Thông tin hữu ích về gỗ óc chó (walnut) trong nội thất

Thông tin về gỗ óc chó

Trong tất cả các loại vật liệu gỗ nhập khẩu được ưa chuộng để làm nội thất phải kể đến đầu tiên là gỗ óc chó. Đây là loại gỗ được nhập khẩu về từ các nước thuộc miền Bắc châu Mỹ như Canada hay Hoa Kỳ.  Với màu socola đậm khá độc đáo gỗ óc chó được ứng dụng khá nhiều trong trang trí nội thất nhà cửa… Những năm gần đây nội thất gỗ óc chó rất được ưa chuộng tại Việt Nam chúng ta. Vậy hãy dành một chút thời gian tìm hiểu qua gỗ óc chó là gỗ gì thông qua bài viết sau nhé!

Gỗ óc chó (gỗ walnut) là loại gỗ gì và thuộc nhóm mấy

Gỗ óc chó được biết đến là 1 loại gỗ tự nhiên thường khai thác ở các khu rừng thuộc Bắc Mỹ. Gỗ óc chó sau khi khai thác sẽ được nhập khẩu về Việt Nam dưới dạng xẻ sấy sẵn hoặc dạng lóng tròn. Từ đây các xưởng gỗ óc chó sẽ mua về và gia công thành các sản phẩm nội thất theo đơn đặt hàng riêng.

1. Thông tin cơ bản của gỗ óc chó

 • Tên tiếng Việt: gỗ óc chó
 • Tên tiếng Anh thương mại: Walnut.
 • Tên khoa học: Juglan nigra.

Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola đậm. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng. Đây là 1 điểm nổi bật của loại gỗ này mà hiếm nhóm gỗ nào có được.

2. Gỗ óc chó phân bố ở đâu

Cây gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở rừng xứ sở các nước Ba Tư cũ. Ngoài ra chúng cũng tồn tại ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ, và khu vực Bắc Mỹ. Trong đó gỗ có nguồn gốc Bắc Mỹ vẫn được đánh giá cao nhất vì vân gỗ xuôn, màu đều.

Bạn nên nhớ gỗ óc chó không có ở các rừng châu Á, châu Phi. Do đặc tính khí hậu không thích hợp cho cây gỗ óc chó mọc và phát triển. Bên cạnh đó, người Việt Nam chúng ta còn được biết đến một loại quả của loài cây này đó là quả óc chó.

3. Gỗ óc chó thuộc nhóm mấy

Gỗ óc chó không thuộc nhóm gỗ nào trong bảng phân chia nhóm gỗ Việt Nam. Bởi vì 1 lý do đơn giản chúng là loại gỗ ngoại nhập không phải là loài gỗ bản địa Việt Nam. Rất nhiều người nhầm lẫn hoặc cố tình quảng cáo sai về nhóm gỗ của gỗ óc chó.

Hình ảnh thực tế gỗ óc chó tròn vừa được khai thác xong

Gỗ óc chó là dòng gỗ mới du nhập vào Việt Nam chúng ta khoảng vài năm trở lại đây. Vì là dòng vật liệu gỗ quá mới nên không phải bất cứ ai cũng rành về dòng gỗ này. Nếu bạn đang quan tâm và mong muôn sở hữu nội thất từ gỗ óc chó. Ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc là màu gỗ óc chó là màu như thế nào, vân của gỗ óc chó ra sao.

Cách nhận biết màu gỗ và vân gỗ óc chó

Gỗ óc chó cũng như bất kỳ 1 loại gỗ nào khác đều có 2 đặc điểm nhận dạng chính. Đó là màu của gỗ óc chó và vân gỗ của gỗ óc chó sẽ lộ ra khi xẻ thành phách. Để nhận biết được màu sắc và vân gỗ ta dễ dàng quan sát bằng mắt thường. Cụ thể như sau:

1. Màu mộc của gỗ óc chó khi chưa qua sơn

Trên thực tế thì màu mộc của gỗ óc chó khi chưa quá trình sơn hoàn thiện là màu xám nhạt, có xen lẫn các màu nâu, tía và 1 vài sọc màu sáng. Đa số gỗ óc chó bắt buộc phải sấy qua hơi nước mới tiến hành sản xuất nội thất được vì loại cây này khá hút nước. Cho nên màu của gỗ óc chó khi sấy qua hơi nước chúng sẽ có màu sắc đậm hơn.

