Phào chỉ đẹp là một trong những họa tiết trang trí không gian trần nhà, vách tường của ngôi nhà mà hiện nay được rất đông khách hàng ưa dùng khi xây cất nhà cửa. Cùng Mộc Chuẩn làm đẹp nhà bạn bằng phào nẹp đẹp mắt nhé.

Phào chỉ là gì

Bình thường khi xây nhà thì nhiều người cũng sẽ được các kiến trúc sư tư vấn lắp thêm các chi tiết này trên trần hay vách tường của ngôi nhà giúp cho không gian bên trong nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải kiểu dáng phào chỉ nào cũng phù hợp cho tất cả các không gian, chính vì vậy cần phải có một sự cân nhắc để chọn lựa những phào nẹp chỉ phù hợp nhất với không gian sống, điều này mới thật sự khiến cho không gian nhà của chúng ta trông sang trọng hơn.

Nếu như không gian trong nhà bạn chỉ vừa phải với cấu trúc trần hoặc tường khá vuông vắn, thì với những không gian như thế này việc chọn phào chỉ khá là đơn giản. Với bản chất không gian khá nhỏ thì những chi tiết mà chúng ta chọn lựa trang trí không nên quá cầu kỳ, đơn giản một chút nhưng cần phải có những điểm nhấn tinh tế, điều này giúp cho không gian tuy nhỏ nhưng sẽ thông thoáng trông rộng rãi hơn, thêm một vài điểm nhấn sẽ giúp cho không gian trở nên đẹp theo ý muốn của chúng ta.

Nếu bạn không thích lắm vẻ đẹp sang trọng đến từ Châu Âu thì một chút hình tượng Châu Á như hoa sen, rồng hay phượng hoàng cũng sẽ là những lựa chọn có thể giúp bạn thể hiện được sự sang trọng cần thiết của căn phòng, tuy nhiên thì đối với những họa tiết Châu Á như rồng hay phượng hòa thì cần phải có một sự kết hợp thật tinh tế, không nên trang trí quá nhiều phào chỉ với hình ảnh này vì như vậy sẽ khiến cho tổng thể không gian không còn sang trọng nữa. Ngoài ra thì không chỉ kiểu dáng mới của phào chỉ mới làm nên được sự sang trọng của không gian, những màu sắc cũng là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên tính chất sang trọng. Những phào chỉ có màu trắng thường sẽ không được ưa dùng nhiều bằng những phào chỉ được dát vàng trong mục đích sang trọng hóa không gian của chúng ta.