Kinh nghiệm đóng tủ bếp tân cổ điển bằng gỗ công nghiệp

Tủ bếp tân cổ điển đóng bằng gỗ công nghiệp

Hầu hết chúng ta đều quá quen thuộc với dòng tủ bếp tân cổ điển đẹp đóng bằng gỗ tự nhiên. Bởi vì gỗ tự nhiên cho phép chúng ta tạo ra được các loại phào chỉ đa dạng. Cũng như có thể chạm khắc 1 vài chi tiết hoa văn tạo điểm nhấn.

Thế nhưng gỗ công nghiệp vẫn cho phép chúng ta tạo ra được các dòng tủ bếp tân cổ điển. Mặc dù vẫn tỷ lệ chạm khắc trên vật liệu gỗ công nghiệp khó hơn. Nhưng nhờ khoa học kỷ thuật chúng ta vẫn có thể tạo ra được các sản phẩm ưng ý. Vậy tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp có những ưu điểm và những hạn chế gì. Cách thức để tạo ra 1 sản phẩm tủ bếp phong cách tân cổ điển trên gỗ công nghiệp ra sao. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu nhé.

Điểm nổi bật đáng chú ý của tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp

Chúng ta hãy điểm nhanh qua 1 số đặc điểm nổi bật của tủ bếp tân cổ điển đóng bằng gỗ công nghiệp. Đó là:

1. Giá tủ bếp rẻ

Giá rẻ chính là đặc điểm đáng chú ý của dòng tủ bếp này. Nếu như sản phẩm tủ bếp tân cổ điển đóng bằng gỗ tự nhiên khiến bạn chùn bước khi xem xét giá của chúng. Thì giá tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp lại khá rẻ. Đôi khi rẻ hơn gấp 3 đến gấp 4 lần so với giá cyả tủ bếp gỗ tự nhiên. Nếu như yêu thích phong cách tân cổ điển nhưng mong muốn có 1 sản phẩm tủ bếp giá rẻ thì hãy nghĩ ngay đến dòng sản phẩm này.

Đa số các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp đều được đóng bằng cốt gỗ kháng ẩm. Nổi bật là gỗ mdf kháng ẩm (gỗ hmr) hoặc gỗ hdf kháng ẩm (gỗ hdhmr). Các loại gỗ công nghiệp này có giá thành rất rẻ. Cùng với công thợ mộc thi công gỗ công nghiệp cũng rẻ hơn gỗ tự nhiên khá nhiều. Dẫn đến tổng chi phí để sản xuất ra tủ bếp hoàn thiện rất cạnh tranh.

2. Thi công nhanh

Cùng với đó là thời gian thi công tủ bếp gỗ công nghiệp phong cách tân cổ điển rất nhanh. Bạn có thể sở hữu ngay 1 bộ tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp chỉ sau 15 ngày đặt hàng. Việc sản xuất được hỗ trợ khá nhiều từ các loại máy móc hiện đại, cùng với gỗ mềm và nhẹ. Dẫn đến chúng ta rút ngắn được thời gian thi công khá nhiều.

Tủ bếp gỗ công nghiệp sơn trắng tân cổ điển

Hạn chế của tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp

Bên cạnh đó thì sản phẩm tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp vẫn hạn chế nhiều mặt. Cụ thể các nhược điểm mà loại tủ bếp gỗ này còn hiện hữu đó là:

1. Màu sắc

Đa số các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp tân cổ điển bị hạn chế về màu sắc với các loại màu đơn sắc mà không có vân gỗ. Các gam màu chủ yếu của dòng tủ bếp này đó là màu trắng, xanh navi, màu hạt dẻ… Thoạt nhìn vào thì chỉ có những mảng màu đơn sắc, làm cho chúng ta sử dụng càng lâu càng không thấy thú vị như các loại gỗ tự nhiên có vân gỗ.

2. Độ bền

Độ bền là nhược điểm cố hữu của các sản phẩm nội thất đóng bằng gỗ công nghiệp nói chung. Mặc dù chúng ta đều sử dụng các loại cốt kháng ẩm như mdf lõi xanh hoặc hdf lõi xanh. Nhưng tủ bếp gỗ mdf kháng ẩm hay tủ bếp hdf kháng ẩm đều có phản ứng nhất định với nước. Vì vậy khi sử dụng loại tủ bếp này bạn cần phải hết sức giữ gìn chúng tránh xa nước.

