Mẫu cửa gỗ Lim đẹp kèm bảng báo giá cửa gỗ Lim mới nhất

Xưởng chuyên thi công cửa gỗ lim Nam Phi

Gỗ lim là 1 loại gỗ quý được xem là tứ trụ trong các loại gỗ quý của Việt Nam. Bốn loại gỗ tứ trụ nổi tiếng đó là: Đinh , Lim , Sến , Táu. Chính vì vậy nội thất từ gỗ lim, nhất là cửa gỗ lim rất được ưa chuộng. Gỗ lim phù hợp để làm các loại cửa phòng ngủ đẹp, cửa vệ sinh, cửa mặt tiền và các hệ cửa sổ.

Đặc điểm của cửa gỗ Lim

Cửa gỗ lim là loại cửa gỗ được sản xuất từ 100% gỗ lim khai thác tự nhiên. Cửa gỗ lim có những đặc điểm nổi bật đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của 1 bộ cửa thông thường.

1. Cửa gỗ lim nặng đóng mở rất đầm tay

Gỗ lim là dòng gỗ nhóm I rất quý trong bảng phân chia nhóm gỗ hiện nay ở Việt Nam. Đặc biệt là trọng lượng của gỗ lim rất nặng, khi cầm vào cánh cửa lim ta có cảm giác đóng mở rất đầm tay. Nhìn cánh cửa lim rất chắc chắn, khả năng cách âm và bảo vệ khá tốt. Do đó gỗ lim ngoài làm cửa phòng thì lim còn thường được dùng làm cửa mặt tiền hay cửa sổ.

2. Khả năng chống mối mọt cong vênh cực tốt

Gỗ lim có sớ gỗ rất mịn và rất đanh, độ cứng của gỗ lim là 1 trong những ưu điểm tuyệt vời mà loại gỗ này mang lại. Không phải bỗng nhiên người ta xếp gỗ lim vào nhóm gỗ tứ trụ. Nhờ tính chất rắn và cứng của mình làm cho cửa gỗ lim không bị mối mọt tấn công. Cũng như chống chọi tốt sự thay đổi nhiệt độ môi trường gây ra các hiện tượng cong vênh ở gỗ.

3. Màu của cửa gỗ lim

Cửa gỗ lim khi để mộc chưa sơn PU có màu vàng cát, thớ gỗ có xen lẫn các sọc màu nâu sẫm. Sau khi sơn PU cửa gỗ lim nếu để màu tự nhiên thường có màu vàng sẫm hơi giống màu cánh dán non. Ngoài ra, tùy theo gu của chủ nhà mà ta có cũng thể tinh chỉnh màu cửa gỗ lim để nhìn bộ cửa trở nên sống động hơn. Phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc chung của ngôi nhà.

Cửa gỗ lim loại 2 cánh làm mặt tiền

Ngoài ra, cửa gỗ lim có 1 đặc điểm khá ưu việt nữa là cây gỗ này đường kính cây thường lớn. Nên khi sản xuất cửa ta thường sử dụng những pano liền tấm mà không phải ghép ván. Điều này vừa làm cho bộ cửa có giá trị hơn vừa làm cho kết cấu cửa gỗ lim bền vững hơn!

Cửa gỗ Lim có mấy loại

Gỗ lim được phân loại theo vùng địa lý hay khu vực phân bố mà gỗ lim được khai thác. Về cơ bản tính chất của gỗ là như nhau, chỉ có sự khác biệt nhẹ về vân và tỷ trọng gỗ. Theo đó cửa gỗ lim tại Việt Nam có các loại như sau:

1. Cửa gỗ Lim Lào

Khí hậu các nước Đông Dương trong đó có Lào là nơi thích hợp cho các loại cây gỗ cứng phát triển. Khí hậu ưu ái cho vùng đất nơi đây là một nơi trú ngụ của các loại gỗ lim, hương, gõ đỏ, hay căm xe… Gỗ được khai thác từ vùng đất này thường sẽ cho chất gỗ chắc, đặc và rất ít sâu.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây các nhóm gỗ quý đã và đang cạn kiệt dần về số lượng. Dòng gỗ lim Lào về đã cạn kiệt không đủ nguồn nguyên liệu để sản xuất nội thất. Chính vì thế giá cửa gỗ lim Lào rất cao, hầu như hiếm có gỗ để làm.

