Một số mẫu song bảo vệ cửa sổ đẹp thường được sử dụng

Song bảo vệ cửa sổ

Một cửa sổ đẹp thì càng thông thoáng sẽ góp phần tăng thẩm mỹ của ngôi nhà, điều đó ai cũng biết. Tuy nhiên với những ngôi nhà có cửa sổ mở thường xuyên ở những vị trí không an toàn thì khung bảo vệ là thứ cần thiết. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý bạn 1 số chủng loại khung – song bảo vệ cửa sổ. Mong rằng sẽ giúp ích quý vị, khi mà ngôi nhà của bạn bắt buốc phải lắp.

Trường hợp phải sử dụng khung bảo vệ cửa sổ

Đại đa số các ngôi nhà có cửa sổ thường lắp khung bảo vệ trong các trường hợp sau:

1. Để bảo vệ khỏi người lạ đột nhập khi mở

Khi bạn mở cửa để đón gió, ánh sáng vào nhà cũng đồng nghĩa sẽ có 1 khoảng không gian trống nhất định. Với những ngôi nhà sát mặt tiền đường hay khu vực không được an ninh cho lắm. Thì kẻ trộm rất dễ lẻn vào nhà khi bạn mở cửa nếu không có khung bảo vệ cửa.

2. Bảo vệ từ bên trong đối với các tầng lầu cao

Với các ngôi nhà có nhiều tầng cao, thậm chí là chung cư hay cao ốc thì khung bảo vệ rất cần thiết. Nhờ có khung bảo vệ mà chúng ta có thể tăng tính an toàn nếu có người muốn nhòm ngó ra ngoài. Hoặc bảo vệ trẻ em tránh trèo ra ngoài cửa sổ.

Một số chủng loại khung bảo vệ cửa sổ đẹp

Khung bảo vệ cửa sổ là bộ phận che chắn được lắp sau trước cửa sổ (trong nhà) để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình. Khung này có thể được lắp đặt ở trong nhà trước cửa sổ với nhiều chất liệu đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. 

1. Song bảo vệ cửa sổ bằng gỗ

Song bảo vệ cửa sổ bằng gỗ là loại khung bảo vệ được làm từ các song gỗ ghép thành hình dáng mong muốn. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta có thể chọn song tròn hoặc song vuông.

Ưu điểm

Song bảo vệ bằng gỗ được đánh giá là loại khung bảo vệ đẹp nhất trong các loại khung bảo vệ hiện nay. Nhất là ngôi nhà bạn sử dụng cánh cửa sổ bằng gỗ thay vì dùng cửa nhôm xingfa hay cửa nhựa giả gỗ. Vật liệu gỗ có ưu điểm là vân gỗ thật có hồn, dễ tạo dáng được nhiều hình dáng mong muốn.

Nhược điểm

Tuy vậy, song bảo vệ bằng gỗ cho cửa sổ cũng có 1 số nhược điểm nhất định. Đó là khả năng bảo vệ không cao bằng các loại vật liệu khác. Chúng có thể bị phá hoại bằng cưa hay đục nếu có kẻ gian đột nhập. Giá thành để làm song bảo vệ cửa sổ bằng gỗ cũng khá cao.

Cửa sổ đẹp có song bảo vệ

Khung bảo vệ cửa sổ đẹp bằng gỗ

Khung bảo vệ bằng gỗ

Song bảo vệ đẹp

Mẫu song bảo vệ đẹp

Cửa sổ đẹp có khung bảo vệ bằng gỗ

2. Khung bảo vệ cửa sổ bằng nhôm đúc

Khung bảo vệ bằng nhôm đúc là loại khung bảo vệ cao cấp hiện nay. Chúng được đúc thành khuôn mẫu nhất định theo hình dáng mà chủ nhà chọn.

Ưu điểm

Khung bảo vệ cửa sổ bằng nhôm có ưu điểm là nhẹ hơn các vật liệu khác. Giúp dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt, nhất là vị trí lắp ở các tầng trên cao. Khung nhôm bảo vệ cửa sổ loại nhôm đúc thường cho cảm giác cao cấp, sang trọng.

Nhược điểm

Nhược điểm của khung bảo vệ nhôm đúc đó là giá thành khá cao, nhất là các chi tiết gia công nhiều hình thù phức tạp. Khả năng chịu lực tương đối, khi đúc đòi hỏi phải làm tiết diện nhôm lớn.

Khung bảo vệ nhôm đúc

Mẫu song cửa sổ bằng nhôm đúc

Chấn song cửa sổ nhôm đúc

Thiết kế chấn song cửa sổ nhôm đúc đẹp

3. Khung bảo vệ cửa sổ bằng sắt

Vật liệu làm song bảo vệ cửa sổ cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là khung sắt. Loại khung bảo vệ này cũng có 1 số ưu nhược điểm như bên dưới đây.

1. Ưu điểm

Chấn song bảo vệ cửa sổ bằng sắt có ưu điểm là sản xuất và thi công rất nhanh. Loại này chịu lực tốt, có khả năng bảo vệ cao. Giá thành để làm khung sắt bảo vệ cửa sổ cũng rất vừa phải. Ngoại trừ khung bảo vệ dạng sắt mỹ thuật thì giá cao hơn 1 chút.

