Nhận thi công cửa gỗ mặt tiền nhiều mẫu đẹp

Cửa mặt tiền 2 cánh - Cửa mặt tiền 4 cánh

Cửa gỗ mặt tiền có thể là loại cửa gỗ 2 cánh hoặc có thể là cửa gỗ 4 cánh được thiết kế sản xuất sao cho vừa đảm bảo công năng bảo vệ vừa là sản phẩm thiết yếu thể hiện đẳng cấp của gia chủ khi có khách bước vào nhà. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất ra những cánh cửa gỗ 2 cánh , cửa gỗ 4 cánh nhiều mẫu đẹp. Chúng tôi biết làm thế nào để sản xuất ra 1 bộ cửa mặt tiền phù hợp với mọi ngân sách của gia đình bạn. Tiêu chí của chúng tôi là:

  • Bề mặt phẳng, mộng khít
  • Soi rãnh mịn màng
  • Kết cấu vững chắc, phù hợp khí hậu Việt Nam
  • Nhiều chi tiết trang trí thêm để chọn

Cửa gỗ mặt tiền từ 2 – 4 cánh thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ. Chúng là thứ đầu tiên khiến khách của gia chủ phải trầm trồ thán phục trước khi bước vào nhà. Chúng tôi hiểu phải làm thế nào để có những bộ cửa chính mặt tiền đẹp nhất. Với máy móc chúng tôi hiện có, tay nghề thợ giỏi và kinh nghiệm thi công thường xuyên chúng tôi tự tin luôn làm quý khách hài lòng và an tâm giao hạng mục cửa gỗ này cho chúng tôi sản xuất.

Phân loại cửa mặt tiền

Cửa mặt tiền được phân loại dựa theo số lượng cánh cửa sử dụng trong bộ cửa đó. Thường thì cửa mặt tiền được sản xuất lấy theo số chẵn như 2 cánh, 4 cánh, 6 cánh. Khi sử dụng số sẵn sẽ làm các họa tiết trên cửa được thể hiện 1 cách đối xứng, cân đối. Chính số lượng cánh sẽ quyết định kích thước tổng thể của bộ cửa mặt tiền. Giúp mặt tiền của ngôi nhà hài hòa với diện tích xây dựng vốn có. Khi đóng cửa gỗ mặt tiền, chúng tôi cũng dựa theo nguyên tắc này để sản xuất. Cụ thể:

1. Cửa gỗ mặt tiền 2 cánh

Cửa mặt tiền 2 cánh là loại cửa mặt tiền được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Rất nhiều ngôi biệt thự rộng lớn nhưng đa số bây giờ đều chọn loại 2 cánh. Khi sử dụng cửa 2 cánh thì bản thân mỗi cánh cửa được treo trực tiếp vào khung bao. Điều này giúp cửa có thể đóng mở ổn định, tránh được tình trạng sệ bản lề như loại 4 cánh.

Kích thước cửa mặt tiền 2 cánh thông sáng (thông gió, phong thủy) bề ngang thường rơi vào 1m75 hoặc 1m95. Khi ốp thêm 2 bộ ốp cột 2 bên thì tổng bề ngang của cửa mặt tiền 2 cánh thường rơi vào tầm 2m15 hoặc 2m55. Như vậy, nếu bạn sử dụng cửa mặt tiền 2 cánh sẽ phù hợp cho những vách tường mặt tiền xây dựng trên dưới 3m ngang.

Cửa mặt tiền 2 cánh gỗ gõ đỏ

2. Cửa gỗ mặt tiền 4 cánh

Đối với những ngôi có bề ngang mặt tiền xây dựng từ 4 mét đến hơn 5 mét thường có khoảng không mặt tiền khá là rộng. Chính vì vậy mà gia chủ thường lực chọn thiết kế cửa mặt tiền 4 cánh. Khi sản xuất cửa mặt tiền 4 cánh ta có các tùy chọn là cửa 4 cánh đều nhau hoặc cửa 4 cánh lệnh nhau.

