Tủ bếp gỗ sồi là loại tủ bếp gỗ tự nhiên vô cùng thông dụng trong các khu bếp hiện nay bởi đây là loại gỗ có độ bền cao, màu sắc và vân gỗ đẹp đặc biệt là giá thành vô cùng phải chăng. Nhưng chắc hẳn hiện nay vẫn còn rất nhiều người vẫn đang thắc mắc có nên sử dụng tủ bếp gỗ sồi hay không? Nếu bạn đang phân vân về điều này thì hãy tham khảo những điều dưới đây để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Các loại tủ bếp gỗ sồi

1.1 Tủ bếp gỗ sồi Nga

Tủ bếp gỗ sồi Nga (white oak): có khối lượng trung bình 769kg/m3, độ cứng 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Tâm Sồi Nga có khả năng kháng sâu mọt tấn công do có hàm lượng tannin (chất dùng để thuộc da) cao. Đa số Sồi Nga có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi Mỹ.

>>> Xem ngay: mẫu tủ bếp gỗ sồi Nga

1.2 Tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Gỗ sồi Mỹ (red oak): có khối lượng trung bình 753 kg/m3, độ cứng 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Về đặc tính vật lý, gỗ sồi Mỹ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, dễ uốn cong bằng hơi nước và có thể tạo được những kiểu dáng phức tạp hơn, thẩm mỹ hơn gỗ sồi Nga.

>>> Xem ngay: mẫu tủ bếp gỗ sồi Mỹ

Mẫu tủ bếp gỗ sồi

2. Ưu điểm của tủ bếp gỗ sồi

Gỗ sồi hầu hết có nguồn gốc từ những nước Châu Âu như Mỹ, Nga (gỗ sồi Nga)… những nơi có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt và lạnh giá chính vì thế mà loại gỗ này có độ rắn cao có khả năng chống mối mọt cực tốt. chính vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền của chiếc tủ bếp sồi. Tủ bếp bằng gỗ sồi tuy cứng ở điều kiện thường và có khối lượng tương đối nặng, nhưng lại rất dễ dàng uốn cong trong điều kiện có hơi nước lọng chính vì thế vật liệu này có sức chịu lực lý tưởng.

Mẫu tủ bếp gỗ sồi tự nhiên

3. Bảng báo giá tủ bếp gỗ sồi mới nhất

Giá tủ bếp gỗ sồi nga là 3.400.000đ/mét dài. Giá này chỉ áp dụng cho phần gỗ của tủ bếp trên và tủ bếp dưới theo kích thước tiêu chuẩn của một bộ tủ bếp:

+ Tủ bếp dưới: 800x600mm( chiều cao x chiều sâu)

+Tủ bếp trên: 700x350mm ( chiều cao x chiều sâu)

+ Kính tủ: 600mm

+ Phào trên nóc tủ: 150mm

+ Độ dày cánh tủ: 18mm

+ Tổng chiều cao: 2.2m – 2.3m rất phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Lưu ý: Quý khách có thể thay đổi các tiêu chuẩn trên phụ thuộc vào diện tích phòng bếp mỗi gia đình.