Giấy tổ ong một loại giấy có ứng dụng đa năng nhất

Giấy tổ ong

Giấy tổ ong là 1 trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất cửa cách âm hoặc cửa chống cháy. Với những ưu điểm của mình, giấy tổ ong là 1 loại vật liệu thiết yếu. Quý khách cần thông tin về sản phẩm phẩm giấy tổ ong này có thể tham khảo bài tư vấn dưới đây.

Giấy tổ ong là gì

Giấy tổ ong là loại giấy có cấu trúc khi chế tạo rất giống hình tổ ong, giấy bên trong đó được gọi là lõi (core). Sau đó ép 02 mặt giấy bên ngoài (Kraft/ surface paper) tạo thành tấm giấy độ dày khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Bên trong của tấm giấy có thiết kế tổ ong giống với tổ ong thật ngoài đời nên người ta gọi nó là giấy tổ ong.

Cấu tạo

Cấu tạo của giấy tổ ong là nhiều hình đa giác bằng giấy xếp cạnh nhau. Chúng có độ đàn hồi tốt, có thể xòe ra co vào như nam quạt, rất tiện để cất giữ và di chuyển. Nói đến lõi giấy tổ ong, cần qua tâm đến 2 thông số là đường kính lỗ và độ dày. Mỗi loại giấy tổ ong sẽ có đường kính lỗ hoặc độ dày khác nhau.

Dựa trên đường kính lỗ, có thể phân lõi tổ ong vào 4 loại: lỗ 8, lỗ 13, lỗ 19 và lỗ 25. Dựa trên độ dày cũng có thể phân lõi tổ ong thành các loại khác nhau, tùy theo đơn vị sản xuất. Thông thường, lõi tổ ong có độ dày từ 10 – 100 inch.

Tính chất vật lý

  • Gọn nhẹ với nhiều kích thước.
  • Chịu chấn động lớn kèm độ đàn hồi tốt.
  • Phân hủy nhanh, không gây ô nhiễm môi trường.
  • Có thể tái chế 100% thành giấy sử dụng thôn thường.

Sự thiếu hụt của các vật liệu xây dựng như gỗ, gạch… dẫn đến việc cần một vật liệu thay thế hoàn hảo về mặt chi phí cho các công trình tái thiết. Sau đó, loại vật liệu này được phát triển mạnh ở Bắc Mỹ. Về sau dần dần được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, phổ biến trên khắp thế giới.

Quy trình tạo ra giấy tổ ong

Quy trình sản xuất giấy tổ ong gồm 3 bước chính. Đó là:

Bước 1: Chạy lõi tổ ong

Ở bước này người ta sẽ khâu dán keo, kéo lõi tấm giấy tổ ong. Sau đó tiến hành cắt theo kích thước và độ dày yêu cầu của tấm giấy tổ ong thành phẩm.

Bước 2: Dán bề mặt

Tiến hành dán 2 mặt giấy core và giấy bề mặt surface paper lên tấm lõi giấy tổ ong bằng keo chuyên dụng. Sau đó tiến hành ép nguội trên máy ép chuyên dụng và sấy khô.

Bước 3: Cắt thành phẩm

Sau khi khô keo, chúng ta tiến hành bỏ lên máy cắt thành từng tấm theo những quy cách khác nhau (khổ dài x rộng). Tấm giấy tổ ong thành phẩm được đóng gói và lưu kho xuất đến tay khách hàng.

Các ứng dụng của giấy tổ ong

Lõi giấy tổ ong có ứng dụng phổ biến nhất là để làm tấm giấy tổ ong. Sau khi giấy tổ ong hoàn chỉnh được hoàn thành, chúng có thể được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như:

Lĩnh vực nội thất

Giấy tổ ong hiện nay được ứng dụng trong làm mặt bàn, mặt ghế, lõi cửa cách âm cho cửa phòng ngủ, lõi cửa chống cháy, lõi cửa thép…

Ứng dụng giấy tổ ong làm cửa cách âm

Khi sản xuất cửa cách âm người ta sẽ dùng máy ép gỗ để ép 2 tấm da cửa ở bên ngoài. Còn bên trong sẽ là lớp giấy tổ ong vừa có tác dụng cách âm, và cách nhiệt. Cửa cũng sẽ có 1 bộ khung bằng gỗ tự nhiên định hình. Là nơi để bắt khóa cửa gỗ cũng như bản lề sau này.

Làm thùng đóng gói hàng hóa

Nhờ tính chất nhẹ, chắc chắn và có tính kinh hoạt cao, giấy tổ ong thường được dùng làm thùng, hộp đóng gói sản phẩm. Thùng giấy này giúp người vận chuyển có thể bê lên dễ dàng mà không sợ ảnh hưởng đến sản phẩm. Ngoài ra, chúng cũng được dùng làm pallet giấy để kê hàng hóa nhẹ.

Thủ công, mỹ nghệ

Một vài đồ thủ công, mỹ nghệ làm từ giấy tổ ong như lọ đựng đồ dùng học tập, chỗ cắm hoa,… Từ những bìa giấy dưới bàn tay của các nghệ nhân vừa đẹp, nhẹ, vừa thân thiện với môi trường.

Giấy tổ ong dùng trong lĩnh vực xây dựng

Lõi giấy tổ ong đã tạo nên một loại vật liệu xây dựng có tính ưu việt cực lớn. Vừa nhẹ, vừa có khả năng chống tiếng ồn, cách nhiệt mà giá thành không quá cao. Chúng ta có thể dùng lõi tổ ong nguyên bản làm tường ngăn cách giữa các phòng trong nhà tạo nên một cấu trúc độc đáo. Cũng có thể dùng tấm giấy tổ ong kết hợp với bê tông để xây nhà.

Bài liên quan

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa. Nẹp khung bao cửa gỗ...

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Mặc dù chỉ là đơn vị sản xuất tủ bếp lâu năm với kinh nghiệm được khẳng định trong lĩnh vực nội thất. Dẫu rằng chúng tôi không phải là thầy phong thủy, tuy nhiên việc chọn hướng bếp khá quan trọng khi đóng dòng sản phẩm này. Với những gì mà chúng tôi tổng hợp được...

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Một số ngôi nhà cần nhiều ánh sáng hay thoáng khí thì ô thoáng sẽ là cách thiết kế hữu hiệu khi làm cửa. Không chỉ mỗi cửa gỗ mới sử dụng ô thoáng, kiểu thiết kế này còn xuất hiện ở cửa nhôm nhựa, cửa sắt... Vậy ô thoáng cửa gỗ là gì, mẫu nào đẹp và có nhất thiết phải...

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép chế biến gỗ dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gia công cửa phòng ngủ, ép plywood, veneer... Thậm chí loại máy này còn có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Như tên gọi của chúng, nhiệm vụ chính của máy đó là ép tạo thêm áp...

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Nhắc đến dòng giường ngủ đẹp mà có giá thành rẻ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến giường ngủ gỗ tràm. Thật đúng như vậy, gỗ tràm là loại gỗ có độ chắc đủ dùng, màu sắc đẹp kèm vân gỗ khá bắt mắt. Tràm bông vàng thường ứng dụng để làm trần gỗ, ốp lam ri,...

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chất liệu gỗ gõ đỏ là chất liệu được yêu thích nhất để đóng các sản phẩm nội thất trong gia đình. Hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào chúng ta đều thấy sự hiện diện của: Cửa gõ đỏ Tủ bếp gõ đỏ Giường gõ đỏ Và nhiều sản phẩm khác... Một trong số đó phải kể đến là bàn ghế ăn...