Nên chọn thời gian thi công nội thất trước Tết hay sau Tết

Tết đã đến rát cận kề mọi người đều bận rộn chuẩn bị dọn nhà để chuẩn bị đón Tết. Tâm lý của người Việt luôn là mong muốn có một căn nhà mới thật đẹp, không chỉ để đón một năm mới trọn vẹn, sung túc. Chúng còn là câu chuyện Tết đến xuân về, để có thể khoe nhà mới với bạn bè. Thế nhưng chúng ta nên thi công nội thất trước Tết hay sau Tết? Thi công nội thất trước Tết có rủi ro gì không? Để trả lời những khúc mắc đó của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra những ưu và nhược điểm khi thi công nội thất trước cũng như sau Tết. Nhằm để khách hàng có thể có một cái nhìn toàn cảnh và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

1. Thi công nội thất trước Tết có ưu và nhược điểm gì

1.1 Ưu điểm của việc thi công nội thất trước Tết

Là người Á Đông nên thời điểm Tết cũng là thời điểm mà ai cũng mong muốn trang hoàng nhà cửa để đón Tết. Gác lại 1 năm cũ nên ai ai cũng mong muốn có 1 cái gì mới mẻ nhất. Dưới đây là những ưu điểm khi làm nội thất trước Tết:

 • Mang lại giá trị tinh thần cao.
 • Là động lực và niềm tin để có 1 năm mới phát đạt hơn.
 • Là thành quả xứng đáng sau 1 năm làm việc vất vả.
 • Thường có những đợt san sale giảm giá cuối năm.

1.2 Nhược điểm của việc thi công nội thất sau Tết

Tuy nhiên việc thi công nội thất trước Tết lại có những nhược điểm không mong muốn. Nếu bạn kiểm soát được những nhược điểm này khi lựa chọn nhà thầu nội thất thì bạn có thể yên tâm đặt hàng trước Tết.

 • Thời gian thi công cập rập dễ mắc sai sót trong quá trình thi công.
 • Chất lượng công trình qua loa và sơ sài để chạy tiến độ.
 • Một số vật tư phụ kiện bị đội giá.

2. Thi công nội thất sau Tết có những ưu và nhược điểm gì

2.1 Ưu điểm của thi công nội thất sau Tết

Nếu như chẳng may bạn phải đẩy lùi tiến độ hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình ra sau Tết. Thì dưới đây có lẽ là 1 số ưu điểm làm hài lòng bạn một phần nào đó.

 • Chất lượng công trình đảm bảo do có thời gian.
 • Bạn có nhiều thời gian để lựa chọn các phương án thiết kế cho phù hợp.
 • Tỷ mỹ để chọn được những phụ kiện mình mong muốn.

2.2 Nhược điểm của thi công nội thất sau Tết

Bất kỳ 1 công việc nào cũng có những ưu và nhược điểm hết. Quan trọng là bạn kiểm soát công việc đó và thái độ bạn nhìn nhận như thế nào. Dưới đây là 1 số nhược điểm bạn dễ dàng gặp phải nếu thi công nội thất sau Tết.

 • Phải chờ đợi quá lâu để có 1 ngôi nhà để ở, nhất là những người phải thuê nhà để ỡ trong quá trình chờ hoàn thiện.
 • Đầu năm thi công dễ gây xáo trộn và ảnh hưởng đến công việc làm ăn khác của bạn.
 • Có thể sẽ bị trượt giá  hoặc báo giá thi công nội thất sẽ tăng giá 1 số sản phẩm do chờ thời gian quá dài.
Nhận thi công nội thất giá rẻ

3. Lời khuyên từ chuyên gia khi tìm nơi thi công nội thất

Sau khi tìm hiểu kỹ những ưu nhược điểm mà chúng tôi nêu ở trên thì ắt hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Nếu như bạn mong muốn sở hữu 1 ngôi nhà mơ ước trước Tết để sum vầy cùng gia đình thì dưới đây là 1 vài lời khuyên cho bạn.

 • Đến tận xưởng nội thất tìm hiểu tổng số lượng thành viên trong xưởng đó. Nếu xưởng đông người chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nội thất trước Tết cho bạn.
 • Tìm hiểu về cơ sở vật chất của xưởng mộc bạn định đặt đóng.
 • Tuyệt đối không làm việc qua trung gian hoặc giao phó cho công ty thiết kế nội thất hay nhà thầu xây dựng vì họ cũng sẽ đi đặt lại xưởng khác làm. Bạn là người cầm tiền và là người quyết định, khi xuống đến nơi sản xuất thấy OK thì bạn trả tiền cho nơi sản xuất để họ làm. Đơn vị trung gian hoặc các công ty thiết kế nội thất hay nhà thầu xây dựng sẽ giữ khoản tiền đó làm việc khác. Thậm chí o ép các xưởng sản xuất, ép giá rẻ mạt rất dễ dẫn đến đổ vỡ hoặc làm chất lượng không đảm bảo.

Đến đây, chúng tôi đã đưa ra cho bạn những lời khuyên nên hay không nên làm nội thất trước và sau Tết. Tùy theo hoàn cảnh của mình mà bạn hãy chọn 1 phương án sao cho hợp lý nhé. Nếu quý khách cần thi công nội thất hãy cứ gọi 0932 12 15 19 để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng!

Thiết kế thi công
nội thất

Zalo

0932 12 15 19

Bài liên quan