Cửa gỗ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nội thất nhờ vào hiệu quả mà nó mang lại cho không gian kiến trúc ngày nay. Phong cách sử dụng cửa gỗ mỗi nhà mỗi khác và có xu thế tạo cảm giác như mang thiên nhiên vào nhà. Hòa mình với thiên nhiên hiện nay trở thành một trào lưu để xóa tan đi cảm giác nóng nực, ngột ngạt của đời sống thị thành. Cửa gỗ vì thế trở nên có một đẳng cấp riêng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong những năm gần đây.

Mang thiên nhiên hòa vào nhà nhờ cửa gỗ

Trước kia nhờ tính tiện lợi của các loại cửa như cửa sắt, cửa nhôm hay cửa nhựa…nên các kiểu cửa này được ưa chuộng. Tuy nhiên, kết quả cho thấy các kiểu cửa này sau 1 thời gian sử dụng nhìn những cánh cửa này xuống cấp, không giá trị và tạo cảm giác nóng nực, khô khan và ít phù hợp với các quy tắc phong thủy hiện nay. Cũng như các đồ gỗ nội thất khác trong nhà như salon, tủ, giường, bàn ăn, bếp được làm bằng gỗ thì cửa gỗ tự nhiên giữ một vai trò không hề nhỏ.

Mẫu cửa gỗ 2 cánh đẹp

Về mặt chất lượng, do việc xác định chất liệu gỗ rất phức tạp người tiêu dùng thường nhờ sự giúp đỡ từ nhà sản xuất, miễn là chất liệu gỗ được xử lý kỹ thuật tốt, tạo được sản phẩm chất lượng cao. Với kỹ thuật hiện đại nhiều nhà sản xuất có uy tín đã ngâm tẩm áp lực trong chân không, nhờ vậy gỗ đã hạn chế được tình trạng mối mọt. Ngoài ra, gỗ còn được luộc để chất dầu trong gỗ chảy hết ra ngoài, khi đưa vào sử dụng không dính vào quần áo.

Cửa gỗ đẹp hiện đại thì càng đơn giản

Xu hướng chủ đạo là để nguyên trạng, không sơn pu hoặc chỉ phủ một lớp mỏng để lộ màu vân gỗ thật. Còn nếu dùng màu thì là dùng màu trắng, màu xanh phủ nguyên tấm không để sơn lộ vân. Thực tế cho thấy, cửa gỗ không kén màu sắc của không gian kiến trúc chung. Cửa có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, cửa gỗ sẵn sàng tồn tại trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.  Doanh nghiệp chúng tôi trong nhiều năm qua đã tạo được nhiều phong cách cửa gỗ tự nhiên khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Người tiêu dùng Việt đã và đang dần ưa chuộng phong cách cửa gỗ tại đây. Nói đến đồ gỗ nội thất gia đình, giờ đây cái tên Mộc Đẹp không còn là mới mẻ, mà ngày càng trở nên thân thiết với mọi gia đình.