Cách âm hiệu quả với hệ thống cửa gỗ cách âm ba lớp
Cửa gỗ cách âm

Bạn đang cần thi công cửa gỗ cách âm cho phòng Karaoke, phòng thư giãn giải trí của mình. Hoặc khu bạn ở là nhà mặt phố có quá nhiều tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bạn. Giải pháp bạn chọn là 1 hệ thống cửa gỗ có khả năng cách âm tốt. Nhưng dưới đây là một số hướng dẫn cách âm cửa gỗ mà bạn chưa thể tìm lời giải đáp.

Tại sao cần phải sử dụng cửa gỗ cách âm

Cửa là khoảng trống dùng để đi lại hàng ngày và đây cũng là nơi để âm thanh bên ngoài lọt và hoặc từ trong phòng lọt ra. Nếu như những tiếng ồn đó quá phiền toái và ảnh hưởng đến bạn. Bạn cần phải xử lý chúng bằng cách tăng cường khả năng cách âm cho cánh cửa này. Dưới đây là những trường hợp cần thiết phải sử dụng cửa gỗ cách âm.

1. Bạn phải làm việc tại nhà

Nếu bạn làm việc từ xa và cần tập trung trong phòng làm việc tại nhà của mình, cửa gỗ cách âm có thể là một thứ cần thiết. Nhất là nếu công việc của bạn liên quan đến việc ghi âm hoặc tạo video thì cửa cách âm gần như là điều cần thiết. Nhưng tiếng chó sủa, tiếng ồn ào của hàng xóm, tiếng còi xe cộ, trẻ con khóc… Đều là những thứ có thể gây xao nhãng có thể cản trở công việc của bạn.

Một cánh cửa gỗ cách âm giúp bạn hạn chế những tiếng ồn bên ngoài và tập trung vào những việc bạn cần làm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi nơi làm việc loại bỏ những phiền nhiễu, tiếng ồn. Thì năng suất làm việc tăng 48% và các triệu chứng căng thẳng sẽ giảm 27%.

2. Bạn có những người hàng xóm ồn ào

Không gì phiền toái hơn nếu như xung quanh nhà bạn những người hàng xóm ồn ào. Nếu bạn có thể nghe thấy hàng xóm la hét, chơi nhạc cụ hoặc mở nhạc của họ suốt cả giờ. Thì cửa cách âm là một cách tuyệt vời để giúp bạn có được chút yên tĩnh rất cần thiết.

3. Bạn là người quá ồn ào với hàng xóm của mình

Nếu bạn là người có sở thích chơi nhạc cụ, mở nhạc, chơi trò chơi trên TV ở mức âm lượng lớn nhất. Hoặc công việc bạn liên quan đến âm thanh, video khi bạn làm việc tại nhà. Bạn cũng nên sử dụng cách âm cửa để ngăn âm thanh của bạn gây ra cho người khác. Bằng cách đó, những người hàng xóm có thể tận hưởng sự yên bình trong khi bạn làm việc, tập luyện hoặc vui chơi.

Cách âm cửa gỗ bằng cách nào

Để cách âm cho một không gian nào đó có rất nhiều cách, tùy thuộc vào mức độ ồn nhiều hay ít. Đồng thời ngân sách của bạn như thế nào để chọn ra 1 cách tiết kiệm nhất.

1. Sử dụng ron cách âm xung quanh cửa gỗ

Phương pháp cách âm này sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất của bạn nếu muốn không gian của mình cách âm các tiếng ồn không cần thiết. Bằng cách thêm gioăng cửa cách âm phải được bo kín cả 4 cạnh cửa để đảm bảo không khí không thoát được ra ngoài. Rò rỉ không khí cũng sẽ dẫn đến rò rỉ âm thanh qua những khe hở giữa cánh cửa và khung bao cửa gỗ. Cao su cách âm thường là một dạng cao su tổng hợp đặc, và bạn có thể sử dụng nó để cách âm cửa gỗ của mình.

Ron cách âm cửa gỗ

2. Thêm miếng đệm chân cửa

Bằng việc thêm miếng đệm cửa giúp lấp đầy những khoảng trống giữa cánh cửa và sàn nhà. Các miếng đệm chân cửa được gắn cố định vào phía dưới cùng của tấm cửa nhằm lấp đầy không gian hở giữa cửa và sàn. Giống như ron cao su cách âm, miếng đệm này là loại phụ kiện cửa gỗ được làm từ chất neoprene chất lượng cao. Bạn nên mua các miếng đệm cửa có thể điều chỉnh bản rộng để điều chỉnh vì mỗi cấu tạo mặt sàn khác nhau.

Nẹp cách âm chân cửa gỗ

3. Đặt đóng cửa gỗ dày hơn để cách âm

Với 2 cách trên sẽ giải quyết được phần nào tiếng ồn cho không gian của bạn. Tuy nhiên các khu vực có cường độ tiếng ồn cao như phòng karaoke, phòng giải trí… thì cửa gỗ cách âm là cách hữu hiệu nhất. Bạn nên đặt cửa gỗ dày hơn, có lớp cao su cách âm bên trong để ngăn chặn tiếng ồn. Chi phí sản xuất cửa gỗ cách âm cũng sẽ cao hơn các loại cửa gỗ thông thường khác. Cửa gỗ cách âm quan trọng nhất vẫn là lớp cách âm chính giữa cánh cửa, cụ thể cấu tạo như sau:

 • Lớp cách âm: Lớp này thường nằm trong lõi cửa, có thể dùng vật liệu tỷ trọng cao, độ dày lớn để giảm tối thiểu giao động kết cấu. Hoặc cũng có thể dùng lớp lõi với tổ hợp nhiều lớp vật liệu khác nhau để tăng cường khả năng giảm chấn. Vật liệu cách âm này hiện nay đa dạng như: cao su, mút tiêu âm hoặc giấy tổ ong.
 • Hệ huỳnh cửa – pano cửa: Cửa gỗ cách âm thường có cấu tạo pano 2 lớp bao bọc lớp cao su cách âm ở giữa. Vì cấu tạo pano cửa 2 lớp nên cửa gỗ cách âm bao giờ cũng dày hơn các loại cửa gỗ thông thường khác.

Do cấu tạo của cửa gỗ cách âm khá dày nên để làm cửa cách âm cũng sẽ tốn nhiều gỗ hơn. Công thợ mộc để làm ra cửa cách âm cũng sẽ nhiều hơn. Dẫn đến giá cửa cách âm sẽ cao hơn so với các loại cửa phòng ngủ thông thường.

Cấu tạo cửa gỗ cách âm

Trình trạng ô nhiễm tiếng ồn đặt biệt nhất là tại các thành phố lớn hiện nay, khi mà mật độ xe cộ cũng như diện tích xây dựng eo hẹp. Cộng thêm ô nhiễm không khí chính là nỗi sợ của nhiều người. Vì tiếng ồn sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, ảnh hưởng sức khỏe, làm việc và học tập… Thì việc sử dụng cửa cách âm phòng ngủ, cửa cách âm phòng karaoke là 1 giải pháp hay. Hoặc các khu phòng chức năng như Karoke thì việc sử dụng cửa gỗ cách âm chống ồn đang là giải pháp được nhiều người ưa chuộng.

Giá cửa gỗ cách âm bao nhiêu tiền 1 bộ

Giá cửa gỗ cách âm phụ thuộc rất nhiều các yếu tố để tạo ra bộ cửa đó. Ví dụ như hình dáng của cửa gỗ cách âm, kích thước cửa hay chất liệu để làm cửa gỗ cách âm. Trong đó chất liệu là yếu tố quan trọng nhất.

1. Đóng cửa gỗ cách âm bằng gỗ gì

Để cách âm cho cửa gỗ phòng ngủ hay phòng karaoke có rất nhiều vật liệu gỗ để đóng. Bao gồm các dòng gỗ công nghiệp và dòng gỗ tự nhiên. Tuy nhiên dưới đây là 1 vài bảng so sánh cụ thể dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi nghĩ là cần thiết.

 • Gỗ mdf: giá thành rẻ, cách âm trung bình, gỗ dễ nở khi gặp nước.
 • Gỗ hdf: giá thành rẻ, cách âm trung bình, gỗ nở ít hơn khi gặp nước
 • Gỗ sồi: giá trung bình, cách âm trung bình, gỗ nhẹ có độ hút ẩm nhất định
 • Gỗ căm xe: giá hơi cao, cách âm tốt, gỗ nặng kháng nước tốt.
 • Gỗ lim: giá hơi cao, cách âm tốt, gỗ nặng kháng nước tốt
 • Gỗ gõ đỏ: giá cao, cách âm tốt, kháng nước rất tốt
 • Gỗ óc chó: giá cao, cách âm tốt, vân gỗ đẹp sang trọng.

2. Báo giá cửa gỗ cách âm bằng gỗ công nghiệp

Dùng cửa gỗ cách âm bằng gỗ công nghiệp với những công trình đòi hỏi số lượng lớn, giá thành cực rẻ. Mà không cần quan tâm đến độ bền, tính thẩm mỹ hay sang trọng. Đối với dạng này  thường thấy ở các căn hộ chung cư, phòng karaoke hay văn phòng làm việc.

 • Báo giá cửa gỗ cách âm gỗ công nghiệp HDF: Giá dao động từ 4.500.000 vnđ/bộ.
 • Cấu tạo: Cửa gỗ cách âm được sản xuất từ nguyên liệu cách âm chính là Vật liệu cách âm, bởi trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên liệu. Chúng có tính đàn hồi cao, cách nhiệt và cách âm tốt. Bên ngoài là 2 tấm ván HDF dày 5mm.

3. Báo giá cửa gỗ cách âm gỗ tự nhiên

Dùng cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên đối với các công trình đòi hỏi tính sang trọng, đẳng cấp và bền bỉ với thời gian. Đối tượng sử dụng các dòng sản phẩm này là các khách sạn từ 4 – 5 sao trở lên; các ngôi nhà phố hay biệt thự.