2. Cửa gỗ lim Nam Phi

Cửa gỗ lim Nam Phi là loại cửa gỗ làm từ gỗ lim chủ yếu được nhập từ các nước như là Congo, Nigieria… Các quốc gia này đều thuộc miền Nam ở châu Phi. Trong các loại gỗ lim châu Phi thì có dòng lim Okan và lim Tali là 2 dòng gỗ lim nổi tiếng.

Gỗ lim Nam Phi là một loại gỗ có vân và độ cứng vật lý tương tự như gỗ lim Lào. Cây gỗ lim Nam Phi khi được xẻ thì cho nhiều vân xoắn hơn và đẹp mắt. Đặc biệt gỗ có những đường kính lớn hơn gỗ Lim Lào rất nhiều. Do đó cửa gỗ Lim Nam Phi thường không phải ghép gỗ nhiều khi gia công. Nhờ có gỗ Lim từ châu Phi mà những người yêu thích gỗ Lim hoàn toàn có thể chọn cho mình những bộ cửa gỗ Lim đẹp. Mà chúng ta không phải lo không có gỗ nguyên liệu để làm ra chúng.

Cửa gỗ lim Nam Phi

Trong số các loại cửa gỗ lim hiện có thì cửa gỗ lim Nam Phi được ưa chuộng hơn cả. Vân gỗ đẹp, bản gỗ lớn, nguồn nguyên liệu dễ tiếp cận đó là những gì mà cửa gỗ lim Nam Phi mang lại.

Giá cửa gỗ Lim Nam Phi bao nhiêu tiền 1 m2

Hiện nay trên thị trường tồn tại song song 2 cánh tính tiền giá cửa gỗ tùy theo mỗi vùng miền. Cụ thể là tính theo m2 (mét vuông) trọn gói và tính theo kiểu bóc tách chi tiết. Theo đó giá cửa gỗ lim tham khảo trên thị trường hiện nay như sau:

1. Giá cửa gỗ lim theo m2 hoàn thiện trọn gói

Cách tính giá trọn gói theo m2 thường có lợi thế là dễ tính, dễ ước lượng chi phí. Giá cửa lim bao nhiêu tiền 1 m2 là kiểu tính theo m2 trọn gói đã bao gồm:

  • Cánh cửa, đôi khi đã kèm bản lề nếu số lượng ít.
  • Đã bao gồm khung bao, nẹp chỉ.
  • Đã bao gồm công lắp đặt và sơn PU hoàn thiện.

Giá cửa gỗ lim tính theo m2 tham khảo trên thị trường khoảng 5.000.000 vnđ/m2, tức là 1 bộ cửa khoảng 2 m2 sẽ có giá là 10.000.000 vnđ/bộ. Lưu ý đây là giá tham khảo cho những mẫu trơn phẳng, đơn giản. Những mẫu cầu kỳ thường có giá cao hơn do tốn công và tốn gỗ hơn.

2. Giá cửa gỗ lim bóc tách chi tiết

Giá cửa gỗ lim bóc tách chi tiết là giá cửa được tính chi li từng món. Theo cách tính này thì thường gây trở ngại cho khách hàng lần đầu mua cửa. Vì không biết cấu thành của 1 bộ cửa bao gồm những món gì, đơn vị tính lại khác nhau. Cụ thể giá cửa gỗ lim bóc tách tham khảo hiện nay là:

  • Giá cánh cửa: 2.800.000 vnđ/m2
  • Giá khuôn đơn: 600.000 vnđ/md
  • Giá khuôn đôi: 1.000.000 vnđ/md
  • Phào nẹp chỉ: 100.000 vnđ/md

Dựa theo đơn giá tham khảo ở trên, khi bóc chi tiết các thành phần của bộ cửa ra người ta sẽ nhân đơn giá vào. Từ đó sẽ ra đơn giá chung của 1 bộ cửa gỗ lim hoàn thiện là bao nhiêu.

