Bạn đang tìm mua một bộ bàn ăn gỗ cẩm lai hiện đại cho phòng bếp. Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiễu bàn ghế ăn đẹp;  về mẫu mã, đa dạng về chất liệu gỗ với nhiều mức giá bán khác nhau. Bên cạnh việc giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thì nó cũng khiến cho nhiều người đắn đo. Đó là không biết nên chọn bộ bàn ăn nào cho phù hợp với không gian phòng bếp; cũng như không biết đơn vị nào uy tín để chọn mua. Hãy tham khảo bài viết sau của công ty chúng tôi nhé.

1. Gỗ cẩm lai là gỗ gì

Gỗ Cẩm Lai có tên tiếng Anh là Rose-wood và tên khoa học là Dalbergia Oliveii Gamble, là loại gỗ tự nhiên được xếp vào danh sách những dòng gỗ quý tại Việt Nam. Đây là loại gỗ hiếm có giá trị về kinh tế và giá trị thẩm mỹ. Gỗ Cẩm Lai thuộc dòng họ đậu, tại Việt Nam được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hoặc được nhập khẩu từ các nước Nam Phi, Lào, Camphuchia,…. Dòng gỗ này thường có thân to, tán hình ô rộng, chiều cao từ 20 -25m, đường kính thân gỗ từ 0,5 – 0,6m và thường có màu nâu xám nhiều sơ.

Cây gỗ Cẩm Lai có chất gỗ đanh, vân gỗ đẹp và giữ màu sắc rất tốt với thời gian. Về tính chất độ bền đẹp thì đây là dòng gỗ có giá trị được đánh giá vượt trội hơn nhiều loại gỗ khác. Gỗ Cẩm Lai là dòng gỗ sinh trưởng khá chậm với số lượng không nhiều, vào mùa khô chúng thường rụng lá và cũng sẽ rất nhanh nảy chồi mới. Cẩm Lai là loài cây ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng chậm nên thường phù hợp sinh trưởng ở điều kiện đất ẩm ven sông, suối, đồng bằng hay những khu đất phù sa có tầng dày thoát nước.

2. Bàn ghế ăn cẩm lai là loại gỗ quý

Gỗ cẩm lai là một loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý hiện nay. Đặc điểm của loại cây này có tốc độ sinh trưởng khá chậm; nên để có được chất gỗ từ loại cây này không phải là một điều dễ dàng. Cây thường chỉ sinh sống ở những nơi đất ẩm ven sông suối; đất bằng phẳng, ưa thích loại đất feralit, phù sa cổ có tầng dày. Chúng rất được các công ty thiết kế nội thất ưu chuộng đưa vào bản vẽ thiết kế của mình.

Chính những đặc điểm tuyệt vời mà chất liệu gỗ cẩm lai sở hữu và điều kiện sinh trưởng; phát triển khó khăn của loài cây này nên mức giá bán nó hiện nay rất cao. Đặc biệt con số về giá bán bàn ghế ăn cẩm lai còn được quy định bởi việc chế tạo thành bộ bàn ghế như thế nào; mức độ tinh xảo của nó ra sao.

3. Bàn ghế ăn gỗ cẩm lai thể hiện sự đẳng cấp

Bên cạnh chất liệu gỗ tuyệt vời thì để có thể tạo nên những bộ bàn ghế ăn gỗ cẩm lai tuyệt đẹp như vậy; đòi hỏi người thợ mộc cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Cụ thể từ khâu cắt, xẻ gỗ, tính toán kích thước, chạm khắc hình ảnh; lắp ghép đến chà nhẵn bóng, phun màu… Tất cả đều phải có sự phối hợp nhịp nhàng mới có thể cho ra đời một sản phẩm bàn ghế đẹp.

Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng vì câu trả lời cho câu hỏi bộ bàn ghế ăn gỗ cẩm lai ; giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào địa chỉ bán nó cho người dùng. Chính vì vậy mà bạn hãy lựa chọn công ty chúng tôi để có được mức giá bán bộ bàn ghế cẩm lai tốt nhất nhé. Mọi thông tin chi tiết về mẫu mã và giá bán bàn ghế gỗ cẩm lai, các bạn có thể gọi vào số Hotline của chúng tôi để biết thêm.