  • Cửa mặt tiền 4 cánh đều nhau: là kiểu cửa mặt tiền được sản xuất với số đo 4 cánh như nhau. Các cửa níu với nhau bằng hệ thống bản lề chuyên dụng. Trong đó 2 cánh cửa ngoài cùng sẽ chịu lực chính, níu 2 cánh cửa ở giữa.
  • Cửa mặt tiền 4 cánh lệch nhau: là kiểu cửa có 2 cặp cánh ở giữa lớn hơn 2 cặp cánh ở ngoài cùng. Cặp cánh ngoài cùng thường nhỏ hơn, được cố định bằng chốt cờ lê môn. Một số gia chủ có thể yêu cầu đóng cố định 2 cánh này chỉ để trang trí, thay vì mở nếu không có nhu cầu sử dụng.

Thông thường cửa gỗ 4 cánh mặt tiền thường sử dụng khi bề ngang mặt tiền xây dựng quá lớn. So với loại cửa 2 cánh thì cửa 4 cánh phổ biến ở thời gian trước kia. Nhưng lối kiến trúc hiện đại ngày nay lại thiên về sử dụng loại cửa 2 cánh mặt tiền. Để tránh tình trạng cửa thường bị sệ do 4 cánh cửa níu nhau thông qua hệ thống bản lề.

Mẫu cửa mặt tiền 4 cánh gỗ gõ đỏ

Trên đây là những cách chia số lượng cánh cửa gỗ mặt tiền phổ biến nhất. Tùy vào từng diện tích của từng ngôi nhà thiết kế mà bạn lựa chọn ra số lượng cánh cửa mặt tiền sao cho phù hợp. Mục đích để tránh việc để cửa chính quá to quá cao hoặc quá bé so với nhu cầu sử dụng.

Cửa mặt tiền có 1 đặc trưng khác biệt với các loại cửa phòng ngủ hay cửa vệ sinh. Đó là cửa nằm bao ở phía ngoài ngôi nhà, thường xuyên tiếp xúc nhiều ánh nắng, gió, mưa. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến bề mặt cũng như kết cấu của gỗ. Không những vậy cửa mặt tiền còn có 1 chức năng quan trọng khác đó là bảo vệ an nin cho ngôi nhà. Vậy nên bạn cần phải chọn gỗ thật tốt để đóng các loại cửa mặt tiền này.

Cửa mặt tiền chọn gỗ gì tốt

Thông thường các loại gỗ nhóm I và nhóm II là những loại gỗ đủ năng lực để đóng các loại cửa mặt tiền. Đặc trưng cơ bản của các dòng gỗ thuộc các nhóm này đầu tiên đó là độ cứng chắc. Tiếp theo đó là gỗ có tỷ trọng lớn, khả năng chịu lực, chịu va đập cao. Các dòng gỗ này thường có vân gỗ đẹp và màu sắc bắt mắt. Những cái tên nổi bật nhất đó là:

1. Cửa mặt tiền gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ luôn là loại gỗ đầu bảng khi tìm loại gỗ để làm nội thất nói chung và cửa gỗ mặt tiền nói riêng. Với các tiêu chí khắt khe của dòng gỗ nhóm I, cửa gõ đỏ mặt tiền luôn đáp ứng các yêu cầu để sản xuất ra 1 bộ cửa mặt tiền. Cửa mặt tiền gõ đỏ chịu nắng mưa tốt, gỗ cứng chắc đặc biệt hầu như độ xuống màu rất ít.

Cửa mặt tiền gõ đỏ loại 2 cánh mở

2. Cửa mặt tiền gỗ lim

Xếp ngay sau cửa gõ đỏ đó chính là cửa mặt tiền gỗ lim. Cây gỗ lim là loại gỗ tự nhiên rắn chắc thuộc gỗ nhóm II. Cửa mặt tiền gỗ lim có khả năng chịu lực, va đập rất tốt. Gỗ thuộc loại đanh, thớ gỗ rắn nhờ vậy cửa gỗ mặt tiền bằng gỗ lim rất an toàn, bảo vệ tốt ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, cửa gỗ lim cũng sở hữu cho mình hệ vân gỗ đẹp, màu sắc quyền quý sang trọng.