3. Lưu ý về giá cửa lim Nam Phi

Cho dù bạn được chào giá theo cách tính nào thì đơn giá cửa gỗ chỉ là yếu tố đầu tiên để bạn tham khảo. Thông thường giữa các đơn vị sản xuất sẽ có 1 tiêu chí riêng để xây dựng bảng chào giá. Ví dụ như công ty chúng tôi thường xây dựng bảng giá theo tiêu chí dày dặn, chất lượng từ khâu lựa gỗ, làm mộng đến công đoạn sơn PU. Sẽ khác với các đơn vị xây dựng giá theo kiểu chạy theo thị trường với độ dày mỏng, cắt bớt mộng, cắt bớt công đoạn sơn.

Lời khuyên cho bạn khi tham khảo giá cửa gỗ lim Nam Phi và đang dự định đặt đóng cửa gỗ này. Đó là xác định nhu cầu mình muốn gì ở 1 bộ cửa gỗ. Bạn muốn sự sang trọng, sử dụng dài lâu với chất lượng cao thì mức giá sẽ tương xứng. Hoặc bạn chỉ mong muốn 1 bộ cửa có chất lượng trung bình, thời gian 1 vài năm và đặc biệt là giá phải rẻ.

Cửa gỗ lim phòng ngủ

Mẫu cửa gỗ Lim Nam Phi đẹp

Cửa gỗ tự nhiên đặc biệt là cửa lim Nam Phi có đặc điểm mà bất cứ ai khi nhắc đến đó là sự sang trọng và tinh tế. Cùng với đó là sự kết hợp giữa sự khéo léo của thợ mộc sẽ tạo nên những mẫu cửa lim đẹp nhất. Không chỉ làm không mà đó là sự trách nhiệm trong từ bộ cửa gỗ phải thổi được hơi thở hải hòa cho bộ cửa.

1. Mẫu cửa lim phòng ngủ

Cửa gỗ lim rất thích hợp để làm cửa phòng ngủ, cửa vệ sinh hoặc 1 số cửa phòng làm việc. Sản phẩm cửa phòng ngủ bằng gỗ lim luôn cho cảm giác ấm cúng về mùa đông, mùa hè lại cho ta cảm giác mát mẻ. Khả năng cách âm tốt làm cho phòng ngủ trở nên riêng tư và kín đáo hơn!

Mẫu cửa phòng ngủ gỗ lim chạm khắc nhẹ nhàng tinh tế

Cửa gỗ lim phòng ngủ mang đến cho không gian ngôi nhà một nét đẹp tự nhiên. Nổi bật với các màu sắc đặc trưng được mang đến từ những đường vân gỗ rõ nét hiển hiện trên từng thớ gỗ. Cộng thêm những điểm nhấn là các chi tết điêu khắc làm bộ cửa trở nên sang trọng hơn.

Cửa phòng ngủ tân cổ điển gỗ lim Nam Phi

Bộ cửa lim phòng ngủ nổi bật với thiết kế pano liền tấm không ghép. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất khiến cửa gỗ lim Nam Phi được yêu thích. Bên cạnh đó với điểm nhấn là chi tiết điêu khắc được chạm ở pano trên làm cửa trở nên nổi bật hơn.

