Ngày nay khi mà gỗ tự nhiên càng trở nên hiếm dần thì gỗ công nghiệp đang là dòng vật liệu thay thế hữu hiệu. Trong đó có sản phẩm ván gỗ MDF. Vậy vật liệu mới này có cấu tạo như thế nào, có ứng dụng của chúng như thế nào trong sản xuất và thi công nội thất gỗ hiện nay?

Ván gỗ MDF là gì

MDF là từ viết tắt của từ Medium Density Fiberboard.Nhưng trong thực tế; MDF là tên gọi chung cho cả ba loại sản phẩm ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình (medium density) và độ nén chặt cao (hardboard). Để phân biệt, người ta dựa vào thông số cơ lý, độ dày và cách xử lý bề mặt.

Ván gỗ MDF có thể được sản xuất từ các loại gỗ cứng và gỗ mềm. Thành phần chính của gỗ MDF là các sợi gỗ được chế biến từ các loại gỗ mềm, ngoài ra người ta có thể them vào một số thành phần gỗ cứng tùy theo các nhà sản xuất chọn được loại nguyên liệu gỗ cứng sẵn có gần đó keo khác như melamine urea-formaldehyde, hoặc keo phenolic và polymeric methylene di-isocyonate (PMDI).

Ứng dụng của ván gỗ MDF trong nội thất

Ván gỗ MDF có độ bám sơn PU hoặc vecni cao, có thể sơn nhiều màu lên ván, tạo sự đa dạng về màu sắc; dễ tạo dáng cong cho các sản phẩm cầu kỳ, uyển chuyển đa dạng phong phú, dễ gia công. Cũng như gỗ hdf thì ván mdf cũng cách âm, cách nhiệt tốt. Nên MDF được sử dụng rộng rãi để đóng nội thất phòng ngủ như tủ áo, bàn trang điểm, kệ tivi, giường…  cho đến nội thất gỗ văn phòng. Tuy nhiên độ cứng và chịu nước kém nên khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Hình ảnh tủ quần áo đóng bằng gỗ MDF

Do có độ dày khác nhau và khả năng áp dụng các máy móc chế biến gỗ hiện đại; gỗ mdf rất được ưa chộng trọng ngành nội thất và xây dựng. Chúng đang dần thay thể các loại gỗ thịt (gỗ tự nhiên) vốn càng ngày càng trở nên khan hiếm. Nếu quý khách đang cần tư vấn thêm về các sản phẩm ván MDF phục vụ cho việc đóng đồ nội thất trong gia đình mình; vui lòng liên hệ Mộc Đẹp theo  số 0866 857 237.