Giấy tổ ong một loại giấy có ứng dụng đa năng nhất
Giấy tổ ong

Giấy tổ ong là 1 trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất cửa cách âm hoặc cửa chống cháy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cho quý khách các thông tin về sản phẩm phẩm giấy tổ ong này.

1. Giấy tổ ong là gì

Giấy tổ ong là loại giấy có cấu trúc giống hình tổ ong, giấy bên trong đó được gọi là lõi (core). Sau đó chạy 02 mặt giấy bên ngoài (Kraft/ surface paper) tạo thành tấm giấy độ dày khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Bên trong của tấm giấy tổ ong giống với tổ ong nên người ta gọi nó là giấy tổ ong.

1.1 Cấu tạo của giấy tổ ong

Cấu tạo của giấy tổ ong là nhiều hình đa giác bằng giấy xếp cạnh nhau. Chúng có độ đàn hồi tốt, có thể xòe ra co vào như nam quạt, rất tiện để cất giữ và di chuyển. Nói đến lõi giấy tổ ong, cần qua tâm đến 2 thông số là đường kính lỗ và độ dày. Mỗi loại giấy tổ ong sẽ có đường kính lỗ hoặc độ dày khác nhau.

Dựa trên đường kính lỗ, có thể phân lõi tổ ong vào 4 loại: lỗ 8, lỗ 13, lỗ 19 và lỗ 25. Dựa trên độ dày cũng có thể phân lõi tổ ong thành các loại khác nhau, tùy theo đơn vị sản xuất. Thông thường, lõi tổ ong có độ dày từ 10 – 100 inch.

1.2 Tính chất vật lý của giấy tổ ong

  • Gọn nhẹ với nhiều kích thước
  • Chịu chấn động lớn, có độ đàn hồi tốt
  • Phân hủy nhanh, không gây ô nhiễm môi trường
  • Có thể tái chế 100% thành giấy sử dụng thôn thường

Sự thiếu hụt của các vật liệu xây dựng như gỗ, gạch… dẫn đến việc cần một vật liệu thay thế hoàn hảo về mặt chi phí cho các công trình tái thiết. Sau đó, loại vật liệu này được phát triển mạnh ở Bắc Mỹ và dần dần được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, phổ biến trên khắp thế giới.

2. Quy trình sản xuất giấy tổ ong

Quy trình sản xuất giấy tổ ong gồm 3 bước chính. Đó là:

Bước 1: Chạy lõi tổ ong

Ở bước này người ta sẽ khâu dán keo, kéo lõi tấm giấy tổ ong. Sau đó tiến hành cắt theo kích thước và độ dày yêu cầu của tấm giấy tổ ong thành phẩm.

Bước 2: Dán bề mặt

Tiến hành dán 2 mặt giấy core và giấy bề mặt surface paper lên tấm lõi giấy tổ ong bằng keo chuyên dụng. Sau đó tiến hành ép nguội trên máy ép chuyên dụng và sấy khô.

Bước 3: Cắt thành phẩm

Sau khi khô keo, chúng ta tiến hành bỏ lên máy cắt thành từng tấm theo những quy cách khác nhau (khổ dài x rộng). Tấm giấy tổ ong thành phẩm được đóng gói và lưu kho xuất đến tay khách hàng.

3. Ứng dụng của giấy tổ ong

Lõi giấy tổ ong có ứng dụng phổ biến nhất là để làm tấm giấy tổ ong. Sau khi giấy tổ ong hoàn chỉnh được hoàn thành, chúng có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

3.1 Lĩnh vực nội thất

Giấy tổ ong hiện nay được ứng dụng trong làm mặt bàn, mặt ghế, lõi cửa cách âm cho cửa phòng ngủ, lõi cửa chống cháy, lõi cửa thép…

Ứng dụng giấy tổ ong làm cửa cách âm

3.2 Dùng để đóng gói, bao bì

Nhờ tính chất nhẹ, chắc chắn và có tính kinh hoạt cao, giấy tổ ong thường được dùng làm thùng, hộp, bao bì sản phẩm. Thùng giấy này giúp người vận chuyển có thể bê lên dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng đến sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng được dùng làm pallet giấy.

3.3 Thủ công, mỹ nghệ

Một vài đồ thủ công, mỹ nghệ làm từ giấy tổ ong như lọ đựng đồ dùng học tập, chỗ cắm hoa,… dưới bàn tay của các nghệ nhân vừa đẹp, nhẹ, vừa thân thiện với môi trường.

3.4 Lĩnh vực xây dựng

Lõi giấy tổ ong đã tạo nên một loại vật liệu xây dựng có tính ưu việt cực lớn. Vừa nhẹ, vừa có khả năng chống tiếng ồn, cách nhiệt mà giá thành không quá cao. Chúng ta có thể dùng lõi tổ ong nguyên bản làm tường ngăn cách giữa các phòng trong nhà tạo nên một cấu trúc độc đáo. Cũng có thể dùng tấm giấy tổ ong kết hợp với bê tông để xây nhà.

Bài liên quan

Mẹo xử lý gỗ bị mối mọt tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao

Mẹo xử lý gỗ bị mối mọt tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao

Đồ nội thất đóng bằng gỗ luôn mang lại nét đẹp thẩm mỹ riêng nhờ màu sắc kèm vân gỗ chân thật. Tuy nhiên, gỗ là 1 vật liệu thường xuyên xảy ra tình trạng gỗ bị cong vênh hoặc mối mọt tấn công. Để tránh các hiện tượng trên chúng ta cần phải xử lý gỗ ngay từ ban đầu...

Phương pháp xử lý gỗ bị cong vênh 1 cách hiệu quả nhất

Phương pháp xử lý gỗ bị cong vênh 1 cách hiệu quả nhất

Gỗ là một dạng vật liệu không thể thiếu để đóng các vật dụng nội thất chúng ta sử dụng hàng ngày. Chúng là nguyên liệu thân thiện, có sẵn với nhiều đặc điểm nổi bật. So với các vật liệu như đá, sắt... thì gỗ cũng có một nhược điểm là dễ bị cong vênh. Nếu chẳng may đồ...

Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn nhất khi sơn đồ gỗ

Cách sử dụng súng phun sơn chuẩn nhất khi sơn đồ gỗ

Súng phun sơn là 1 sản phẩm ở khâu sơn cùng với các dụng cụ làm mộc ở khâu mộc là thứ không thể thiếu ở bất kỳ xưởng gỗ nào. Sau khi sử dụng súng phun sơn xong điều cần làm mà các thợ sơn phải làm đó là phải vệ sinh súng. Đồng thời bảo dưỡng các phụ kiện liên quan để...