Điểm nổi bật khiến gỗ HMR rất ưa chuộng để làm nội thất
Gỗ HMR

Bạn có ghét không khi mở tủ bếp, tủ áo, kệ… để lấy thứ gì đó ra và nhận thấy một vết ẩm lớn trong góc? Độ ẩm có trong đồ nội thất có thể dẫn đến vấn đề vệ sinh khó khăn cũng như tạo ra hư hỏng cho nội thất. Nhưng chúng tôi có một giải pháp cho bạn đó chính là sử dụng gỗ HMR. Vật liệu gỗ này là bước tiến quan trọng trong thế giới vật liệu để làm nội thất. Bạn có thể tìm hiểu tất cả ở đây!

1. Gỗ HMR là gỗ gì

Ván gỗ HMR là loại gỗ công nghiệp được viết tắt của từ High Moisture Resistance. Đây là loại ván có khả năng chống ẩm cao do quá trình sản xuất sử dụng chất kết dính có hàm lượng hoạt chất chống ẩm từ 12-15%. Đây là loại biến thể cao cấp nhất được phát triển từ ván gỗ HDF mà chúng ta thường biết đến.

Hiện nay ván gỗ HMR có 2 loại như sau:

1.1 Ván HMR tiêu chuẩn

Ván HMR tiêu chuẩn là loại ván được chế tạo bằng cách thêm một loại nhựa chất lượng chất chống ẩm từ 12-15% vào ván. Điều này giúp ván gỗ HMR có thêm khả năng chống ẩm và bề mặt láng mịn.

1.2 Ván HMR tiêu chuẩn cao (HMR V313)

Để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng cao đối với dòng ván chống ẩm, nhà sản xuất đã được nghiên cứu sản xuất các tiêu chuẩn cao hơn gọi là V313. Đây là loại ván siêu chống ẩm cho những công trình hay địa phương có điều kiện môi trường đặc thù. Ván HMR V313 có hàm lượng chất chống ẩm trong keo lên tới 21-24%, vượt trội hơn hẳn so với ván HMR. Trong đó thuật ngữ V313 là tên được lấy từ quy trình thử nghiệm 3 ngày ngâm nước – 1 ngày đông lạnh – 3 ngày gia nhiệt.

1.3 Tham khảo quy trình thử nghiệm V313

Với loại ván gỗ chống ẩm tiêu chuẩn HMR V313 phải trải qua một quy trình kiểm tra vô cùng khắt khe. Cụ thể là với 3 ngày ngâm trong nước khoảng 20 độ C, 1 ngày đông lạnh trong quãng nhiệt từ -12 độ C tới -25 độ C. Sau đó tiếp tục được làm nóng trong 3 ngày với mức nhiệt khoảng 70 độ C. Quy trình này được lặp lại 3 lần liên tiếp để đánh giá chất lượng ván. Ván đạt tiêu chuẩn HMR V313 sẽ có khả năng thích nghi với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt là các môi trường có sự chênh lệch và biến thiên liên tục về nhiệt độ, độ ẩm.

2. Đặc tính của ván gỗ HMR

Do là biến thể được phát triển thêm từ dòng gỗ MDF, nên loại gỗ này có những đặc tính cao hơn gỗ MDF thông thường. Cụ thể như sau:

  • Gỗ có độ bóng cao hơn.
  • Không ố vàng sau khi sơn, nhất là sơn trắng.
  • Chống tia cực tím để giữ màu tối đa.
  • Có khả năng kháng hóa chất và chống mài mòn.
  • Khả năng chịu nước tốt.

Ngoài những đặc tính nổi trội trên của gỗ HMR thì quy cách của gỗ HMR cũng như gỗ MDF thông thường. Có các độ dày cơ bản từ 3mm – đến 25mm tùy theo từng nhà sản xuất. Gỗ HMR thường được nhuộm lõi màu xanh để phân biệt so với các loại gỗ MDF thường (không bắt buộc).

Tham khảo thêm:

$ Sự khác nhau giữa gỗ mdf và hdf

3. Ứng dụng của gỗ HMR

Nhìn chung thì ván chống ẩm tiêu chuẩn V313 có thể ứng dụng trong tất cả các hạng mục nội thất như các loại gỗ công nghiệp thông thường khác. Đặc biệt là ứng dụng cho các món đồ thường tiếp xúc nhiều môi trường ẩm ướt. Với những ưu điểm vượt trội thì đây là nguyên liệu lý tưởng để sản xuất các sản phẩm nội thất như:

Đặc biệt ván chống ẩm cao HMR rất phù hợp với môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Hãy nghĩ xem khi bạn tắm và lượng nước văng vào các món nội thất (cửa phòng vệ sinh, tủ lavabo đẹp) của bạn mỗi ngày. Đối với các tấm ván MDF thông thường sẽ phồng lên và tách ra khi tiếp xúc với nước, nhưng ván gỗ HMR thì không. Vì những lý do này, gỗ HMR rất được yêu thích để làm nội thất trong phòng tắm, phòng bếp và đặc biệt là sàn gỗ.

Ứng dụng của ván HMR thực tế

Ngoài ưu điểm về khả năng chống ẩm với chỉ số trương nở của tấm ván HMR V313 rất lý tưởng. Tấm ván gỗ V313 còn đạt tiêu chuẩn vượt trội về tỷ trọng, liên kết nội, độ bền kéo, độ đàn hồi… Do đó loại ván này có thể phù hợp cho nhiều hạng mục nội thất đặc thù. Giúp khắc phục các hiện tượng xuống cấp của sản phẩm như cong võng, vít lỏng, chịu lực kém.

Hy vọng rằng với các thông tin ở trên bạn đã hiểu nhiều hơn về ván HMR là gì rồi. Cũng như ứng dụng để làm các sản phẩm nội thất thường thấy. Vì vậy bây giờ bạn có thể tự tin chọn đóng nội thất cho công trình của mình bằng gỗ HMR. Nếu bạn cần thêm thông tin về  giá gỗ HMR chống ẩm hoặc bất kỳ sản phẩm nội thất từ gỗ HMR. Vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi theo số 0932 12 15 19 để được tư vấn thêm.

Bài liên quan

Đặc điểm của gỗ đỏ MBK tròn được nhập khẩu về từ Nam Mỹ

Đặc điểm của gỗ đỏ MBK tròn được nhập khẩu về từ Nam Mỹ

Gỗ gõ đỏ MKB Nam Mỹ là loại gỗ tròn được công ty chúng tôi nhập khẩu và phân phối với khối lượng lớn tại Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ MKB có màu sắc  sáng cùng với thớ gỗ nổi tom rất đẹp. Với giá thành dễ tiếp cận hơn các dòng gỗ gõ đỏ khác được khai thác từ từ Lào,...

Tổng hợp một số loại gỗ Lào được nhập về nhiều nhất

Tổng hợp một số loại gỗ Lào được nhập về nhiều nhất

Sau khi Lào ban hành Chỉ thị số 15/PM vào tháng 5 năm 2016 thì khối lượng và giá trị gỗ tròn, gỗ xẻ nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam đã giảm mạnh. Nhường chỗ cho các loại gỗ châu Phi mở đường nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, gỗ nguyên liệu nhập khẩu từ Lào đang có xu...

Gỗ lũa một tác phẩm kiệt xuất được tạo ra từ thiên nhiên

Gỗ lũa một tác phẩm kiệt xuất được tạo ra từ thiên nhiên

Đối với những người có niềm đam mê với gỗ thì không thể nhắc đến các sản phẩm nội thất độc đáo như nu gỗ, lũa gỗ. Trong đó gỗ lũa từ lâu đã trở thành một loại đồ gỗ quý hiếm được nhiều người sưu tầm. Dẫu vậy rất ít người hiểu rõ được quá trình hình thành ra gỗ lua...