Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Nẹp khung bao cửa gỗ

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa.

Nẹp khung bao cửa gỗ chính là bộ phận liên kết giúp che đi khoảng hở giữa khung bao cửa gỗ và tường xây. Ngoài ra, nẹp khuôn bao còn là bộ phận trang trí giúp tổng thể bộ cửa đẹp hơn.

Mẫu nẹp khung bao cửa chính

So với các dòng cửa phòng hay cửa sổ thì cửa chính mặt tiền thường sở hữu cho mình kích thước lớn. Từ đó nẹp khung bao cửa chính cũng  phải có bản rộng với tỉ lệ tương ứng. Nếu làm nẹp quá nhỏ, bạn sẽ thấy bộ cửa không cân xứng, gây mất mỹ quan.

1. Nẹp khung bao cửa chính mẫu trơn

Đây là mẫu nẹp khung bao mang hơi hướng hiện đại khi mà các tạo hình thường trơn phẳng. Chúng phù hợp cho những mẫu cửa chính có ít họa tiết chạm hoặc dạng pano trơn. Ưu điểm của mẫu nẹp này đó là nhìn khá hiện đại, trẻ trung cũng như rất dễ vệ sinh hay lau chùi.

Nẹp khung bao trơn

Đối với những mẫu nẹp khung bao hiện đại như thế này, đa số cách gia công cũng khá đơn giản. Thông thường là những đường soi dài dọc theo chiều dài nẹp, sau đó xen kẽ các vị ví bánh ú nhô lên. Chúng phù hợp cho cửa chính loại cửa 2 cánh đẹp hoặc kể cả cửa 4 cánh mở.

Mẫu nẹp cửa chính đẹp

Cửa chính thường có chiều cao 2m35 hoặc 2m55, một số mẫu lại được đóng thêm ô thoáng cửa gỗ phía trên. Chính vì thế, ở các vị trí chân nẹp và vị trí ô thoáng (phía dưới phào) chúng thường được bố trí thêm bánh ú. Là dạng khối gỗ được vát đều 4 cạnh nhằm tạo điểm nhấn cho nẹp khung bao.

Nẹp cửa 2 cánh có kính đẹp

Mẫu nẹp khung bao cửa mặt tiền dạng trơn, được nhấn nhá chân cột bằng chi tiết chạm lá tây nhẹ. Đây là một ví dụ điển hình về mẫu nẹp khung bao cửa chính mà chúng tôi đã thi công cho khách của mình. Có thể nhìn vào, dù rất đơn giản nhưng đã góp phần làm bộ cửa mặt tiền đẹp hơn rất nhiều.

Nẹp khung bao cửa không chạm

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo mẫu nẹp khung bao cửa chính dạng trơn ở phía trên đây. Đây đơn giản là mẫu nẹp che giữa tường xây và cửa gỗ đúng nghĩa. Khi mà không có bất kỳ sự xuất hiện của đường bo, rãnh soi hay họa tiết nào.

2. Nẹp khung bao cửa chính chạm tân cổ điển

Đôi khi những chi tiết chạm trên chính bộ nẹp khung bao cửa chính thường là chi tiết tạo điểm nhấn thú vị cho tổng thể bộ cửa. Không đơn giản chỉ phát huy vai trò là vật dụng giúp che đi khoảng hở giữa tường và khung bao cửa gỗ. Giờ đây những bộ nẹp chỉ khung bao còn là một nơi mà những người thợ muốn tạo thêm các khoảnh khắc về cái đẹp cho chính bộ cửa đó.

Cửa chính mặt tiền đẹp

Mẫu cửa chính mặt tiền đẹp

Mẫu cửa biệt thự 2 cánh đẹp

Mẫu cửa biệt thự gỗ gõ đỏ 2 cánh đẹp

Nẹp khung bao cửa tân cổ điển

Mẫu hộp nẹp khung bao cửa tân cổ điển

Mẫu nẹp khung bao cửa phòng

Đại đa số cửa phòng ngủ đều là dạng tường 10 (thực tế là 11cm hoặc 12cm) hay còn gọi là tường đơn. Kích thước cửa phòng ngủ cũng thường khiêm tốn hơn cửa chính. Do đó bản rộng của nẹp khung bao cửa phòng cũng nhỏ hơn nhằm tương xứng với kích thước của bộ cửa phòng. Cũng tùy thuộc vào mẫu cửa phòng đó là dạng cửa hiện đại hay cửa tân cổ điển mà có thiết kế nẹp cửa tương ứng. Dưới đây là một số mẫu nẹp cửa phòng bạn có thể tham khảo tại công ty chúng tôi.

