Những mẫu lam gỗ trang trí đẹp

Lam gỗ trang trí phòng khách là một trong những loại hình trang trí rất được ưa chuộng cho nội thất phòng khách hiện nay. Lam gỗ đẹp nhờ kết cấu gọn nhẹ đơn giản nhưng lại mang đến cho không gian nội thất vô cùng sang trọng. Làm không gian hiện đại và đẹp mắt cũng như đảm bảo sự thông thoáng nhà ở. Nào hãy tìm hiểu cụ thể hơn về công dụng của lam gỗ trong bài viết dưới đây.

1. Lam gỗ là gì

Lam gỗ là những thanh gỗ được thiết kế thẳng tắp có màu sắc và kích thước khác nhau. Chúng là sản phẩm được sử dụng nhiều trong trang trí phòng khách, cầu thang, làm thanh chắn nắng ban công, sân thượng… Ngoài ra, lam gỗ còn được ứng dụng nhiều trong ốp trần và ốp tường.

Tuy nhiên ,ngày nay các mẫu lam gỗ đẹp cho phòng khách được thiết kế đa dạng về kiểu dáng. Chúng không còn gói gọn là những thanh lam sọc đơn giản… mà được thay thế bằng những thanh lam trang trí với thiết kế linh hoạt; tinh tế nhằm đáp ứng mục đích của người sử dụng.

2. Kích thước của lam gỗ

Lam gỗ được thiết kế với nhiều bản kích thước khác nhau phụ thuộc vào vách tường nơi chúng sử dụng. Tuy nhiên xét về cấu tạo thì kích thước của lam gỗ thường sẽ có 3 loại kích thước thông dụng.

  • Kích thước lam gỗ bản rộng 5cm sâu 10cm.
  • Kích thước lam gỗ bản rộng 8cm sâu 16cm.
  • Kích thước lam gỗ bản rộng 8cm sâu 20cm.

Khi thiết kế và thi công nội thất, thông thường kích thước lam gỗ với bản rộng 8cm sâu 16cm là lựa chọn được sử dụng nhiều nhất. Với kích thước bản 5cm sâu 10cm thì thường sẽ không làm cao quá 2m4. Với bản 8cm sâu 20cm khá lớn và vững chắc; bạn có thể lựa chọn loại bản kích thước tùy theo yêu cầu sở thích của bản thân.

3. Những mẫu lam gỗ đẹp

Kiểu lam gỗ đẹp thường được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất hiện nay. Với các thiết kế lam gỗ đẹp hiện nay không chỉ đa chức năng sử dụng; mà còn đảm bảo đủ ánh sáng, sự thông thoáng giữa không gian phòng khách với các không gian khác. Sử dụng hệ lam gỗ là một giải pháp hữu hiệu để vừa đảm bảo ánh sáng; vừa đảm bảo sự thông thoáng luôn ngập tràn trong các gian phòng đặc biệt là phòng khách. Dưới đây là những kiểu lam gỗ đẹp đáng tham khảo:

Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6
Lam-go-dep-6

Trang trí nhà bằng lam gỗ trang trí hay vách CNC đẹp là một trong những xu hướng đương thời được ưa chuộng hiện nay. Có thể sử dụng lam gỗ làm những vách ngăn gỗ hoa văn, các kệ phân chia không gian vừa có tác dụng trang trí, vừa là chỗ lưu trữ, hoặc sáng tạo nên lam trang trí và ngăn cách không gian bằng những thanh gỗ đặt song song với nhau.

Ngoài tác dụng trang trí hay ngăn chia các không gian chức năng, lam gỗ còn giúp ngôi nhà thêm thoáng mát và uyển chuyển. Không gian tạo ra giữa các hoa văn trang trí trông mộc mạc, giản dị nhưng lại có nét cuốn hút riêng. Những hoa văn duyên dáng từ gỗ công nghiệp được cắt ghép khéo léo sẽ góp phần giúp tăng thêm vẻ hấp dẫn cho ngôi nhà bạn.

4. Giá lam gỗ bao nhiêu 1 mét

Lam gỗ có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Nên giá lam gỗ sẽ khác nhau dựa trên chất liệu chúng sử dụng. Đối với các dòng lam gỗ tự nhiên thì thường sử dụng gỗ cứng chắc như gỗ gõ đỏ Nam Phi hoặc gỗ óc chó. Ngoài ra, đối với gỗ tự nhiên có thể sử dụng lam gỗ đặc hoặc lam gỗ rỗng. Giá lam gỗ đặc thì cao hơn giá lam gỗ rỗng.

Tóm lại sử dụng những mẫu lam gỗ đẹp cho phòng khách là kiểu trang trí mới. Với thiết kế những đường nét khảo khoắn, tự do với các đường nét rắn rỏi, dứt khoát rõ ràng thì lam gỗ hiện nay càng được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí nơi phòng khách.

Thiết kế thi công
nội thất

Zalo

0932 12 15 19

Bài liên quan