Bạn thích làm mộc nhưng không biết học việc FREE ở đâu
Cơ hội học nghề mộc miễn phí

Trong các ngành sản xuất đặc biệt là thiết kế, thi công nội thất gỗ tại Tp HCM thì nhu cầu tuyển thợ mộc rất cao. Chính vì thế cần phải có những phương án nhân sự thích hợp, đặc biệt là khâu đào tạo. Có rất nhiều bạn thích làm mộc nhưng lại không biết học nghề mộc ở đâu. Trong khi đó trên mạng vô số các bảng tin giật tít dạy nghề mộc. Nhưng học xong vào làm tại các xưởng mộc của các công ty nội thất lại không làm được. Bị chủ quát mắng vì tay nghề yếu; lương thấp… Trong khi đó vừa tốn tiền đi học mà học xong lại không biết làm. Liệu bạn có nghĩ rằng có nơi học nghề mộc miễn phí mà không mất tiền không? Hãy chịu khó đọc kỹ những cách bên dưới.

1. Đừng mất tiền cho những khóa học vô bổ

Thay vì các bạn thích làm mộc tin vào các lời quảng cáo về các lớp học trên mạng; thì hãy chịu khó tìm vài xưởng mộc Tp HCM. Khi xin vào các xưởng thực tế đó; các bạn có cơ hội được sự dìu dắt của các thợ mộc chính. Được va chạm với các sản phẩm thực tế nhất; thay vì các kiểu lý thuyết suông.  Dưới đây là vài chiêu trò quảng cáo có thể bắt gặp trên mạng:

Là lớp học kiêm sân vui chơi cảm giác mạnh, nơi mà anh em sẽ chỉ cho bạn tất tần tật những gì mình biết. Với tinh thần muốn truyền tải động lực và tinh thần DIY cho mọi người. XYZ đã mở lớp học 4.000.000 VNĐ / 100h, nhìn thì nhiều nhưng tính ra chỉ có 40k/h vàsau 100h bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế. Sau 100h rèn luyện bạn sẽ có đủ kỹ năng cơ bản để đến các xưởng trong hệ thống để thực tập và làm việc tuỳ khả năng từng người (nếu bạn muốn)). Hay ít nhất là khả năng làm mộc DIY tại nhà.

Vậy tại sao bạn lại tốn tiền cho những lớp học như vậy nhỉ; trong khi tất cả các xưởng mộc hiện nay đều tuyển lao động phổ thông (LĐPT); hoặc phụ mộc. Không những vậy, với công nghệ 4.0 ngày càng mạnh mẽ; các loại máy làm gỗ hay máy chế biến gỗ thay đổi không ngừng. Điều này sẽ khiến việc thích làm mộc; học làm mộc khác xa thực tế vô cùng.

2. Học nghề mộc miễn phí bằng cách nào

Chắc hẳn bạn đang quan tâm đến việc học nghề mộc miễn phí và chưa biết các nào để học. Mách bạn cách học đó là hãy xin vào các xưởng mộc vừa và nhỏ trước. Việc đầu tiên chúng ta cần làm là xin làm thợ phụ hoặc các công việc lao động chân tay. Hầu hết các xưởng đều tuyển thợ mộc và cũng sẽ tuyển phụ mộc. Khi bạn xin được các vị trí này, bạn vừa có thu nhập từ 250.000 vnđ đến 300.000 vnđ / ngày. Tức là 1 tháng bạn thu nhập khoảng 9.000.000 vnđ/tháng. Thật tuyệt vời phải không nào, vừa có cơ hội cọ sát thực tế, vừa có lương. Tội gì bị các chỗ dạy nghề mộc lừa vừa mất tiền vừa học xong chả biết làm vì không thực tế.

Sau khoảng 5 tháng hoặc hơn (tùy theo mức lĩnh ngộ từng người), bạn có thể được các chủ xưởng giao cho những việc khó hơn. Tay nghề bạn lên cao dần dần và đích đến cuối cùng là trở thành 1 thợ chính. Lúc đó thu nhập của bạn nếu làm đủ ngày công thì từ 15.000.000 đ đến 20.000.000 đ / tháng. Khi bạn va chạm được nhiều mặt hàng từ khó đến dễ, bạn sẽ được mọi người tôn trọng và sống được với nghề mình chọn.

3. Nơi học nghề miễn phí nếu bạn thích làm mộc

Ngoài việc chú trọng tuyển thợ mộc lương cao tại tp HCM; chúng tôi rất chú trọng khâu đào tạo các thế hệ thợ mộc mới. Công ty chúng tôi với các sản phẩm nội thất vừa tự nhiên (gỗ sồi; căm xe; gỗ gõ đỏ)… cho đến các loại gỗ công nghiệp như ván mdf; mfc; hdf… Điều đó có nghĩa là chúng tôi có cả 2 mãng ngành đang HOT hiện nay. Bạn xin vào làm phụ vừa có lương lại có cơ hội học hỏi cao; mà không phải tốn tiền đi học. Nếu như bạn thích làm mộc, mong muốn trở thành thợ mộc trong tương lai hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Bài liên quan

Sàn gỗ chiu liu có màu sắc rất đẹp cùng độ bền cực cao

Sàn gỗ chiu liu có màu sắc rất đẹp cùng độ bền cực cao

Gỗ chiu liu là một loại gỗ tốt thường dùng để làm nội thất như cửa gỗ chiu liu hay làm bậc cầu thang gỗ chiu liu. Trong đó, có 1 sản phẩm rất phổ biến đó chính là sàn gỗ chiu liu. Chúng sở hữu một màu sắc huyền bí, tôn lên sự đẳng cấp cho không gian. Có rất nhiều gia...

Mẫu tủ quần áo gỗ xoan đào đẹp kèm giá bán mới nhất

Mẫu tủ quần áo gỗ xoan đào đẹp kèm giá bán mới nhất

Bên cạnh các dòng tủ quần áo được ưa chuộng như tủ quần áo gỗ óc chó hay tủ quần áo gỗ gõ đỏ được khá nhiều khách hàng quan tâm. Thì có 1 dòng tủ quần áo bán chạy với mức giá vừa túi tiền không kém đó chính là tủ quần áo gỗ xoan đào. Vậy loại tủ quần áo này có những...

Thi công cầu thang gỗ óc chó tự nhiên giá gốc tại xưởng

Thi công cầu thang gỗ óc chó tự nhiên giá gốc tại xưởng

Trong một ngôi nhà khi có từ 1 tầng trở lên đều bắt buộc phải có cầu thang. Đây là nơi di chuyển lên xuống giữa các tầng với nhau. Bên cạnh các loại gỗ để làm cầu thang như gỗ gõ đỏ hay gỗ căm xe thường là loại truyền thống được chọn nhiều. Thì dòng cầu thang gỗ óc...