Tủ bếp gỗ sồi là một trong những sản phẩm nội thất phòng bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên đặc tính của tủ bếp đóng từ gỗ Sồi là gì? Vì sao lại sử dụng gỗ Sồi vào các thiết kế tủ bếp trong thiết kế nội thất hiện đại ? Dùng tủ bếp bằng gỗ Sồi có tốt hay không thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mộc Đẹp tìm hiểu qua bài tư vấn sau.

Tủ bếp gỗ sồi rất bền và đẹp

Gỗ Sồi hay còn gọi là Oak, là loại gỗ nhập khẩu từ Mỹ và các nước Châu Âu như Anh, Thụy Điển. Chất gỗ Sồi rất cứng, được khai thác khi cây có tuổi thọ trên 80 năm. Vật liệu gỗ sồi dùng trong sản xuất đồ nội thất thường được hấp, sấy khô để chống mối mọt cong vênh nên rất thân thiện với môi trường và con người. Ở các nước Châu Âu, gỗ Sồi được ưa chuộng bởi chất lượng gỗ tốt và có độ bền cao, thường được ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất, đồ dùng gia đình …… Các sản phẩm gỗ Sồi luôn đem lại vẻ đẹp hài hòa cùng ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại cho không gian nội thất. Thực tế, có rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng ở Châu Âu và Mỹ sử dụng nội thất trang trí bằng gỗ Sồi như Hạ viện Anh, Phòng Oval Nhà Trắng, Tòa nghị viện Roamania, Điện Kremlin. Chính vì thế tủ bếp gỗ sồi thừa hưởng rất nhiều tính năng từ gỗ.

Với đặc tính nổi bật là do cấu trúc các tế bào gỗ được gắn kết chặt chẽ nên không cho nước thấm qua, chống mục nát rất tốt. Chính vì vậy ở Mỹ và châu Âu, gỗ Sồi thường được dùng  để đựng rượu, thiết kế nội thất ngoài trời, sản xuất dụng cụ gia đình, đóng thuyền…Đặc biệt gỗ sồi ứng dụng làm tủ bếp gỗ sồi, ván lót sàn, gỗ trang trí rất đẹp và phù hợp.

Với những đặc tính ưu việt như có khả năng chống mối mọt, chịu lực tốt và không thấm nước; gỗ Sồi là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho việc sản xuất tủ bếp. Đặc biệt, đây cũng chính là lựa chọn hợp lý dành cho những gia đình nào muốn sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên với mức chi phí trung bình. Tủ bếp gỗ sồi mang lại vẻ đẹp sang trọng, phù hợp với phong cách nội thất hiện đại và rất bền đẹp. Tuy nhiên gỗ sồi có nhiều loại, thậm chí có nhiều loại gỗ khác có vẻ ngoài gần giống gỗ sồi như gỗ tần bì, gỗ thông.. nên nhiều xưởng sản xuất cũng lợi dụng đặc điểm này để pha trộn gỗ kém chất lượng hoặc gỗ khác khi đóng tủ bếp gỗ sồi. Với những người không có chuyên môn thì việc nhận biết điều này là rất khó.

Chính vì vậy, ngoài việc tham khảo những kiến thức trên đây để có thêm hiểu biết về nguyên liệu gỗ Sồi thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những địa chỉ  sản xuất tủ bếp uy tín; sử dụng nguyên liệu nhập khẩu chuẩn trước khi quyết định đóng tủ bếp gỗ Sồi. Ngoài ra bạn có thể ra cửa hàng bán nguyên liệu gỗ xin mẫu gỗ sồi về để so sánh với mẫu gỗ tại xưởng sản xuất; hoặc nhờ các kiến trúc sư tu vấn cách phân biệt sao cho chính xác nhất.