Hướng dẫn chọn khóa cửa gỗ phòng vệ sinh đạt chất lượng

Khóa cửa gỗ phòng vệ sinh - phòng tắm

Là hệ cửa gỗ trong nhà không đòi hỏi các yêu cầu gắt gao như cửa phòng hay cửa chính. Việc chọn khóa cửa phòng vệ sinh loại nào tưởng chừng như vô cùng dễ. Thế nhưng không ít gia chủ lại băn khoăn khi công tác lắp đặt cửa bắt đầu. Giữa vô vàn thương hiệu với các mức giá từ thượng vàng hạ cám đều có. Thực sự cũng là 1 bài toán đau đầu mà các gia chủ mắc phải. Nếu bạn đang có những băn khoăn như thế, bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được quý vị ít nhiều!

1. Các loại khóa cửa gỗ phòng vệ sinh

Cửa phòng vệ sinh là 1 hệ cửa gỗ nằm sâu trong nhà, giúp ngăn cách không gian phòng vệ sinh với phòng ngủ hoặc 1 không gian khác. Do đó, khóa cửa gỗ phòng vệ sinh không nhất thiết phải là loại khóa có độ an toàn cao. Vì vậy gia chủ cũng không phải nhất thiết tốn quá nhiều tiền như các loại khóa đại sảnh hay khóa điện tử cửa gỗ chẳng hạn. Dưới đây là 1 số loại khóa cửa gỗ phòng vệ sinh mà chúng tôi thường lắp cho khách hàng của mình.

1.1 Khóa tròn cửa gỗ

Khóa cửa tròn cửa gỗ hay còn được gọi là khóa tay nắm tròn là một loại khóa quen thuộc được sử dụng phổ biến cho cửa vệ sinh hoặc cửa phòng tắm. Khóa tròn cửa gỗ ra đời khá lâu, nhưng loại khóa này vẫn có vị trí vững vàng trên thị trường. Điều này nhờ vào thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất tiện dụng của nó trong quá trình sử dụng.

Khóa cửa tay nắm tròn

1.2 Khóa gạt cửa gỗ vệ sinh

Bên cạnh khóa tròn hay được sử dụng thì khóa gạt cửa gỗ phòng vệ sinh đẹp cũng thường được sử dụng. Khóa cửa gỗ tay gạt hay còn có 1 tên gọi khác là khóa tay bẻ. Đây là loại khóa cửa có thiết kế một bộ phận để cầm vào, sử dụng cơ chế bẻ xuống (hay gạt xuống) để mở cửa khi khóa. Khóa cửa tay bẻ được cấu tạo với một tay gạt để có thể dễ dàng gạt lên gạt xuống khi muốn đóng mở chốt khóa cửa.

Khóa cửa gạt phòng vệ sinh

2. Mách bạn 1 số thượng hiệu khóa cửa gỗ phòng vệ sinh

Việc chọn thương hiệu khóa cửa gỗ nào sẽ liên quan khá nhiều đến chi phi bạn phải bỏ ra để mua bộ khóa cửa đó cho phòng vệ sinh hay phòng tắm của mình. Có thể nói các mảng phụ trợ, đặc biệt là thiết bị kim khí cho ngành cửa gỗ có khá nhiều thương hiệu. Nhưng tựu chung lại bạn nên chọn những thương hiệu có sẵn lâu đời để gửi niềm tin. Vì dù ít hay nhiều, bề dày lịch sử của họ cũng giúp cải thiện chất lượng sản phẩm khá nhiều.

Việc mua khóa cửa gỗ loại nào, đa số các khách hàng của chúng tôi tự cung cấp để chúng tôi lắp đặt. Bởi vì 1 bộ khóa cửa có giá rất khác nhau, mỗi gia chủ lại có 1 mức ngân sách khác nhau. Điều đó, việc gia chủ tự cung cấp khóa cửa gỗ để chúng tôi lắp đặt sẽ thuận lợi, đúng ý gia chủ hơn. Tuy vậy, là người thường xuyên lắp khóa vào các sản phẩm cửa gỗ của mình. Chúng tôi xin mạnh dạn gợi ý 1 vài thương hiệu mà chúng tôi thấy ổn nhất!