Nẹp khung bao cửa phòng hiện đại

Hình thực tế cửa gỗ óc chó với mẫu nẹp cửa phòng hiện đại

Cửa gỗ trong nhà

Một số thiết kế nẹp cửa phòng đáng quan tâm

Cách tính tiền nẹp khung bao cửa gỗ

Có một điều mà gây nhiều thắc mắc đó là cách tính tiền nẹp khung bao cửa phòng như thế nào. Tính theo mét dài khung bao hay tính theo mét vuông của cửa gỗ. Cũng giống như bài viết giá cửa gỗ mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đây. Thì nẹp khung bao cửa gỗ cũng có 2 cách tính tiền chính đó là theo mét tới và theo mét vuông.

1. Tính tiền theo mét tới

Một số nơi quy ước tính tiền nẹp khung bao cửa theo mét tới khung cửa. Có nghĩa là khi bạn tính giá cửa thì phần nẹp khung bao sẽ được tính riêng. Đa số mẫu nẹp là những mẫu đơn giản, bán sẵn.

Tuy nhiên, một số người nhầm lẫn là khi tính tiền nẹp khung cửa theo mét tới thì chỉ có một mặt. Thực tế nẹp cửa được đóng 2 mặt gồm mặt trong và mặt ngoài. Nên khi tính tiền lúc thanh toán lại thấy phát sinh ra khá nhiều.

Ví dụ: một bộ cửa phòng có khung bao là 910 x 2200 (R x C); giá nẹp ví dụ là 120.000 vnđ/m. Lúc này chiều dài nẹp khung cửa sẽ là:

Chiều dài = (910 + 2200 + 2200) x 2 = 10.620mm (10 mét 62)

Giá tiền bộ nẹp = 10,62 x 120.000 = 1.274.400 vnđ

Với ví dụ trên, ngoài giá tiền mà bạn phải trả cho cánh cửa, khung bao cửa. Thì bây giờ bạn phải trả thêm 1.274.400 vnđ cho bộ nẹp chỉ có giá là 120.000 vnđ/md.

2. Tính tiền theo m2 chung với cửa

Một cách tính khác phổ biến nhất vẫn là tính tiền nẹp khung bao cửa theo mét vuông. Tức là cửa đo phủ bì đến đâu thì tính tiền đến đó. Đây là cách tính dễ nhất, nhanh nhất, mà ít phát sinh cự cãi giữa nhà sản xuất cũng như gia chủ. Từ đó giữ hòa khí giữa 2 bên trong đợt tính tiền đợt cuối. Suy cho cùng, nếu quy về mét vuông đo phủ bì thì gia chủ thường là người hưởng lợi hơn. Khi mà chỉ cần đo diện tích 1 mặt phủ bì rồi nhân với đơn giá cửa đã chào trước đó. Mà không cần phải quan tâm mặt trong hay mặt ngoài.

Thiết kế nẹp khung bao cửa đẹp

Hình ảnh nẹp cửa chính đẹp

Kích thước nẹp khung bao cửa gỗ

Với mỗi mẫu cửa, nhà sản xuất cửa như chúng tôi thường có 1 cách chia tỷ lệ nhất định. Làm sao để cho bộ cửa trông cân đối cũng như hài hòa nhất. Cũng tùy theo các chi tiết (hoa văn, bánh ú, khoảng trống của bức tường…) mà chúng tôi chia tỷ lệ khác nhau. Dẫu vậy vẫn có 1 số kích thước nẹp khung bao cửa phổ biến đó là:

1. Kích thước nẹp khung bao cửa phòng

  • Nẹp khung bao cửa phòng thường có các bản rộng đó là: 5cm, 6cm, 8cm, 10cm hoặc 12cm tùy theo mẫu. Chiều dày từ 1.5cm cho đến giật hộp 4 hoặc 5cm.
  • Còn chiều cao thì ăn theo chiều cao của cửa phòng.

2. Kích thước nẹp khung bao cửa chính

  • Nẹp khung bao cửa chính thường có kích thước bản rộng lần lượt là: 10cm, 15cm, 20cm, 22cm, 25cm. Chiều dày bản hộp thường là 4cm, 5cm, 6cm.
  • Còn chiều cao của nẹp cửa chính sẽ ăn theo chiều cao của bộ cửa chính (bao gồm cả ô thoáng).

