Đặc điểm của gỗ đỏ MBK tròn được nhập khẩu về từ Nam Mỹ
Gỗ MBK

Gỗ gõ đỏ MKB Nam Mỹ là loại gỗ tròn được công ty chúng tôi nhập khẩu và phân phối với khối lượng lớn tại Việt Nam. Cây gỗ gõ đỏ MKB có màu sắc  sáng cùng với thớ gỗ nổi tom rất đẹp. Với giá thành dễ tiếp cận hơn các dòng gỗ gõ đỏ khác được khai thác từ từ Lào, Châu Phi hơn. Nên đây là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất đồ nội thất cao cấp được rất nhiều người yêu thích và tin dùng.

Gỗ MKB là gỗ gì

Gỗ MKB có tên thương mại là Makakabisi viết tắt là MKB. Đây là loại gỗ được khai thác và nhập khẩu về từ Nam Mỹ dưới dạng lóng tròn.

1. Đặc điểm sinh học

Gỗ MBK là gỗ thân lớn có đường kính tầm 0,9m; cây trưởng thành có chiều cao rơi vào khoảng 20 – 30m. Chúng là loại gỗ tự nhiên có tỷ trọng gỗ rất cao nên rất bền, nặng. Gỗ này cũng có khả năng chống mối mọt tốt và độ cong vênh ở mức tương đối.

2. Nhóm gỗ

Gỗ MBK là dòng gỗ nhập khẩu có màu sắc tương đồng với gỗ gõ đỏ nên chúng thường được gọi là gỗ gõ MBK. Thông thường gỗ gõ đỏ (cate) là loại gỗ nhóm I trong bảng chia nhóm gỗ. Tuy nhiên, do gỗ MBK là dòng nhập khẩu là loại cây bản địa vùng Nam Mỹ. Nên gỗ MBK không có tên trong bảng chia nhóm gỗ tại Việt Nam.

Đặc điểm nhận dạng gỗ MBK

 Gỗ MBK có 1 số đặc điểm nhận dạng cũng như đặc tính vật lý như sau:

1. Vân gỗ MBK

Sự khách biệt lớn nhất để có thể phân biệt gỗ gõ đỏ với các loại gỗ gõ đỏ được nhập về ở nơi khác là nhờ vào hình dáng vân gỗ. Vân gỗ gỗ đỏ MKB thường có đường vân ít hơn, cũng như na ná 1 kiểu cho dù khác cây gỗ trong 1 lô. Thớ gỗ màu vàng xen kẽ là các tom gỗ màu nâu đen khi nhìn vào rất dễ dàng có thể phân biệt.

2. Tỷ trọng gỗ MBK

Gỗ MBK có tỷ trọng lớn so với các dòng gỗ khác, do gỗ chứa nhiều nước hơn. Một trong những nguyên nhân khiến gỗ bị cong vênh là do lượng nước trong cây nhiều. Do đó khi dùng gỗ MBK bạn nên sấy gỗ trước khi gia công.

3. Màu sắc

Gỗ MBK có màu nhạt hơn so với các các loại gỗ gõ khác như dòng Pachi hay Ghana của châu Phi. Cũng chính vì vậy, bạn cũng dễ dàng thổi PU được theo mình mong muốn mà không phải tẩy gỗ nhiều.

4. Mùi của gỗ MBK

Có 1 điều mà bạn không thích ở dòng gỗ MBK là gõ này có mùi hơi chua nếu bạn đứng gần khi xẻ. Tuy nhiên khi gia công thành phẩm và được sơn phủ đưa vào sử dụng thì mùi chua này thường không còn nữa.

Gỗ gõ MBK khi xẻ

Giá bán gỗ gõ đỏ MBK

Chúng tôi hiện cung cấp gỗ tròn được nhập khẩu về từ Nam Mỹ và khu vực Nam Phi. Do có nguồn nhập khác nhau nên giá gỗ MBK cũng có sự chênh lệch nhất định. Giá gỗ MBK thường phụ thuộc vào từng lô hàng, gỗ đẹp hay không, nhập tại vùng nào. Hoặc đường kính to hay bé để có giá bán mềm nhất cho khách hàng

Gỗ châu Phi

Gỗ MBK là loại gỗ tốt thường dùng để làm các sản phẩm chịu lực như cửa phòng ngủ đẹp hoặc cửa chính đẹp. Ngoài ra, chúng còn được dùng để đóng tủ bếp, tủ áo hay cầu thang. Quý khách hàng có nhu cầu đóng nội thất hoặc mua gỗ MBK vui lòng gọi 0932 12 15 19 nhé.

Bài liên quan

Tổng hợp một số loại gỗ Lào được nhập về nhiều nhất

Tổng hợp một số loại gỗ Lào được nhập về nhiều nhất

Sau khi Lào ban hành Chỉ thị số 15/PM vào tháng 5 năm 2016 thì khối lượng và giá trị gỗ tròn, gỗ xẻ nhập khẩu từ Lào vào Việt Nam đã giảm mạnh. Nhường chỗ cho các loại gỗ châu Phi mở đường nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, gỗ nguyên liệu nhập khẩu từ Lào đang có xu...

Gỗ lũa một tác phẩm kiệt xuất được tạo ra từ thiên nhiên

Gỗ lũa một tác phẩm kiệt xuất được tạo ra từ thiên nhiên

Đối với những người có niềm đam mê với gỗ thì không thể nhắc đến các sản phẩm nội thất độc đáo như nu gỗ, lũa gỗ. Trong đó gỗ lũa từ lâu đã trở thành một loại đồ gỗ quý hiếm được nhiều người sưu tầm. Dẫu vậy rất ít người hiểu rõ được quá trình hình thành ra gỗ lua...

Các loại gỗ châu Phi nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất

Các loại gỗ châu Phi nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất

Các quốc gia ở châu Phi đang là nguồn cung cấp nguyên liệu gỗ nhiệt đới quan trọng cho ngành chế biến gỗ tại Việt Nam. Ước tính sẽ có khoảng 1,3 triệu m3 gỗ tròn và gỗ xẻ mỗi năm được nhập về. Vậy gỗ châu Phi nhập về Việt Nam phổ biến là những loại nào? Khi mua gỗ...