Có lẽ đôi khi các bạn bắt gặp có công trình màu gỗ óc chó rất đậm, có công trình thì màu nó hơi nhạt nhạt. Bạn không hiểu vì sao lại như vậy, vậy đâu là nguyên nhân. Đó bởi vì, màu gỗ óc chó sẽ phụ thuộc vào mức độ hút nước của cây. Điều kiện thông thường phần gốc cây sẽ có màu đậm hơn ở phần ngọn, phần lõi gỗ sẽ đậm hơn phần ngoài. Chính vì vậy, khi xẻ gỗ sẽ có những màu sắc và đường vân khác nhau. Nhưng chính đặc điểm này đã tạo nên sự độc đáo của gỗ óc chó.

Màu mộc của gỗ óc chó tự nhiên chưa qua sơn

Hình ảnh trên đây là hình ảnh chân thật nhất về màu mộc (tức là màu thô chưa xử lý sơn) của 1 lát gỗ óc chó cắt ra. Đây cũng là cơ sở để bạn nghiệm thu phần mộc tại 1 xưởng sản xuất nội thất khi khách hàng đặt hàng sản xuất.

2. Màu của gỗ óc chó sau khi sơn để tự nhiên

Màu của gỗ óc chó là màu gì thực sự sẽ làm rất nhiều người bối rối khi mới tiếp xúc với loại gỗ này lần đầu. Thông thường bạn dễ dàng nhìn đâu đó các bản vẽ phối cảnh với màu sắc được tạo ra từ các phần mềm máy tính như 3dsmax hay sketchup. Đôi khi bạn thắc mắc tại sao gỗ óc chó có khi màu nâu vàng, có khi màu nâu đậm, có khi màu nâu đen.

Trong quá trình sơn hoàn thiện bề mặt gỗ óc chó với điều kiện là sơn PU tự nhiên. Có nghĩa là gỗ có sao sẽ để vậy, người thợ sơn sẽ không tác động 1 màu sắc nào lên bề mặt gỗ. Những gì chân thực nhất của gỗ tự nhiên được hiện rõ chỉ thông qua việc phủ lót và phủ bóng. Lúc này màu gỗ óc chó sau khi sơn tự nhiên sẽ như hình bên dưới. 

Màu của gỗ óc chó sơn PU tự nhiên

Rất nhiều người thích sự mộc mạc của gỗ thì thường yêu cầu các thợ sơn PU sơn tự nhiên. Không cho phép phun thêm bất cứ 1 màu nào làm thay đổi hiện trạng của gỗ. Lúc đó màu của gỗ óc chó sau khi sơn PU tự nhiên sẽ là hình ở trên. Đây cũng là màu phổ biến nhất của nội thất gỗ óc chó có trên thị trường Việt Nam.

3. Màu của gỗ óc chó pha thêm chút nâu vàng hoặc cánh dán

Để tạo ra màu socola nhạt thì các xưởng nội thất gỗ óc chó thường pha thêm 1 chút màu cánh dán hoặc nâu vàng khi sơn. Mục đích là làm cho màu gỗ óc chó ngả về màu socola nhạt để làm cho đồ nội thất trong sáng hơn. Để tạo ra màu này, bắt buộc phải trải qua 1 quá trình tẩy gỗ để tẩy hết màu sắc ban đầu của gỗ. Sau đó người thợ sơn sẽ pha màu theo kinh nghiệm để tạo ra màu này. Việc pha thêm màu khi sơn đôi khi sẽ làm mờ đi 1 số vân gỗ óc chó vốn có của nó.

Gỗ óc chó màu socola nhạt

Ngoài ra, mức độ đậm nhạt của màu gỗ óc chó còn phụ thuộc theo ý thích của gia chủ. Nhiều chủ nhà thích màu socola đậm để không gian trở nên sang trọng hơn. Cũng có người lại thích màu nhạt để nhìn nhà sáng hơn. Điều này hoàn toàn có thể chỉnh sửa được trong quá trình sơn PU.