Nhược điểm

So với các khung bảo vệ ở trên thì chấn song sắt nhìn đơn điệu hơn, nên tính thẩm mỹ không cao bằng. Nếu sơn phủ không tốt, thì dễ bị hoen gỉ sau 1 thời gian dài sử dụng. Không gia công được nhiều hình dáng phức tạp, nên phù hợp với các kiểu mẫu cửa gỗ đơn giản hơn.

Khung bảo vệ bằng sắt

Mẫu hhung bảo vệ cho cửa sổ bằng sắt

Chấn song sắt bảo vệ

Mẫu chấn song của sổ bằng sắt 

Giá thi công khung chắn bảo vệ cửa sổ

Để tính giá thi công khung sắt bảo vệ tùy thuộc vào hình dáng chất liệu bạn chọn. Không phải loại chất liệu nào cũng có 1 mức giá đồng nhất. Chúng phụ thuộc vào hình dáng gia công. Do đó để có giá khung bảo vệ bạn nên hỏi trực tiếp nhà sản xuất. Dưới đây là 1 số đơn giá tham chiếu, chỉ mang tính chất tham khảo:

  • Khung bảo vệ bằng nhôm: Từ 400.000 vnđ/m2 trở lên, tăng dần theo mẫu.
  • Khung bảo vệ bằng gỗ: Từ 500.000 vnđ/m2 trở lên, tăng dần theo mẫu.
  • Khung bảo vệ bằng sắt: Từ 200.000 vnđ/m2 trở lên, tăng dần theo mẫu.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn nên nắm để đặt hàng khung bảo vệ nếu thực sự cửa sổ của bạn cần lắp. Chúng tôi là doanh nghiệp uy tín và được sự tín nhiệm của rất nhiều khách hàng khi thi công cửa gỗ (cửa phòng, cửa chính và cửa sổ). Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn và được đón nhận tích cực từ phía khách hàng. Nguyên vật liệu gỗ xử lý ổn định trước khi gia công. Do đó chất lượng vượt trội, đảm bảo bền và tính thẩm mỹ cao, quý khách đặt hàng theo số 0932 12 15 19 nhé!

Bài liên quan

Thông tin cơ bản về gỗ gõ vàng trong lĩnh vực nội thất

Thông tin cơ bản về gỗ gõ vàng trong lĩnh vực nội thất

Nhắc đến gỗ gõ thì bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn sở hữu các món đồ gỗ làm từ chúng. Tuy nhiên, gỗ gõ lại có quá nhiều dòng gỗ với nhiều phẩm cấp khác nhau. Đầu bảng của dòng gỗ gõ phải kể đến đó là gỗ gõ đỏ (Lào, Nam Phi...) mà chúng ta hay nghe đến. Kế tiếp...

Phân biệt kính cường lực và kính thường khi làm cửa

Phân biệt kính cường lực và kính thường khi làm cửa

Kính là một loại vật liệu có ứng dụng phổ biến để làm cửa gỗ kính cường lực, cửa sổ, vách ngăn phòng hay lan can cầu thang. Với những người làm nghề như nhôm kính, thợ làm cửa... thì việc phân biệt kính cường lực và kính thường rất dễ dàng. Nhưng với những người không...

Tham khảo nhanh một số mẫu cánh tủ đẹp cho tủ bếp gỗ

Tham khảo nhanh một số mẫu cánh tủ đẹp cho tủ bếp gỗ

Cấu thành của 1 tủ bếp hoàn chỉnh gồm nhiều bộ phận như là: thùng tủ, nóc tủ, đáy tủ, hộc kéo và cánh tủ bếp. Trong đó, thứ mà quyết định đến 80% thẩm mỹ của tủ bếp đó chính là cánh tủ và mặt nạ hộc kéo. Cánh tủ bếp là 1 dạng pano cửa ngoài tác dụng mở ra lấy đồ, thì...

Nhiều mẫu sofa gỗ hoàng gia đẹp cho phòng khách năm 2024

Nhiều mẫu sofa gỗ hoàng gia đẹp cho phòng khách năm 2024

Trong bất kỳ ngôi nhà nào thì bộ bàn ghế phòng khách luôn là món sản phẩm nội thất không thể thiếu. Dù nhà lớn hay nhà bé đều phải kê 1 bộ bàn ghế đủ chỗ ngồi để bạn tiếp khách, xem tivi hay các hoạt động khác. Nếu như phòng khách của nhà bạn đủ lớn từ 10m2 trở lên...

Công dụng tuyệt vời của tay nâng cánh tủ bếp Blum – Hafele

Công dụng tuyệt vời của tay nâng cánh tủ bếp Blum – Hafele

Tay nâng cánh tủ bếp không còn là 1 vật dụng quá xa lạ với những chiếc tủ bếp được thiết kế ngày nay. Đây là 1 cơ cấu mở cánh tủ dạng gấp rất tiện lợi, được khá nhiều người dùng yêu thích. Chúng không những làm tăng tính tiện lợi trong quá trình sử dụng, đây cũng là 1...

Hơn 12+ mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp đang có giảm giá

Hơn 12+ mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp đang có giảm giá

Tủ kệ tivi là vật dụng nội thất không thể thiếu trong bất kỳ không gian phòng khách nào hiện nay. Ngoài ra chúng ta còn thấy kệ tivi còn được đặt ở phòng ngủ nữa. Bên cạnh tác dụng chính là nơi kê tivi ra, chúng còn có thể để các đồ trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ....