Khi bạn có một ngôi nhà hay một căn hộ để sinh sống; thì đầu tiên nhất bạn nghĩ đến là khi về nó chính là bố trí không gian nội thất phòng bếp như thế nào cho phù hợp với ngôi nhà. Để giải quyết được bài toán này thật hiệu quả thì người kiến trúc sư; cần có kinh nghiệm và sự sáng tạo. Nhằm để bài trí công năng sử dụng tối ưu nhất cho người dùng hơn. Hãy để Mộc Chuẩn giúp bạn qua bài sau:

Vị trí của nội thất phòng bếp

Khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng. Khi thiết kế nội thất phòng bếp; ngoài xu hướng đẹp, hiện đại còn cần hợp phong thủy. Phòng bếp không nên gần cửa ra vào; (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) vì đó là nơi năng lượng phong thủy rất dễ thoát ra ngoài.

Các vật dụng không gian khác trong nhà bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp thì nên có mức độ sáng phù hợp; phải đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Một căn bếp có phong thủy tốt là căn bếp đơn giản; gọn gàng, tránh sắp xếp quá nhiều các vật dụng. Bạn nên tạo không gian thoáng đãng cho nó. Nếu cần gọn gàng hơn nên sử dụng mẫu đảo bếp đẹp thay vì vứt lung tung.

Khi thiết kế nội thất phòng bếp nên chọn cho phòng bếp màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Có thể tìm thấy màu sắc này ở gỗ gõ đỏ hoặc gỗ sồi. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ; tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.