Báo giá cửa gỗ cách âm bằng gỗ tự nhiên: Dao dộng từ 10 triệu/bộ tùy theo chất liệu gỗ mà có giá thành khác nhau. Vui lòng gọi 0932 12 15 19 để được báo cụ thể vì có quá nhiều loại gỗ; mẫu mã gia công.

4. Nơi thi công cửa gỗ tại Tp HCM

Chúng tôi sở hữu cho mình xưởng nội thất tại Tp HCM rộng, chuyên các sản phẩm nội thất cao cấp. Trong đó có các sản phẩm cửa gỗ cách âm cho phòng ngủ, cửa cách âm karaoke. Các sản phẩm được làm từ các loại gỗ tốt có khả năng cách âm cao, khả năng chống thấm tốt như:

Là xưởng sản xuất trực tiếp chắc chắn khi đến với chúng tôi quý khách sẽ có giá cửa gỗ cách âm tốt nhất. Không những vậy với kinh nghiệm thi công cửa gỗ trong nhiều năm liền của mình. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có những không gian riêng tư nhất mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khó chịu.

Sản xuất cửa gỗ gõ đỏ

Sản xuất cửa gỗ gõ đỏ

Sản xuất cửa mặt tiền

Cửa cách âm, cửa gỗ chống ồn, cửa cách âm phòng Karaoke đã và đang được sử dụng rộng rãi. Bời vì iếng ồn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như cản trở làm việc, cản trở học hành, mất ngủ, ù tai… Nếu bạn đang có nhu cầu làm cửa gỗ cách âm tại TpHCM, vui lòng gọi 0932 12 15 19 bất cứ lúc nào quý vị nhé.

Bài liên quan

Gỗ ghép thanh loại vật liệu gỗ có tính ứng dụng cao

Gỗ ghép thanh loại vật liệu gỗ có tính ứng dụng cao

 Nhu cầu sử dụng các món đồ nội thất có giá thành vừa phải tăng cao. Điều đó kéo theo vật liệu gỗ như gỗ ghép thanh từ cao su hay gỗ thông ngày càng rộng rãi. Nhờ loại vật liệu này đóng đồ nội thất cũng rất đẹp mà giá thành lại rẻ. Các ứng dụng phổ biến của gỗ ghép dễ...

Cách phân biệt gỗ mdf và hdf cho người không chuyên

Cách phân biệt gỗ mdf và hdf cho người không chuyên

Khi đặt đóng nội thất từ gỗ công nghiệp, là một người khách hàng bình thường thật khó biết đâu là nội thất đóng bằng gỗ mdf hoặc hdf. Bởi vì khi nhìn vào 2 loại gỗ này chúng ta thấy chúng có nhiều điểm tương đồng. Trong khi đó, giá thành của 2 loại gỗ này khác nhau...

Vì sao hình tượng con dơi lại đại diện cho ngũ phúc

Vì sao hình tượng con dơi lại đại diện cho ngũ phúc

Trên những món đồ nội thất như: trường kỷ, tủ chè hay sập gỗ ... chúng ta thấy khá nhiều hình ảnh ngũ phúc. Đặc biệt các kiến trúc đình, chùa, nhà thờ họ chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh này. Tuy nhiên bạn đã biết ngũ phúc là gì chưa, chúng có ý nghĩa như thế nào? Cũng...

Ngụ ý của chi tiết mai điểu hay sử dụng trong gỗ mỹ nghệ

Ngụ ý của chi tiết mai điểu hay sử dụng trong gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ nội thất nói chung cùng các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ nói riêng vận dụng linh hoạt rất nhiều chi tiết hoa văn điêu khắc. Một trong các chi tiết chúng ta thấy khá nhiều đó là chi tiết mai điểu. Bên cạnh các chi tiết như con nghê hay tứ linh mà chúng ta đã biết trước...

Chạm khắc tứ linh trên đồ gỗ nội thất có ý nghĩa gì

Chạm khắc tứ linh trên đồ gỗ nội thất có ý nghĩa gì

Hình tượng tứ linh xuất hiện nhiều trong các ngành thủ công mỹ nghệ. Đặc biệt là các sản phẩm đồ gỗ nội thất như bàn ghế, tranh gỗ, phòng thờ... Chúng ta thấy chi tiết tứ linh được sử dụng khá nhiều. Liệu bạn đã bao giờ tự hỏi tứ linh là gì chưa? Cũng như tại sao hình...

Hướng mở cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài

Hướng mở cửa chính nên mở vào trong hay mở ra ngoài

Quan niệm của người Á Đông đặc biệt là người Việt chúng ta rất xem trọng nguyên tắc phong thủy. Một trong những sản phẩm nội ngoại thất bị ảnh hưởng nhiều bởi thuyết phong thủy đó là cửa đi các loại. Ngoài việc phải chọn kích thước cửa gỗ đúng phong thủy thì chúng ta...