3. Cách nhận biết vân gỗ óc chó

Hệ vân của gỗ óc chó với rất nhiều tạo hình khác nhau, không đồng nhất. Vân gỗ có khi là những làn sóng mềm mại, uyển chuyển. Đôi khi lại cuộn xoáy thành những đốm hình đẹp mắt. Chiêm ngưỡng chúng, hầu hết mọi người đều thú nhận có cảm giác như đi lạc vào một vùng thiên nhiên kỳ thú. Với sự ảo diệu nhưng vô cùng cuốn hút, khó có thể dứt ra được.

Đối với những khúc gỗ óc chó đoạn gốc hay ngã chẻ (ngã 3, ngã 4…) của cành thì thường có nhiều đoạn xoắn rất đẹp mắt. Thường khi sở hữu được loại gỗ này là những cây gỗ già cây, vân gỗ đẹp. Nhưng màu sắc của chúng thì thường sậm hơn lúc lên PU.

Đối với những đoạn như thân cây hay cành cây chỉ ra thì vân gỗ óc chó thường suôn và dài hơn. Vân gỗ óc chó có đầu nhọn hình elip cũng nhiều hơn. Vì 1 cây gỗ gốc cây thường ngắn nên khối lượng gỗ thường tập trung ở thân cây và cành cây.

Gỗ óc chó thích hợp làm nội thất gì

Trong thang đo độ cứng của Hoa Kỳ có tên gọi là Janka thì gỗ óc chó được xếp vào đầu bảng. Tuy nhiên, độ cứng này chỉ so sánh với các dòng gỗ trồng thông thường tại Hoa kỳ như gỗ sồi, gỗ beech… Xét về độ cứng thì xếp dưới các dòng gỗ đã có kiểm định như gỗ gõ đỏ, gỗ lim, căm xe mà chúng ta thường thấy. Vì vậy, một lời khuyên là gỗ óc chó chỉ nên làm những sản phẩm nội thất trong nhà. Các sản phẩm nội thất gỗ óc chó được ưa chuộng nhất đó là:

1. Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó được nhiều gia chủ đặt hàng vì chúng không kén chọn phong cách thiết kế. Là loại gỗ rất ăn ý với các hệ đèn downlight hay đèn trần thấp tại các khu bếp. Bên cạnh đó tủ bếp gỗ óc chó có khả năng chống thấm cũng như ẩm mốc khá tốt. Điều mà các vật liệu gỗ khác khó làm được với 1 môi trường ẩm ướt như không gian bếp.

Thi công tủ bếp gỗ óc chó

2 Sofa gỗ óc chó

 Nhờ sở hữu hệ vân gỗ đầy mê hoặc này của gỗ óc chó đã tạo nên sức hấp dẫn và nâng tầm giá trị sản phẩm hoàn thiện. Khi mà chúng được góp mặt trong nhiều siêu phẩm trên thế giới. Ngoài vẻ ngoài bắt mắt, khi nhắc đến gỗ óc chó người ta không thể không nhắc đến những đặc tính vượt trội ẩn sâu trong từng thớ gỗ óc chó. Và 1 điều chắc chắn không ít người sẽ nhanh chóng “phải lòng” loại gỗ này.

Phải kể đến ứng dụng nhiều nhất của gỗ óc chó đó chính là đóng sofa. Bất kỳ 1 gia chủ nào cũng mong muốn phòng khách của mình thật sự sang trọng. Bởi đó chính là bộ mặt của phần nội thất ngôi nhà. Sẽ là nơi tiếp đón các khách quý, nên đòi hỏi loại gỗ làm nội thất phòng khách phải xứng tầm. Đó là lý do mà rất nhiều chủ nhà chọn gỗ óc chó để làm sofa.

Sofa gỗ óc chó

3. Giường ngủ gỗ óc chó

Bên cạnh các sản phẩm tủ bếp hay sofa gỗ óc chó thì giường ngủ gỗ óc chó cũng là 1 sản phẩm dành được nhiều quan tâm. Mặc dù giường ngủ thường nằm ở 1 không gian tách biệt. Nhưng ngày nay khá nhiều gia chủ đầu tư cho mình những loại gỗ tốt như gỗ óc chó để làm giường ngủ hay tủ quần áo. Bởi vì chúng phục vụ hàng ngày các mục đích sử dụng của chính chủ nhân ngôi nhà.

