Những căn hộ với diện tích khiêm tốn luôn khiến bạn phải băn khoăn không biết bố trí sao cho ngăn nắp. Làm sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được công năng; và không gian thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Hiểu được điều này, nội thất Mộc Chuẩn sẽ đưa đến cho bạn những gợi ý hữu ích ; trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ ngay dưới đây.

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ khó khăn hơn rất nhiều với các căn hộ diện tích rộng. Lý do là bởi sự nhỏ hẹp về không gian rất khó để bạn bố trí đầy đủ ; các đồ cần thiết mà không bị ngột ngạt, bừa bộn. Một điều hiển nhiên là diện tích nhỏ không thể có nhiều không gian để sử dụng; không những thế còn có nhiều góc chết rất khó xử lý.

Chính vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ nói chung; cũng như cho phòng bếp; phòng khách; phòng ngủ… Thì người thiết kế phải thật sự khéo léo; biết cách tận dụng mọi khoảng không. Và phải có sự tinh tế khi biến những góc tưởng như không thể làm gì trở lên hữu ích và độc đáo.

Giải pháp thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Nếu căn phòng quá nhỏ thì đồ nội thất cũng cần thiết kế nhỏ tương ứng. Ví dụ như tủ áo gỗ sồi phải được khéo léo lắp đặt ; kết hợp với bàn làm việc để không phát sinh thêm diện tích sử dụng. Đó chỉ là 1 vài mẹo đơn giản khi thiết kế nội thất chung cư.

Còn trong phòng bếp thì sao? Một khu vực để đặt bàn ăn không quá rộng rãi nên sử dụng những chiếc bàn ăn tròn nhỏ xinh; là lựa chọn thông minh. Bàn tròn thích hợp với các góc nhỏ nên được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Không chỉ thế chúng còn giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn; tạo không khí thân mật, ấm cúng cho gia đình. Tuy nhiên với các căn hộ có chiều dài lớn, chiều rộng hẹp; bạn có thể dùng bàn ăn dài để đảm bảo sự cân đối, hài hòa và phù hợp hơn với diện tích của từng căn nhà.

Khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ cũng đừng quên việc trang trí để tạo nên vẻ đẹp và thể hiện phong cách của gia chủ. Một ô cửa sổ nhỏ vừa lấy ánh sáng thiên nhiên cho căn phòng bừng sáng. Cũng vừa là nơi để bạn đặt những chậu hoa nhỏ nhắn; tô điểm cho không gian thêm xinh tươi, dễ chịu. Để đảm bảo có được một thiết căn hộ chung cư nhỏ ấn tượng, hoàn hảo với chính căn hộ của bạn; hãy liên hệ với Mộc Chuẩn ngay.