2.1 Khóa cửa gỗ vệ sinh cao cấp

Mặc dù cửa phòng vệ sinh ít ai lại đi ngắm ngía hay dành nhiều sự chú ý vào nó. Nhưng đối với một số gia chủ có điều kiện, họ chăm chút cho ngôi nhà của mình từ những chi tiết nhỏ nhất dù đó là khóa cửa gỗ phòng vệ sinh. Các gia chủ này có xu thế chọn những thương hiệu khóa cửa gỗ cao cấp như:

  • Khóa cửa gỗ Hafele (thương hiệu Đức)
  • Khóa cửa gỗ Heleh (thương hiệu Ý)
  • Khóa cửa gỗ Hettich (thương hiệu Đức)
  • Và các thương hiệu khác đến từ châu Âu.

Một điểm chung của các thương hiệu châu Âu đó là có lịch sử hình thành lâu đời. Dải sản phẩm của họ khá phong phú và đa dạng tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Dẫu vậy, giá khóa cửa gỗ phòng vệ sinh của các thương hiệu này khá cao. Nhưng đổi lại, bạn sẽ có 1 sự yên tâm trong quá trình sử dụng. Không sợ bị hỏng hóc, kẹt khóa, khóa lỏng lẻo hay khóa không được trong suốt quá trình sử dụng. Tránh được các phiền phức, bực bội không đáng có.

2.2 Khóa cửa gỗ vệ sinh phổ thông

Với những gia chủ không muốn tốn quá nhiều tiền cho khóa cửa gỗ phòng vệ sinh, cửa gỗ phòng tắm. Thì các thương hiệu phổ thông lại có khá nhiều tên tuổi để bạn chọn. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá kỳ vọng nhiều vào 1 bộ khóa tốt, chất lượng với 1 mức giá thật rẻ. Dưới đây là 1 vài thương hiệu khóa mà chúng tôi thấy ổn nhất, ít phát sinh hỏng vặt nhất trong quá trình sử dụng.

  • Khóa cửa gỗ Việt Tiệp (thương hiệu Việt Nam)
  • Khóa cửa gỗ Huy Hoàng (thương hiệu Việt Nam)
  • Khóa cửa gỗ Vickiny (hàng Trung Quốc, sx tại Việt Nam)
  • Khóa cửa gỗ Yaris (hàng Trung Quốc)

Các thương hiệu khóa cửa gỗ phòng vệ sinh loại phổ thông này có giá khá cạnh tranh. Có khi giá theo đợt khuyến mãi có thể từ 90.000 vnđ trở lên là bạn đã sở hữu được 1 bộ khóa cửa vệ sinh rồi. Tuy nhiên, về lâu dài chúng ta hay gặp 1 số trường hợp là lưỡi gà không ăn, tay nắm lỏng lẻo hoặc kẹt khóa.

3. Một số lưu ý chung khi mua khóa cửa gỗ phòng vệ sinh

Hệ cửa gỗ khác với các hệ cửa khác (cửa nhôm, cửa nhựa…) về cách thức gia công cũng như cấu tạo của chúng. Vì vậy, khi bạn đi mua 1 bộ khóa cửa gỗ phòng vệ sinh hay khóa cửa gỗ phòng tắm. Bạn cần phải lưu ý 1 số vấn đề sau:

3.1 Độ dày thân khóa cửa gỗ phòng vệ sinh

Đa số cửa gỗ trong nhà (như cửa phòng ngủ đẹp hay cửa phòng vệ sinh) sử dụng thông thường có độ dày đố cửa rơi vào 40mm. Cùng với đó là độ rộng cửa để lắp đặt được khóa cửa cần đạt tối thiểu là 110mm trở lên. Vì vậy khi mua khóa bạn nên chọn loại có thân khóa được sản xuất là 30mm. Nếu chọn dày hơn sẽ làm mỏng đố cửa dẫn đến cửa sẽ yếu, dễ bị gãy đố cửa ở phần đục ổ khóa.

3.2 Ruột ổ khóa cửa phòng vệ sinh – phòng tắm

Cũng giống như lưu ý chọn thân, thì ổ khóa cũng là điều mà bạn phải lưu ý. Ruột ổ khóa thường được sản xuất theo những kích thước nhất định. Khi đi mua ổ khóa cửa gỗ vệ sinh, bạn nhớ hỏi xưởng mộc mình đóng cửa là độ dày cửa bao nhiêu. Từ đó, bên bán khóa sẽ cung cấp ruột ổ khóa đúng độ dày mà bạn cần. Tránh trường hợp mua về, không lắp được phải đi đổi rất là mất công.

