Gõ gõ đỏ là một loại gỗ nguyên liệu có giá trị kinh tế rất cao; gõ đỏ khi trưởng thành có đường vân đẹp và chất gỗ rất chắc chắn. Ngoài ra; gõ đỏ ngày nay cũng đang khan dần về nguồn cung nguyên liệu. Đó cũng là nguyên nhân chính làm cho nội thất đóng từ gõ đỏ có giá rất cao. Nội thất đóng từ gõ đỏ được nhiều gia đình tin dùng, nhiều năm qua Mộc Đẹp luôn là thương hiệu nội thất gõ đỏ uy tín; nước đóng sắc sảo. Dưới hệ thống máy móc sắc bén, tay nghề thợ giỏi nên sản phẩm bao giờ cũng đẹp; được lòng từ những vị khách khó tính nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về loại gỗ này nhé.

Đặc điểm chung của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ nguyên liệu tại việt nam phần lớn có nguồn gốc và xuất xứ từ nước ngoài; khi mà chính phủ Việt Nam chính thức đóng cửa rừng năm 2016. Gõ đỏ ngoài ở Việt Nam còn phân bố chính chủ yếu từ các nước quanh khu vực Đông Nam Á như Lào hay Campuchia. Tuy vậy, cũng trong năm 2016 thì chính phủ Lào cũng chính thức cấm xuất khẩu gỗ; không cấp hạn mức xuất khẩu (QUOTE) cho các mặt hàng gỗ tròn, gỗ nguyên khối. Nên nguồn cung gõ đỏ hiện nay chủ yếu từ châu Phi như Ghana, Nam Phi… hoặc 1 số nước từ Nam Mỹ.

Hình ảnh gõ đỏ tại bãi tập kết cửa khẩu

Gỗ gõ đỏ khi trưởng thành có chiều cao tối đa nhất là 30m, đường kính thân từ 0,8 – 1m thân cây có màu xám. Là loài cây gỗ lớn sinh trưởng chậm. Chúng rất ưa sáng, phân bố trong rừng thường xanh hoặc rừng nửa rụng lá. Hoa gõ đỏ tự hình chùm có màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài. Quý khách có thể tìm hiểu kỹ hơn về loại gỗ này tại đây.

Ứng dụng đóng nội thất từ gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có vân đẹp, rất ấn tượng, thớ gỗ mịn và có độ bền cao, không bị mối mọt tấn công. Gõ đỏ thích nghi rất tốt trước những sự biến đổi thất thường của điều kiện thời tiết, khí hậu. Hiện nay chúng hiện diện phổ biến nhiều hơn trong các không gian nội thất từ nhà ở dân dụng; các cao ốc văn phòng cho đến nhà hàng, khách sạn và cả biệt thự cao cấp. Thiết kế nội thất gõ đỏ phù hợp với các kiểu không gian kiến trúc đa dạng khác nhau cả sang trọng, cổ điển lẫn hiện đại…

Gõ đỏ gia công được rất nhiều mặt hàng

Gõ đỏ có ứng dụng thực tế trong nội thất như để đóng cửa gỗ; tủ bếp, bàn ghế, chiếu ngựa, tủ rượu… từ trơn cho đến chạm khắc cầu kỳ. Nếu quý khách đang có nhu cầu đóng nội thất từ gỗ gõ đỏ vui lòng liên hệ công ty Mộc Đẹp theo số 0932 12 15 19 hoặc 0866 857 237.