Ván gỗ HDF lõi xanh chống ẩm là gì

Mặc dù vật liệu gỗ công nghiệp tuy kém bền, nhưng với những phân khúc cần đóng nội thất giá rẻ cho căn hộ chung chung cư, nhà  để bán hoặc cho thuê, nội thất cho văn phòng… Thì các dòng ván như MFC, MDF và ván gỗ HDF là những nguyên vật liệu số 1 cho chủ đầu tư hay chủ nhà trực tiếp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng ván HDF này nhé.

1. Quy trình tạo ra ván gỗ HDF hiện nay

Quy trình sản xuất gỗ HDF cũng giống như gỗ MDF chỉ khác nhau ở mật độ gỗ bột và phụ gia hóa chất đưa vào. Khác với gỗ MDF mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây là ván HDF có lượng composite (chất tạo nhựa) nhiều hơn bột gỗ được xay mịn. Bột gỗ được xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2); và được định hình thành tấm HDF có kích thước 1200×2400, 2000mm x 2400mm… chúng có độ dày từ 6mm – 24mm, ngoài ra có kích thước khác tùy theo yêu cầu. Dưới đây là hình ảnh mô tả quy trình sản xuất:

Quy trình sản xuất ván HDF

2. Các loại ván gỗ HDF có trên thị trường

Ván gỗ HDF trơn

Ván gỗ HDF trơn là loại ván gỗ HDF được sản xuất ra và không phủ bề mặt gì hết. Chúng là tấm phôi nguyên liệu được bán ra cho các xưởng mộc đóng các sản phẩm của mình, sau đó sơn thành phẩm theo ý thích.

Ván gỗ HDF phủ melamine

Ván gỗ HDF phủ melamine là loại gỗ HDf đã được phủ 1 lớp bề mặt melanine vân gỗ hoặc màu trơn. Các xưởng mộc hay xưởng nội thất mua về chỉ việc cắt ván và đóng thành phẩm không cần phải qua công đoạn sơn phết.

>>> Xem lại bài viết: Gỗ melamine là gì

Ván gỗ HDF phủ laminate

Ván gỗ HDF phủ laminate là loại gỗ HDf đã được phủ 1 lớp bề mặt laminate vân gỗ hoặc màu trơn. Cũng giống như phủ melamine thì các xưởng mộc hay xưởng nội thất mua về chỉ việc cắt ván và đóng thành phẩm không cần phải qua công đoạn sơn phết.

>>> Xem lại bài viết: Gỗ laminate là gì

Ván gỗ HDF lõi xanh chống ẩm

Dòng ván HDF nổi bật nhất là dòng ván chống ẩm HMR hay còn gọi là ván gỗ HDF lõi xanh chống ẩm, bởi vì màu sắc của chúng thường có màu xanh lá cây đậm hoặc nhạt. Có đặc tính cứng, bền, chịu được trong môi trường có độ ẩm nên được sử dụng rộng rãi trong ngành nội thất trong nước và quốc tế.

3. Ván gỗ HDF lõi xanh chống ẩm ứng dụng vào đâu

Nhờ đặc tính chống ẩm nên ván HDF lõi xanh chủ yếu dùng để đóng tủ bếp, kệ tivi để dưới sàn, tủ quần áo, thậm chí đóng được cả giường ngủ, kệ sách phòng em bé (hình dưới)… Còn trong nội thất văn phòng, chúng được dùng để đóng bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, kệ ngăn kéo các loại, cửa gỗ hdf cho các phòng chức năng, vách ngăn giữa các bàn làm việc…

Mặc dù không thể so sánh với các dòng gỗ tự nhiên như căm xe, sồi, gỗ óc chó hay gõ đỏ… thì sản phẩm gỗ HDF được xem là bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ khi mà gỗ tự nhiên càng hiếm dần. Nếu quý khách đang có nhu cầu đặt đóng nội thất từ ván HDF vui lòng gọi 028866 857 237 quý vị nhé.

Bài liên quan