Trên đây là các hướng dẫn để quý khách có thể tự tin chọn cho mình được 1 bộ khóa cửa gỗ phòng vệ sinh chất lượng. Ngoài việc phải tìm hiểu để đóng 1 bộ cửa gỗ tốt, thì các phụ kiện kèm theo như khóa cửa, bản lề, chốt âm cửa gỗ… là những thứ tưởng chừng như không quan trọng. Nhưng chúng lại quyết định khá nhiều đến hiệu suất sử dụng cửa, sự êm ái trong quá trình vận hành. Chúc bạn tìm được 1 bộ khóa cửa gỗ phòng vệ sinh đúng nhu cầu của mình nhé!

Bài liên quan

Thông tin cơ bản về gỗ gõ vàng trong lĩnh vực nội thất

Thông tin cơ bản về gỗ gõ vàng trong lĩnh vực nội thất

Nhắc đến gỗ gõ thì bất kỳ ai trong chúng ta đều mong muốn sở hữu các món đồ gỗ làm từ chúng. Tuy nhiên, gỗ gõ lại có quá nhiều dòng gỗ với nhiều phẩm cấp khác nhau. Đầu bảng của dòng gỗ gõ phải kể đến đó là gỗ gõ đỏ (Lào, Nam Phi...) mà chúng ta hay nghe đến. Kế tiếp...

Phân biệt kính cường lực và kính thường khi làm cửa

Phân biệt kính cường lực và kính thường khi làm cửa

Kính là một loại vật liệu có ứng dụng phổ biến để làm cửa gỗ kính cường lực, cửa sổ, vách ngăn phòng hay lan can cầu thang. Với những người làm nghề như nhôm kính, thợ làm cửa... thì việc phân biệt kính cường lực và kính thường rất dễ dàng. Nhưng với những người không...

Tham khảo nhanh một số mẫu cánh tủ đẹp cho tủ bếp gỗ

Tham khảo nhanh một số mẫu cánh tủ đẹp cho tủ bếp gỗ

Cấu thành của 1 tủ bếp hoàn chỉnh gồm nhiều bộ phận như là: thùng tủ, nóc tủ, đáy tủ, hộc kéo và cánh tủ bếp. Trong đó, thứ mà quyết định đến 80% thẩm mỹ của tủ bếp đó chính là cánh tủ và mặt nạ hộc kéo. Cánh tủ bếp là 1 dạng pano cửa ngoài tác dụng mở ra lấy đồ, thì...

Nhiều mẫu sofa gỗ hoàng gia đẹp cho phòng khách năm 2024

Nhiều mẫu sofa gỗ hoàng gia đẹp cho phòng khách năm 2024

Trong bất kỳ ngôi nhà nào thì bộ bàn ghế phòng khách luôn là món sản phẩm nội thất không thể thiếu. Dù nhà lớn hay nhà bé đều phải kê 1 bộ bàn ghế đủ chỗ ngồi để bạn tiếp khách, xem tivi hay các hoạt động khác. Nếu như phòng khách của nhà bạn đủ lớn từ 10m2 trở lên...

Công dụng tuyệt vời của tay nâng cánh tủ bếp Blum – Hafele

Công dụng tuyệt vời của tay nâng cánh tủ bếp Blum – Hafele

Tay nâng cánh tủ bếp không còn là 1 vật dụng quá xa lạ với những chiếc tủ bếp được thiết kế ngày nay. Đây là 1 cơ cấu mở cánh tủ dạng gấp rất tiện lợi, được khá nhiều người dùng yêu thích. Chúng không những làm tăng tính tiện lợi trong quá trình sử dụng, đây cũng là 1...

Hơn 12+ mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp đang có giảm giá

Hơn 12+ mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp đang có giảm giá

Tủ kệ tivi là vật dụng nội thất không thể thiếu trong bất kỳ không gian phòng khách nào hiện nay. Ngoài ra chúng ta còn thấy kệ tivi còn được đặt ở phòng ngủ nữa. Bên cạnh tác dụng chính là nơi kê tivi ra, chúng còn có thể để các đồ trang trí giúp tăng tính thẩm mỹ....