc trưng của nhóm gỗ này là gỗ nhẹ, có tỷ trọng trung bình với sức bền và sức kéo hơi kém. Chính vì vậy chúng ta thường thấy gỗ xoan đào thường ứng dụng để đóng 1 số món nội thất...

Cách hóa giải khi buộc phải làm cửa đối diện cầu thang

Cách hóa giải khi buộc phải làm cửa đối diện cầu thang

Cầu thang là bộ phận cần thiết của bất cứ ngôi nhà nào có 1 tầng trở lên. Đây không những là nơi để di chuyển giữa các tầng, tại đây cũng là nơi dòng khí sẽ được phân nhánh và luân chuyển. Chính vì thế ngay từ khâu thiết kế thì gia chủ cần tính toán để lựa chọn vị trí...

Hướng dẫn chọn khóa cửa gỗ phòng vệ sinh đạt chất lượng

Hướng dẫn chọn khóa cửa gỗ phòng vệ sinh đạt chất lượng

Là hệ cửa gỗ trong nhà không đòi hỏi các yêu cầu gắt gao như cửa phòng hay cửa chính. Việc chọn khóa cửa phòng vệ sinh loại nào tưởng chừng như vô cùng dễ. Thế nhưng không ít gia chủ lại băn khoăn khi công tác lắp đặt cửa bắt đầu. Giữa vô vàn thương hiệu với các mức...

Liên hệ

Zalo

Zalo

Phone

0932 12 15 19