Tham khảo thêm: kích thước cửa gỗ theo phong thủy

Nơi thi công cửa gỗ đẹp

Giờ đây nẹp chỉ bao cửa không chỉ là vật dụng liên kết giữa tường và khung bao cửa gỗ. Nẹp chỉ giờ đây còn là vật dụng trang trí góp phần tô điểm bộ cửa đó trông đẹp hơn. Bạn đang thắc mắc đơn vị nào chuyên thi công cửa gỗ đẹp đủ am hiểu và năng lực để sản xuất ra bộ cửa đẹp, trong đó có nẹp khuôn bao. Thì đừng ngại gọi ngay chúng tôi số 0932 12 15 19 để được tư vấn ngay.

Ốp cột khung bao cửa biệt thự

Ốp cột khung bao cửa biệt thự

Hình ảnh sản xuất

Bộ nẹp cửa chính đẹp

Sản xuất nẹp cửa

Sản xuất nẹp cửa

Trên đây là những mẫu nẹp cửa đẹp dành cho cửa phòng và cửa chính mặt tiền. Đa dạng phong cách từ mẫu hiện đại (mẫu trơn) cho đến mẫu tân cổ điển được yêu thích. Từ những tư vấn đó, mong rằng sẽ giúp quý vị được nhiều trong công tác tìm đơn vị thi công cửa gỗ có năng lực.

Bài liên quan

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Danh sách 10 loại gỗ cứng nhất theo thước đo Janka

Vật liệu gỗ là loại vật liệu được sử phổ biến trong đời sống, là loại vật liệu sử dụng từ xa xưa đến nay. Bạn có thể thấy gỗ ở các đồ dùng rời như: bàn ghế, giường ngủ, kệ tủ... Cho đến các sản phẩm nội thất liền tường như cửa phòng, cửa chính, cầu thang, tủ bếp......

Gỗ biến tính mang lại lợi ích gì nếu sử dụng chúng

Gỗ biến tính mang lại lợi ích gì nếu sử dụng chúng

Gỗ biến tính phổ biến trong ngành công nghiệp gỗ trên thế giới, nhưng tại Việt Nam thì cũng chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây. Là loại gỗ đã được trải qua quá trình xử lý (biến tính - modified) thay vì mộc mạc như gỗ tự nhiên. Vậy gỗ biến tính có gì khác biệt với gỗ...

Nên mua kệ góc inox cho tủ bếp loại nào tối ưu nhất

Nên mua kệ góc inox cho tủ bếp loại nào tối ưu nhất

Đa số thiết kế bếp ngày nay đều có hình dáng chữ L hoặc chữ U. Giữa 2 vế của tủ bếp thường xuất hiện các góc tiếp giáp. Để tận dụng tối đa công năng của các góc này thì kệ góc inox ra đời. Đây là 1 phụ kiện không thể thiếu trong tủ bếp hiện đại, giúp tận dụng tối đa...

Cách tính độ tuổi của cây gỗ phục vụ mục đích khai thác

Cách tính độ tuổi của cây gỗ phục vụ mục đích khai thác

Trong ngành lâm nghiệp biết được độ tuổi của cây có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc cây. Giúp đánh giá sự phát triển và lên kế hoạch khai thác khi đến độ tuổi phù hợp của cây. Ngoài ra tuổi của cây có thể cung cấp thông tin về lịch sử và môi trường sống trong...

Sự tiện lợi của thùng rác thông minh âm trong tủ bếp

Sự tiện lợi của thùng rác thông minh âm trong tủ bếp

Với sự tiện dụng của thùng rác thông minh đặt âm trong tủ bếp đã góp phần mang đến lối sống tiện nghi, hiện đại. Thùng rác thông minh âm tủ bếp là dòng sản phẩm hiện đang nhận được đặt hàng của người tiêu dùng khi đóng tủ bếp. Chọn mua thùng rác âm tủ bếp thương hiệu...

15+ mẫu ghế cao thường dùng cho bar bếp hoặc đảo bếp đẹp

15+ mẫu ghế cao thường dùng cho bar bếp hoặc đảo bếp đẹp

Ngày nay, trong mỗi phòng bếp của các gia đình Việt ngày nay có sự xuất hiện nhiều đảo bếp hay quầy bar bếp đẹp. Với một quầy bar hay một bàn đảo bếp sẽ gia tăng tính tiện nghi cho người sử dụng. Đó là bạn sẽ có thêm nơi lưu trữ đồ, nơi chế biến đồ trước nấu... Hay...