Mẹo lắp khóa cửa nhanh chỉ 10 phút với máy đục ổ khóa
Máy đục ổ khóa cửa gỗ

Ngày nay bên cạnh các loại máy làm mộc khác thì máy đục khóa cửa là 1 sản phẩm không thể thiếu cho các công ty nội thất gỗ hiện nay. Chúng có tác dụng giảm rất nhiều thời gian cho 1 công nhân thao tác tạo công trình, tăng năng suất lao động và bên cạnh đó lỗ khóa được đục 1 cách ngay ngắn làm hài lòng chủ đầu tư.

1. Máy đục ổ khóa cửa gỗ là gì

Máy đục ổ khóa cửa gỗ là 1 loại máy cầm tay chuyên dụng dùng để đục các loại khóa cửa gỗ. Bao gồm đục thân khóa, đục đầu chìa 1 cách nhanh chóng. Giúp giảm nhiều thời gian thay cho việc đục thân khóa bằng khoan hay đục tay truyền thống.

1.1 Cấu tạo của máy đục khóa cửa gỗ

Máy đục khóa cửa gỗ sử dụng khá đơn giản, có cấu tạo gồm 1 giá định vị, 1 motor như máy router bình thường và cần đục khá dài với mũi đục có đường kính tương ứng. Theo thống kê chúng tôi có được thì thời gian trung bình để 1 thợ cứng ; (thợ mộc lành nghề) để lắp hoàn chỉnh 1 bộ khóa từ 10 đến 15 phút, còn thợ mộc trung bình mất khoảng 20 phút. Như vậy 1 ngày chúng ta có thể lắp từ 24 đến 30 bộ khóa cửa. Một con số khá ấn tượng khi mà giá nhân công đắt đỏ hiện nay. Đây là lọa máy mà xưởng gỗ óc chó như chúng tôi hay sử dụng.

1.2 Thông số kỹ thuật của máy đục khóa cửa gỗ

 • Công suất: 1100 W
 • Điện áp: 220V-50Hz
 • Tốc độ không tải: 23000r/min
 • Chiều dài khóa xử lý tối đa: 18cm
 • Chiều rộng khóa xử lý tối đa: 32mm
 • Độ sâu gia công lỗ mộng: 0-125mm
 • Chiều rộng kẹp cửa tối đa: 10cm
 • Trọng lượng đóng gói: 15.5 kg

2. Giá bán của máy đục khóa cửa gỗ

Điểm nhấn chính của máy đục khóa cửa gỗ đó chính là bộ cữ đục khóa cửa gỗ. Chúng gồm một bộ cữ được làm bằng thép và 3 mũi khoan để lắp vào mũi khoan nhằm khoan ổ khóa cửa và tay nắm khóa cửa. Nhời vậy thao tác thi công tại công trình rất nhanh và tiện lợi, tăng năng suất gấp 5 lần so với đục bằng tay.

Giá máy đục khóa cửa gỗ đang bán trên thị trường hiện nay khoảng 1.200.000 vnđ/bộ. Máy bảo hành chính hãng, anh em mua nhớ dán tem bảo hành kỹ vì máy khoan lâu rất dễ nóng gây cháy motor. Nhất là khi khoan các dòng cửa gỗ cứng như cửa gỗ căm xe hay cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi.

3. Hướng dẫn sử dụng máy đục khóa cửa gỗ – Video

Máy đục khóa cửa gỗ sử dụng khá đơn giản, nếu ai đã từng dùng máy router thì đều sử dụng thành thạo loại máy này. Chúng có cấu tạo gồm 1 giá định vị, 1 motor như máy router bình thường và cần đục khá dài với mũi đục có đường kính tương ứng. Chúng ta thực hiện tuần tự các bước sau:

 • Bước 1: Đo kích thước khóa cửa sau khi có đủ kích thước lần lượt chỉnh chiều sâu của ruột khóa cửa gỗ, chiều ngang.
 • Bước 2: Lắp mũi, lắp máy hút bụi nếu công trình yêu cầu
 • Bước 3: Quay cần quay đến khi đạt được độ sâu yêu cầu
 • Bước 4: Đo kích thước mép khóa, đổi mũi đục sau đó thao tác như đã làm ban đầu để đục mép khóa
 • Bước 5: Đo kích thước chốt định vị khóa cửa, khoan lỗ và bắt chốt

Với máy đục khóa cửa này, chúng ta luôn có lỗ đục ôm vừa ruột khóa nhất, thẩm mỹ nhất tránh được các hiện tượng đục sai, đục méo. Gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến độ bền của khóa. Chúng ta theo dõi video bên dưới hướng dẫn 1 cách cụ thể và chi tiết nhất.

Video hướng dẫn sử dụng máy đục khóa cửa gỗ

4. Kết luận

Nếu các bạn làm đúng video 1 cách nhuần nhuyễn thì chỉ mất quá 6 phút để hoàn thành việc lắp được 1 bộ khóa cửa gỗ. Chúng rất hữu ích cho việc lắp khóa cửa phòng ngủ, cửa mặt tiền, cửa sổ đẹp hay cửa phòng vệ sinh. Hy vọng với chiếc máy này sẽ giúp ích được nhiều bác thợ mộc giảm bớt công sức tại công trình.

Thiết kế thi công
nội thất

Zalo

0932 12 15 19

Bài liên quan