Giường ngủ gỗ óc chó

4. Nội thất gỗ óc chó khác

Màu sắc tự thân của gỗ óc chó (gỗ walnut) luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Gỗ óc chó được du nhập chủ yếu vào Việt Nam từ một trào lưu các chủ đầu tư là người nước ngoài. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm nội thất từ óc chó trong các gia đình Việt Kiều trở về sinh sống tại Việt Nam. Các người Nhật Bản, người Hàn Quốc hoặc các khách sạch sang trọng. Vốn dĩ những người sử dụng này đã từng tiếp xúc với các dòng sản phẩm này từ khi họ chưa sống tại Việt Nam.

Xét về tính ứng dụng, thì trên thế giới gỗ này được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí nội thất. Nhất là hãng xe hơi nổi tiếng, ốp lưng điện thoại hay tất cả các vật dụng có thể ốp được. Chúng tạo ra sự huyền bí cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này. Còn trong nội thất xây dựng dân dụng thì gỗ óc chó được sử dụng rộng rãi hơn cả. Các sản phẩm được ưa chuộng như: cửa phòng ngủ , tủ bếp, tủ quần áo, giường ngủ…

Nội thất gỗ óc chó có tốt không

Gỗ óc chó có nhiều đặc điểm nổi bật thấy rõ đó là màu sắc đẹp, vân gỗ cũng đẹp. Vậy câu hỏi đặt ra là dùng nội thất gỗ óc chó có tốt không. Gỗ óc chó có bền khi sử dụng tại 1 quốc gia có 4 mùa rõ rệt như tại Việt Nam chúng ta?

1. Độ bền của nội thất gỗ óc chó

Trong nhiều năm làm nghề sản xuất và thi công nội thất bằng gỗ óc chó hầu như hiếm khi phải đi bảo hành hay bảo trì cho dòng gỗ này. Điều đó chứng tỏ 1 điều rằng gỗ óc chó rất tốt. Chúng rất thích hợp làm nội thất mà không lo ngại đến vấn đề cong vênh nứt nẻ, một đặc tính cố hữu thường thấy ở gỗ tự nhiên. Dưới đây là 1 vài đặc tính vật lý của gỗ óc chó:

 • Gỗ óc chó có độ bám keo, ốc vít rất tốt.
 • Khả năng chịu máy gia công tốt
 • Giữ màu sau khi sơn khá hoàn hảo.
 • Gỗ có khả năng chịu lực tác động tốt.

2. Nội thất gỗ óc chó có bị mối mọt không

Các nền đất xây dựng ở Việt Nam chúng ta chủ yếu là đất san lấp từ đồng trũng khá nhiều. Tức là nguy cơ nằm trên các tổ mối rất lớn, vậy mà hầu như không thấy gỗ óc chó bị mối mọt tấn công. Điều này lý giải rằng gỗ óc chó đối phó rất tốt từ các nguy cơ môi trường bên ngoài xâm hại.

Một điểm mạnh của gỗ óc chó nữa đó là toàn bộ gỗ nhập khẩu về Việt Nam đều phải xử lý sấy gỗ mới làm được. Do quá trình sấy gỗ lâu thường từ 25 – 30 ngày/ mẻ sấy. Chính vì thế, nếu có trứng sâu hay mọt tồn tại trong cây gỗ cũng bị tiêu diệt dưới nhiệt độ cao. Vì lẽ đó, sẽ loại hoàn toàn các tác nhân gây mối mọt cho các sản phẩm nội thất. 

Nội thất phòng bếp gỗ óc chó

Có thể nói, gỗ óc chó là dòng gỗ gây nghiện kể cả cho người sản xuất lẫn người sử dụng. Với kinh nghiệm làm nghề của mình, chúng tôi khẳng định rằng đây là loại gỗ tốt và bền bỉ. Chúng thích hợp để đóng các sản phẩm chịu lực thường thấy như cửa gỗ óc chó; tủ bếp gỗ óc chó; tủ quần áo; giường ngủ, sofa gỗ óc chó…

Giá gỗ óc chó bao nhiêu tiền 1 khối (m3)

Thực tế giá gỗ óc chó những năm gần đây có sự biến động rất nhiều do chúng là dòng gỗ nhập. Và là gỗ nhập nên chúng sẽ được nhập về dưới nhiều dạng khác nhau. Cụ thể đó là:

