Ứng dụng của tủ thấp trang trí bằng gỗ trong nội thất

Tủ kệ gỗ trang trí là nơi chứa đồ đạc đồng thời lại là ngăn chứa các vật dụng cần thiết. Có rất nhiều cách thiết kế tủ trang trí đẹp được ứng dụng trong cuộc sống. Như tủ áp nguyên vào mảng tường đối diện với giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích, tủ dùng cửa lùa, đựng quần áo và các vật dụng. Công năng của tủ sẽ được sử dụng linh hoạt tùy vào nhu cầu của mỗi người. Tủ áo có thể làm từ rất nhiều loại gỗ như gỗ công nghiệp hoặc sử dụng gỗ tự nhiên.

1. Vị trí đặt của kệ trang trí đẹp

Tủ thấp trang trí cũng giống như tủ consol là 1 loại tủ có nhiều công dụng đặc biệt mà ít người để ý. Tuy nhiên tủ thấp trang trí lại được ứng dụng đặt được ở nhiều vị trí khác nhau. Dưới đây là những vị trí có thể đặt được của tủ thấp trang trí:

1.1 Tủ trang trí ở phòng khách

Trang trí phòng khách thường được nhiều gia chủ chú trọng nhiều nhất trong ngôi nhà khi có kế hoạch mua sắm nội thất.  Đây là nơi sinh hoạt, tiếp khách và giải trí của gia đình mình.  Với một chiếc kệ trang trí phòng khách bằng gỗ đẹp xinh là những món đồ mà bạn không nên bỏ qua. Tủ kệ này được sử dụng để tài liệu, sách, cây cối trang trí, lọ hoa…

Sản phẩm liên quan:

Mẫu tủ thấp trang trí phòng khách đẹp

1.2 Tủ thấp trang trí ở phòng ngủ

Khác với các sản phẩm như Tap đầu giường thì sử dụng tủ thấp trang trí cũng là 1 ý tưởng hay. Đây là nơi bạn cất các vật dụng lưu niệm, đồ trang trí. Khi mà các hẹ tủ như tap đầu giường, tủ quần áo, kệ tivi phòng ngủ không đủ không gian. Lúc này bổ sung thêm 1 chiếc tủ thấp trang trí là 1 cách hay để gia tăng không gian cất giữ mà không quá tốn nhiều diện tích.

Mẫu tủ thấp trang trí phòng ngủ đẹp

1.3 Trang trí tủ thấp ở hành lang

Khi bạn sở hữu 1 hành lang có lối đi quá rộng thì sản phẩm kệ thấp bằng gỗ trang trí là 1 món đồ đáng cân nhắc. Ngoài việc để là trang trí 1 chậu hoa lớn, 1 vài món đồ lưu niệm. Thì kệ thấp trang trí còn giúp giảm bớt các khoảng không ở hành lang làm không gian ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Mẫu tủ thấp trang trí ở hành lang

2. Chất liệu tủ thấp trang trí

Có rất nhiều chất liệu để có thể sản xuất ra các loại kệ thấp trang trí. Dưới đây là các chất liệu để làm tủ trang trí dạng thấp mời bạn tham khảo:

2.1 Kệ thấp trang trí bằng gỗ công nghiệp

Kệ thấp trang trí bằng gỗ công nghiệp phổ biến như gỗ mdf, gỗ hdf hay gỗ acrylic. Đây là những loại gỗ có giá thành rẻ, thời gian thi công tủ thấp trang trí thường nhanh. Tuy nhiên về độ bền cũng như tính sang trọng thì lại không bằng gỗ tự nhiên.

Tủ thấp gỗ công nghiệp

2.2 Tủ thấp trang trí bằng gỗ tự nhiên

Tủ thấp trang trí bằng gỗ tự nhiên thường là các loại gỗ có độ bền cao như gỗ sồi, gỗ căm xe, gõ đỏ hay gỗ óc chó. Đây là những loại gỗ có màu sắc đẹp, bền vững trong quá trình sử dụng. Có thể chế tạo ra được nhiều hình dạng tủ trang trí khác nhau. Tuy nhiên thời gian thi công thường lâu hơn. Cũng như giá thành thường cao hơn tủ thấp trang trí bằng gỗ công nghiệp.

Tủ thấp gỗ tự nhiên

3. Phong cách thiết kế tủ thấp trang trí

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất người ta thường phân loại món đồ nội thất theo trường phái. Mỗi trường phái có 1 cách thức gia công khác nhau. Dưới đây là các phong cách như thế:

3.1 Mẫu tủ thấp trang trí hiện đại

Thiết kế nội thất hiện đại hay thiết kế nội thất đương đại thường chú ý đến chi tiết phẳng. Mẫu tủ thấp hiện đại cũng vậy thường ít các chi tiết cầu kỳ khi gia công. Chủ yếu là các mảng gỗ phẳng ở cánh cửa hay cột trông rất khỏe khoắn và dễ lau chùi. 

Tủ thấp phong cách hiện đại

3.2 Mẫu tủ thấp phong cách tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển là 1 trường phái nội thất đề cao tính cầu kỳ khi gia công. Độ sắc sảo, độ khó của các họa tiết thường được đánh giá cao và là tiêu chí để đánh giá 1 sản phẩm đẹp hay không. Thi công nội thất tân cổ điển thường khó hơn việc thi công nội thất hiện đại mà không phải ai cũng làm được. Vì vậy giá sản phẩm của tủ thấp trang trí tân cổ điển thường cao hơn, thời gian làm cũng lâu hơn.

Tủ thấp phong cách tân cổ điển

4. Giá tủ thấp trang trí bao tiền 1 cái

Sản phẩm tủ thấp trang trí thông thường là sản phẩm đặt đóng rất ít khi được bán sẵn. Chủ yếu là đóng sao cho có kích thước vừa khít với 1 không gian nào đó mà chủ nhà định để vào. Chính vì thế giá tủ thấp trang trí cũng không có 1 varem sẵn là bao nhiêu tiền 1 bộ hay 1 cái. Các cơ sở sản xuất sẽ căn cứ vào hình dáng, kích thước và chất liệu gỗ để báo giá cụ thể. Tuy nhiên quý khách cũng có thể tham khảo qua 1 số báo giá nội thất bên dưới để tham khảo ước lượng:

Tủ consol chân sắt đẹp

Trên đây là toàn bộ thông tin về sản phẩm tủ thấp trang trí hay còn gọi là tủ consol trang trí. Đây là một vật dụng tuy bé ít người để ý khi đặt đóng nội thất mà tập trung vào các sản phẩm lớn hơn như cửa gỗ phòng ngủ, tủ bếp, tủ quần áo… Tuy nhiên chúng lại có giá trị cũng như công năng sử dụng vô cùng lớn. Nếu yêu thích sản phẩm tủ consol này hãy gọi ngay chúng tôi theo số 0932 12 15 19 nhé!

Bài liên quan