Bạn đang sở hữu 1 ngôi nhà mới, hoặc khi chiếc giường của bạn đã quá cũ, hoặc đơn giản bạn muốn mua một chiếc giường ngủ mới, chắc bạn sẽ phân vân với câu hỏi: nên mua một chiếc giường như thế nào, gỗ gì thích hợp và giá cả chúng ra sao. Để trả lời câu hỏi này, bạn nên chú ý đến những chi tiết được Mộc Đẹp miêu tả trong bài viết dưới.

Ngân sách của bạn khi mua giường ngủ

Có rất nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc, chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách mà bạn dự kiến. Bạn có thể chọn giường ngủ mắc tiền nếu bạn có thật nhiều tiền, nhưng bạn chọn giường ngủ có giá vừa phải, các chi tiết đơn giản

Chất liệu của giường ngủ

Giường có thể được đóng bằng gỗ, da hay kim loại. Đa số khách hàng đều lựa chọn giường gỗ do mẫu mã đẹp, không nặng mùi như da và tốt về phong thủy hơn giường kim loại (nhiều khí âm không tốt cho sức khỏe). Về gỗ thì bạn có thể chọn gỗ công nghiệp như gỗ hdf; mdf… Gỗ tự nhiên thì có căm xe, sồi, gỗ ash

Chất lượng của giường ngủ

Nên lưu ý đến loại gỗ đó có tốt không, xưởng mộc sản xuất có sử dụng các hóa chất độc hại không (thường các công ty uy tín mới đầu tư vào công đoạn sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế), kết cấu kích thước của giường có phù hợp không vì nhiều giường có thiết kế nhìn bắt mắt nhưng lại bất tiện trong quá trình sử dụng (quá thấp, quá cao, nhiều chi tiết khó vệ sinh, nhiều góc cạnh dễ gây va chạm cho trẻ nhỏ hoặc khi không chú ý,…)

Mẫu mã giường ngủ

Mẫu mã có phù hợp với thiết kế phòng ngủ không (phòng ngủ của bạn cổ điển, hiện đại, to hay nhỏ,….) Sau khi có câu trả lời cho 4 câu hỏi trên, việc tiếp theo là đi tìm một nhà cung cấp đáp ứng được những yêu cầu của bạn.