 • Nhập theo dạng đã xẻ sấy: Gỗ đã đóng thành đai kiện với các quy cách đã xẻ sẵn dày 26mm, 38mm, 50.8mm…
 • Nhập theo dạng nguyên cây: Gỗ còn nguyên lóng, sau đó về Việt Nam mới tiến hành xẻ sấy. Kích thước đa dạng hơn như: 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm…

Chính vì vậy, giá gỗ óc chó tại Việt Nam cũng có nhiều mức giá khác nhau do sự phân chia này. Nếu bạn là người quan tâm dòng gỗ đã xẻ sẵn thì hãy xem lại bài viết bên dưới để hiểu các tiêu chuẩn gỗ nhập khẩu. Nếu bạn là người khá rành về khâu lựa gỗ cũng như xẻ gỗ. Thì hãy chọn phương án xẻ sấy gỗ óc chó trong nước sẽ tốt hơn.

1. Giá gỗ óc chó mua theo kiện

Ưu điểm:

 • Dễ làm, nhanh không mất thời gian đi xẻ và sấy. Đặc biệt các công trình gấp cứ ra mua là về làm.
 • Dễ lựa, người không chuyên cứ ra thấy kiện nào ưng mắt là lấy.
 • Giá gỗ óc chó hầu như công ty nào cũng bán xêm xêm nhau, không lo mua hớ nhiều.
 • Gỗ đã sắp xếp sẵn theo chất lượng từ thấp đến cao, theo dòng tiền mình mà mua.

Nhược điểm:

 • Gỗ ít chiều dày để lựa chọn, chủ yếu có 3 quy cách chính là 26mm, 38mm, 50.8mm. Rất khó khi đóng nội thất cần chiều dày khác nhau.
 • Mặt gỗ xẻ rất nhỏ, hiếm khi có mặt lớn do đó các mặt gỗ phải ghép nhiều. Nhất là các pano cánh cửa, tủ các bạn thường thấy mối ghép rất nhiều.

Giá gỗ óc chó theo kiện:

 • Giá gỗ óc chó tiêu chuẩn 1 COM: 32.000.000 vnđ – 38.000.000 vnđ
 • Giá gỗ óc chó tiêu chuẩn 2 COM: 24.000.000 vnđ – 32.000.000 vnđ
 • Giá gỗ óc chó tiêu chuẩn AB: 21.000.000 vnđ – 25.000.000 vnđ

2. Giá gỗ óc chó tròn xẻ sấy tại chỗ

Ưu điểm

 • Mình xẻ theo ý mình nên đa dạng độ dày. Muốn xẻ dày bao nhiêu thì xẻ, phù hợp đóng được nhiều loại nội thất khác nhau.
 • Có thể lựa được những mặt gỗ lớn, phù hợp để làm các pano cánh tủ, cánh cửa. Giúp giảm thiểu quá trình ghép gỗ nhìn sản phẩm đẹp hơn.

Nhược điểm

 • Chủ nhà phải đi đặt gỗ sớm để xẻ gỗ vì thời gian xẻ và sấy rất lâu. Không phù hợp công trình gấp.
 • Người đi xẻ gỗ phải có kinh nghiệm, am hiểu.

Giá gỗ óc chó tròn:

 • Gỗ óc chó tròn mặt dưới 30cm: 26.000.000 vnđ/m3
 • Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm: 30.000.000 vnđ/m3
 • Gỗ tròn mặt gỗ từ 45-55 cm: 36.000.000 vnđ/m3
 • Gỗ tròn mặt từ 60 – 80 cm: 45.000.000 vnđ/m3

3. Giá nội thất gỗ óc chó có đắt không

Gỗ óc chó có đắt không là câu hỏi mà chúng tôi nghĩ rằng nhiều người thắc mắc. Để đổi lại sự bền bỉ, kháng mối mọt tốt, màu sắc socola độc đáo thì giá gỗ óc chó không hề rẻ chút nào. Không những thế, đây là dòng gỗ nguyên liệu được nhập khẩu về từ vùng đất xa xôi như Bắc Mỹ thì chi phí để nhập khẩu không hề rẻ. Chính lẽ đó, các dòng sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó thuộc phân khúc hạng sang. Chúng thường thấy để đóng cho các căn nhà biệt thự hay nhà liền kề.