3. Hơi ít các chi tiết chạm

Đặc trưng của tủ bếp tân cổ điển đó chính là các chi tiết chạm, mặc dù không nhất thiết phải nhiều như phong cách cổ điển. Gỗ công nghiệp khi chạm các chi tiết nhỏ, như là các chi tiết hoa lá tây rất khó. Chúng dễ bị vỡ nét hoa văn, gây khó khăn cho việc làm nguội đánh bóng sau này. Do đó, nếu bạn mong muốn có 1 sản phẩm tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp thật nhiều hoa văn thì hơi khó.

Tủ bếp gỗ công nghiệp chạm tân cổ điển

Cách để đóng tủ bếp gỗ công nghiệp tân cổ điển

Điều mà chúng tôi nghĩ rằng mà nhiều người sẽ thắc mắc đó là tạo ra tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp như thế nào. Để đóng được tủ bếp tân cổ điển chúng ta cần 2 yếu tố chính đó là:

1. Máy router hoặc cnc

Bộ phận chính của tủ bếp tân cổ điển đó chính là hệ cánh tủ của toàn bộ tủ bếp. Nếu như tủ bếp hiện đại chúng ta chỉ đơn giản là cắt vuông vắn là xong. Thì đối với cánh của tủ bếp tân cổ điển cần phải có các khe rãnh phân biệt giữa huỳnh và đố cửa. Đối với gỗ công nghiệp để tạo ra các khe rãnh này chúng ta sử dụng máy cnc hoặc máy router để làm điều đó.

Máy soi cánh cửa tủ bếp

Máy soi cánh cửa tủ bếp

Cánh thành phầm

Cánh thành phầm sau khi máy chạy xong

2. Mũi soi cánh tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp

Món đồ thứ 2 mà bạn cần phải có đó chính là mũi soi để chạy pano cánh tủ bếp. Mũi soi này bạn thường mua tại các cửa hàng bán thiết bị vật tư cho ngành mộc. Tuy nhiên một số máy CNC đặc thù thì bạn phải đặt sản xuất bộ mũi soi riêng.

Mũi soi cánh tủ bếp

Mũi soi cánh tủ bếp

Tóm lại mặc dù còn nhiều mặt hạn chế ở dòng tủ bếp này. Nhưng tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp vẫn tồn tại và chưa bao giờ lỗi thời. Thiết kế tân cổ điển luôn mang đến sự sang trọng cũng như thẩm mỹ cho căn phòng bếp của ngôi nhà. Bên cạnh các tủ bếp với chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp có giá khó tiếp cận với những gia chủ hạn chế về tài chính. Thì dòng tủ bếp tân cổ điển gỗ công nghiệp cũng được nhiều gia đình lựa chọn như 1 giải pháp thay thế bởi giá tủ bếp phải chăng.

Bài liên quan

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa. Nẹp khung bao cửa gỗ...

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Mặc dù chỉ là đơn vị sản xuất tủ bếp lâu năm với kinh nghiệm được khẳng định trong lĩnh vực nội thất. Dẫu rằng chúng tôi không phải là thầy phong thủy, tuy nhiên việc chọn hướng bếp khá quan trọng khi đóng dòng sản phẩm này. Với những gì mà chúng tôi tổng hợp được...

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Một số ngôi nhà cần nhiều ánh sáng hay thoáng khí thì ô thoáng sẽ là cách thiết kế hữu hiệu khi làm cửa. Không chỉ mỗi cửa gỗ mới sử dụng ô thoáng, kiểu thiết kế này còn xuất hiện ở cửa nhôm nhựa, cửa sắt... Vậy ô thoáng cửa gỗ là gì, mẫu nào đẹp và có nhất thiết phải...

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép chế biến gỗ dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gia công cửa phòng ngủ, ép plywood, veneer... Thậm chí loại máy này còn có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Như tên gọi của chúng, nhiệm vụ chính của máy đó là ép tạo thêm áp...

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Nhắc đến dòng giường ngủ đẹp mà có giá thành rẻ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến giường ngủ gỗ tràm. Thật đúng như vậy, gỗ tràm là loại gỗ có độ chắc đủ dùng, màu sắc đẹp kèm vân gỗ khá bắt mắt. Tràm bông vàng thường ứng dụng để làm trần gỗ, ốp lam ri,...

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chất liệu gỗ gõ đỏ là chất liệu được yêu thích nhất để đóng các sản phẩm nội thất trong gia đình. Hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào chúng ta đều thấy sự hiện diện của: Cửa gõ đỏ Tủ bếp gõ đỏ Giường gõ đỏ Và nhiều sản phẩm khác... Một trong số đó phải kể đến là bàn ghế ăn...