Cửa phòng ngủ tân cổ điển đẹp

Nếu ai yêu thích và đang xây nhà theo kiến trúc tân cổ điển. Thì không nên bỏ qua mẫu cửa gỗ lim tân cổ điển đẹp này. Cửa có cách gia công tinh xảo nhờ những chi tiết điêu khắc lên pano trên, pano dưới. Ngay cả nẹp chỉ viền và nóc cửa cũng được trang trí bằng các chi tiết điêu khắc. Điều này làm cho bộ cửa trở thành 1 tác phẩm đẹp khiến ai cũng phải trầm trồ khi nhìn vào.

2. Mẫu cửa gỗ lim Nam Phi mặt tiền

Nhờ đặc tính cứng chắc rất phù hợp để che chắn bảo vệ tổng thể  ngôi nhà. Cùng với vân gỗ đẹp, pano lớn làm cho gỗ lim được ưa chuộng để làm cửa mặt tiền hay cửa sổ. Cửa mặt tiền có thể là cửa 2 cánh hoặc cửa 4 cánh tùy theo diện tích ngôi nhà.

Mẫu cửa mặt tiền gỗ lim 2 cánh

Cửa gỗ mặt tiền bằng gỗ lim Nam Phi là một trong những loại cửa gỗ được nhiều người ưa dùng. Với chất liệu làm từ gỗ lim Nam Phi vô cùng cứng chắc giúp che chắn bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Cùng với sự khéo léo dưới bàn tay của các nghệ nhân, sản phẩm như có hồn hơn và mang đầy phong cách.

Mẫu cửa lim tân cổ điển đẹp loại 2 cánh

Mẫu cửa gỗ lim Nam Phi được làm từ loại gỗ tự nhiên nên khi nhìn vào mang cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với chất liệu quý, vân gỗ đẹp cửa mặt tiền gỗ Lim giúp tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho tổng thể ngôi nhà. Sản phẩm cửa mặt tiền đẹp bằng gỗ lim góp phần làm cho không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Cửa gỗ lim vòm cong

Cửa gỗ lim Nam Phi ngày nay nổi trội hơn các loại cửa gỗ khác đó là vân gỗ khá đẹp, bản gỗ lớn. Vân cửa gỗ lim là những sọc dài, không mắt hay tim sâu do cây phát triển lúc sinh trưởng. Cửa gỗ lim Nam Phi còn có giúp bạn giữ không gian yên tĩnh, được coi là vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả.

Xưởng sản xuất cửa gỗ lim tại Tp HCM

Nếu như ở khu vực miền Nam, khu vực TpHCM để lựa chọn ra xưởng mộc thì có khá nhiều lựa chọn. Nhưng chọn cho mình xưởng chuyên 1 vài loại gỗ như gỗ lim thì hầu như rất ít. Chúng tôi là xưởng mộc chuyên gỗ tự nhiên như gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi, căm xe, gỗ óc chó (walnut)….

Cửa gỗ lim Nam Phi là 1 trong những sản phẩm chủ lực thường xuyên được nhiều khách hàng đặt. Không những vậy, chúng tôi còn sản xuất cho rất nhiều dự án công trình lớn. Khi đến xưởng sản xuất cửa gỗ lim tại HCM của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ có giá cửa lim tốt nhất. Kèm theo đó là sản phẩm chất lượng, dày dặn và nhiều mẫu cửa đẹp.