Ở Việt Nam nội thất gỗ óc chó xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn những năm 2007 – 2008. Thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất rời như bàn ghế hay giường ngủ, tủ kệ… từ nước ngoài nhập về. Nhưng thực sự thì những đồ nội thất từ loại vật liệu này không được sự quan tâm bởi nhiều lý do khách quan. Bởi lý do chính là giá gỗ óc chó thành phẩm quá cao so với thu nhập của người Việt Nam.

Điều này vô tình làm cho các dòng sản phẩm nội thất gỗ óc chó (gỗ walnut) rất kén chọn. Tuy vậy, những năm gần đây khi khách hàng biết đến loại gỗ này nhiều hơn. Cộng vào đó là thu nhập bình quân của người Việt tăng lên đòi hỏi các sản phẩm nội thất xứng tầm. Do đó nhu cầu sử dụng nội thất đóng từ gỗ óc chó trong việc sản xuất nội thất theo dạng đặt đóng theo kích thước thực tế tăng cao. Đặc biệt là các công trình nhà ở, nhà phố, biệt thự hay văn phòng rất hay sử dụng loại gỗ này. Vì khả năng thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam, gỗ bền, sang trọng và đẳng cấp.

Bài liên quan

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Vật liệu gỗ là loại vật liệu được sử phổ biến trong đời sống, là loại vật liệu sử dụng từ xa xưa đến nay. Bạn có thể thấy gỗ ở các đồ dùng rời như: bàn ghế, giường ngủ, kệ tủ... Cho đến các sản phẩm nội thất liền tường như cửa phòng, cửa chính, cầu thang, tủ bếp......

Gỗ biến tính mang lại lợi ích gì nếu sử dụng chúng

Gỗ biến tính mang lại lợi ích gì nếu sử dụng chúng

Gỗ biến tính phổ biến trong ngành công nghiệp gỗ trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì cũng chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây. Là loại gỗ đã được trải qua quá trình xử lý (biến tính - modified) thay vì mộc mạc như gỗ tự nhiên. Vậy gỗ biến tính có gì khác biệt với gỗ...

Nên mua kệ góc inox cho tủ bếp loại nào tối ưu nhất

Nên mua kệ góc inox cho tủ bếp loại nào tối ưu nhất

Đa số thiết kế bếp ngày nay đều có hình dáng chữ L hoặc chữ U. Giữa 2 vế của tủ bếp thường xuất hiện các góc tiếp giáp. Để tận dụng tối đa công năng của các góc này thì kệ góc inox ra đời. Đây là 1 phụ kiện không thể thiếu trong tủ bếp hiện đại, giúp tận dụng tối đa...

Cách tính độ tuổi của cây gỗ phục vụ mục đích khai thác

Cách tính độ tuổi của cây gỗ phục vụ mục đích khai thác

Trong ngành lâm nghiệp biết được độ tuổi của cây có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc cây. Giúp đánh giá sự phát triển và lên kế hoạch khai thác khi đến độ tuổi phù hợp của cây. Ngoài ra tuổi của cây có thể cung cấp thông tin về lịch sử và môi trường sống trong...

Sự tiện lợi của thùng rác thông minh âm trong tủ bếp

Sự tiện lợi của thùng rác thông minh âm trong tủ bếp

Với sự tiện dụng của thùng rác thông minh đặt âm trong tủ bếp đã góp phần mang đến lối sống tiện nghi, hiện đại. Thùng rác thông minh âm tủ bếp là dòng sản phẩm hiện đang nhận được đặt hàng của người tiêu dùng khi đóng tủ bếp. Chọn mua thùng rác âm tủ bếp thương hiệu...

15+ mẫu ghế cao thường dùng cho bar bếp hoặc đảo bếp đẹp

15+ mẫu ghế cao thường dùng cho bar bếp hoặc đảo bếp đẹp

Ngày nay, trong mỗi phòng bếp của các gia đình Việt ngày nay có sự xuất hiện nhiều đảo bếp hay quầy bar bếp đẹp. Với một quầy bar hay một bàn đảo bếp sẽ gia tăng tính tiện nghi cho người sử dụng. Đó là bạn sẽ có thêm nơi lưu trữ đồ, nơi chế biến đồ trước nấu... Hay...