Cửa mặt tiền loại 2 cánh bằng gỗ lim

3. Cửa mặt tiền gỗ căm xe

Xếp thứ 3 đó chính là cửa gỗ căm xe, gỗ căm xe cũng giống như gỗ lim đều là loại gỗ nhóm II. Các tiêu chí của gỗ nhóm II đó là có độ cứng, chắc, tỷ trọng nặng và vân gỗ đẹp. Gỗ căm xe ngày nay quy cách gỗ thường không được lớn như gỗ lim hay gõ đỏ. Tuy nhiên, đây cũng là 1 trong những loại gỗ trứ danh có truyền thống lâu đời để làm các loại cửa phòng ngủ hay cửa mặt tiền.

Cửa căm xe mặt tiền 4 cánh

Các dòng gỗ tự nhiên có phẩm cấp tốt còn có các loại gỗ khác như gỗ hương, gỗ mun, gỗ cẩm lai… Tuy nhiên những loại gỗ này có giá trị khá cao, nếu bạn làm 1 bộ cửa mặt tiền bằng các loại gỗ này sẽ tốn 1 khoản kinh phí không hề nhỏ.  Dẫu vậy, nếu tài chính bạn cho phép thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ ngay đến các dòng gỗ cao cấp này. Hãy nói cho chúng tôi biết ý thích của bạn, chúng tôi sẽ biến điều đó thành hiện thực bằng đôi tay nghề thợ của chúng tôi.

Làm cửa mặt tiền bạn cũng nên tránh các loại gỗ mềm như gỗ sồi, gỗ tần bì, xoan đào… Bởi vì chúng chỉ thích hợp để làm nội thất trong nhà, khả năng chống chọi với mưa, gió và ánh nắng của các loại gỗ này rất kém. Đôi khi vì bạn quá ham rẻ hoặc cố gắng tiết kiệm chi phí làm cửa mà chọn các loại gỗ mềm để làm sẽ để lại khá nhiều sự hối tiếc sau này. Mặc dù 1 số đơn vị có thể quảng cáo xử lý tốt bằng các hệ sơn gỗ ngoài trời, sơn nano… Nhưng chúng tôi vẫn khuyên các bạn rằng hãy sử dụng những loại gỗ này ở trong nhà. Đó là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm chi phí, không phải lo lắng bảo trì sửa chữa về sau.

Khi xây nhà ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình thật đẹp, bắt kịp xu thế và sang trọng trong mắt mọi người. Nếu như các loại cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép làm cho mặt tiền kém sang. Cửa nhôm, nhựa có rất ít hình dáng để lựa chọn chỉ với những kiểu chia ô vuông vắn bằng kính. Thì hãy nghĩ ngay đến dòng cửa gỗ mặt tiền bằng những loại gỗ tốt như gõ đỏ, căm xe, gỗ lim. Sở hữu cho mình hệ cửa gỗ mặt tiền sẽ làm cho bạn tự tin với bề ngoài của căn nhà mình sở hữu khi có ai đó đến thăm nhà bạn!

Tổng hợp các mẫu cửa gỗ mặt tiền đẹp

Các loại hình xây dựng nhà thường sử dụng cửa mặt tiền đó là nhà cấp 4, nhà phố, nhà ống và biệt thự hoặc lâu đài. Với mỗi loại nhà đều có những cách thiết kế mặt đứng nhà đặc trưng riêng. Để chọn ra một mẫu cửa phù hợp cần phải có những am hiểu nhất định về kích thước lỗ ban, kết cấu gỗ, phương thức lắp đặt. Những điều đó bạn có thể gọi Hotline của chúng tôi để được hỗ trợ. Còn ngay dưới đây là 1 số mẫu cửa mặt tiền đẹp mời bạn tham khảo.

1. Cửa mặt tiền đẹp loại 2 cánh cho nhà ống – nhà phố – biệt thự

Trong điều kiện xây dựng nhà hiện nay thì các ngôi nhà của người Việt thường xây dựng nhà có diện tích vừa đủ. Cho dù là loại hình nhà ở cấp 4, nhà phố, biệt thự hay lâu đài đi chăng nữa. Do đó với mặt tiền như thế thì cửa 2 cánh là lựa chọn hoàn hảo và phù hợp nhất. Cửa 2 cánh có thể được dùng làm cửa đi chính, cửa bên hông hoặc cửa các tầng trên ban công.