Thợ đang sản xuất cửa gỗ mặt tiền

Cận cảnh sản xuất cửa

Chuyên thi công cửa mặt tiền đẹp tại Tp HCM

Cửa họa tiết rõ ràng, dày dặn

Chi tiết ốp cột

Chi tiết ốp cột

Bộ ốp cột cửa biệt thự

Ốp cột cửa biệt thự

Thợ chạm khắc tinh xảo

Thợ chạm cửa

Cận cảnh bộ cửa biệt thự đang sản xuất

Cận cảnh bộ cửa biệt thự đang sản xuất

Sản xuất cửa biệt thự bằng gỗ đẹp

Sản xuất cửa biệt thự bằng gỗ đẹp

Nếu căn nhà của bạn chưa có cửa gỗ cao cấp chất lượng, hãy chọn cho mình đơn vị sản xuất cửa gỗ uy tín chất lượng như chúng tôi. Để giúp bạn sở hữu sản phẩm cửa gỗ lim tự nhiên sử dụng bền, đẹp, chắc chắn. Và xưởng mộc chúng tôi chính là điểm đến tuyệt vời nhất dành cho bạn. Tại đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình về ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm. Đến với xưởng chúng tôi bạn có thể tùy ý lựa chọn mẫu cửa phù hợp theo ý thích. Mọi ý tưởng của bạn sẽ được tái hiện lại một cách hoàn hảo nhất. Hãy sở hữu sản phẩm cửa gỗ sang trọng, màu sắc hiện đại, tiện lợi bằng cách gọi vào số 0932 12 15  19.

Bài liên quan

Chiêm ngưỡng các loại gỗ có vân nu đẹp có giá trị sưu tầm

Chiêm ngưỡng các loại gỗ có vân nu đẹp có giá trị sưu tầm

Gỗ có vân dạng nu hay gỗ nu là loại gỗ có giá trị sưu tầm được nhiều khách hàng yêu thích gỗ tìm mua. Điều gì khiến các khúc gỗ tự nhiên có vân gỗ dạng nu như vậy. Tại sao chúng lại được yêu thích cũng như giá trị của chúng. Cùng với chúng tôi tìm hiểu nhé. Gỗ nu là...

Nắp chắn bụi chốt âm cửa gỗ chi tiết nhỏ nhưng cực hữu ích

Nắp chắn bụi chốt âm cửa gỗ chi tiết nhỏ nhưng cực hữu ích

Là một chi tiết nhỏ, nhưng cực kỳ hữu ích cần phải có cho các hệ cửa gỗ 2 cánh hoặc cửa gỗ 4 cánh mặt tiền. Với tác dụng chính là che bụi lọt vào lỗ đá, cũng như tăng tính thẩm mỹ cho mặt đá. Nắp chắn bụi chốt âm cửa đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhưng lại...

Keo Titebond dán gỗ đa năng sự lựa chọn cho mọi xưởng gỗ

Keo Titebond dán gỗ đa năng sự lựa chọn cho mọi xưởng gỗ

Keo Titebond (Tibbon) là một loại keo dán đa năng có màu nâu sữa. Là loại keo dán chuyên dụng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thi công, nhất là đồ gỗ nội thất. Bên cạnh các dòng keo AB, keo sữa... thì Titebond cũng là dòng keo dán gỗ chuyên dụng được ưa thích. Bài...

Thương hiệu Makita của nước nào cũng như dùng có tốt không

Thương hiệu Makita của nước nào cũng như dùng có tốt không

Makita là một trong những thương hiệu có độ nhận diện cao cung cấp các dụng cụ cầm tay ngành mộc, cơ khí và xây dựng. Rất nhiều người băn khoăn thương hiệu Makita của nước nào khi mua về dùng. Bởi vì thương hiệu là yếu tố được tạo ra trên nền tảng chất lượng và sự bền...

Điểm thú vị của gỗ da rắn (snakewood) có thể bạn chưa biết

Điểm thú vị của gỗ da rắn (snakewood) có thể bạn chưa biết

Được xếp vào TOP những loại gỗ cứng nhất thế giới, gỗ da rắn chứa đựng nhiều điều thú vị về nó. Nếu như bạn đang tìm hiểu các thông tin về gỗ da rắn. Chúng tôi nghĩ rằng bài viết của chúng tôi ngay bên dưới đây sẽ hữu ích với bạn. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ các nội...

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Vật liệu gỗ là loại vật liệu được sử phổ biến trong đời sống, là loại vật liệu sử dụng từ xa xưa đến nay. Bạn có thể thấy gỗ ở các đồ dùng rời như: bàn ghế, giường ngủ, kệ tủ... Cho đến các sản phẩm nội thất liền tường như cửa phòng, cửa chính, cầu thang, tủ bếp......