Tham khảo ngay giá cửa gỗ xoan đào bao nhiêu tiền 1m2

Cửa gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào là loại gỗ thuộc nhóm 6 (nhóm VI) trong bảng chia nhóm gỗ của Bộ Lâm Nghiệp. Đặc trưng của nhóm gỗ này là gỗ nhẹ, có tỷ trọng trung bình với sức bền và sức kéo hơi kém. Chính vì vậy chúng ta thường thấy gỗ xoan đào thường ứng dụng để đóng 1 số món nội thất cơ bản như:

Tuy nhiên vì 1 lý do nào đó mà bạn vẫn mong muốn sử dụng gỗ xoan đào để làm cửa gỗ. Thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 1 lượng kiến thức cơ bản để bạn tìm hiểu về dòng cửa gỗ này. Là đơn vị sản xuất thi công cửa gỗ lâu năm, với chút kinh nghiệm này hy vọng sẽ giúp ích quý vị ít nhiều về sản phẩm cửa gỗ xoan đào.

1. Tìm hiểu đôi chút về gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào là dòng gỗ tự nhiên được khai thác từ rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng. Gỗ xoan đào thuộc gỗ nhóm 6, đây là nhóm gỗ không phải là lý tưởng để đóng đồ nội thất với kỳ vọng có độ bền tuyệt đối. Tuy nhiên với khả năng dễ gia công, lực nén tương đối thì gỗ xoan đào vẫn đáp ứng để đóng 1 số đồ nội thất cơ bản.

Hiện nay, gỗ xoan đào có 2 dạng chính

1.1 Gỗ xoan đào trồng

Gỗ xoan đào trồng là loại gỗ xoan được các hộ gia đình hay xí nghiệp trồng để khai thác. Thời điểm khai thác loài cây này phù hợp nhất là khoảng từ 5 đến 8 tuổi. Đây là lúc gỗ xoan đào đã trưởng thành. Đồng thời chất lượng gỗ cũng đã được đảm bảo về độ cứng, độ chịu lực, độ bền, độ đàn hồi, chịu đựng tốt các va đập mạnh. Gỗ xoan đào trồng thì thường đường kính gỗ bé, chỉ thích hợp đóng tủ kệ hay đóng trần gỗ đẹp với tỷ lệ ghép ván ít. Nếu bạn dùng cửa gỗ xoan đào được làm từ gỗ trồng thì tỷ lệ ghép ván khá cao. Dẫn đến lực liên kết giữa các tấm pano yếu, nhiều đường ghép cũng gây mất thẩm mỹ hơn.

1.2 Gỗ xoan đào nhập khẩu

Bên cạnh các dòng gỗ xoan đào trồng thì còn có 1 loại gỗ xoan đào nhập khẩu khác, đó chính là xoan đào sapeli. Xoan đào sapeli là loại xoan đào được nhập khẩu về từ khu vực châu Phi hoặc châu Mỹ. Các quốc gia châu Phi và châu Mỹ hiện là thị trường cung cấp gỗ cho toàn thế giới nổi bật với các dòng gỗ như: gõ đỏ, căm xe WPL, sến, lim… Gỗ xoan đào châu Phi có ưu điểm là gỗ có đường kính lớn, mặt gỗ rộng cho phép làm những bộ cửa gỗ xoan đào mà không phải ghép ván. Ngoại trừ đường kính lớn ra thì các đặc tính của chúng vẫn như nhau.

Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào Sapeli (xoan đào châu Phi)

2. Cửa gỗ xoan đào thích hợp vị trí nào

Cửa gỗ là loại sản phẩm nội thất có sự chuyển động hàng ngày do việc đóng mở gây ra. Bên cạnh đó tùy thuộc vào từng vị trí mà còn đòi hỏi thêm 1 số yếu tố khác nữa. Vậy cửa gỗ xoan đào thích hợp dùng ở vị trí nào, hãy cùng tìm hiểu.

2.1 Dùng cửa gỗ xoan đào làm cửa chính được không

Các sản phẩm cửa chính đẹp phải kể đến là cửa 2 cánh, cửa 4 cánh chuyên dụng ở mặt tiền hay cửa hông. Đây là loại cửa ngoài việc phải đẹp ra, thì chúng còn đòi hỏi yếu tố về độ an ninh an toàn. Không những vậy vị trí này thường là nơi tiếp giáp với môi trường bên ngoài nên thường bị ảnh hưởng bởi nắng mưa. Một loại gỗ thuộc nhóm 6 như gỗ xoan đào, thì việc sử dụng để làm cửa chính là không khả thi.

Để làm cửa chính thì bạn nên sử dụng các loại gỗ khác, có đặc tính bền bỉ thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2. Hoặc nếu hết loại gỗ để chọn thì bạn có thể dùng gỗ nhóm 3 thay vì dùng gỗ xoan đào. Một vài gợi ý để bạn đóng cửa chính đó là: cửa gỗ gõ đỏ, cửa gỗ căm xe hay cửa gỗ lim chẳng hạn.

Cửa gỗ lim

Hình ảnh cửa gỗ lim để làm cửa chính mặt tiền

2.2 Cửa gỗ xoan đào có thích hợp làm cửa phòng ngủ không

Cửa phòng ngủ là hệ cửa trong nhà, nên do vị trí lắp đặt này không quá đòi hỏi cao về độ an ninh bảo vệ vòng ngoài. Nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại cửa gỗ xoan đào này để làm cửa phòng ngủ. Khi nhìn vào thì cửa gỗ xoan đào cũng được xếp là loại cửa gỗ phòng ngủ đẹp và nhẹ nhàng. Đặc biệt là cửa gỗ xoan đào được làm từ gỗ xoan Sapeli. Với mặt gỗ không chắp ghép, khiến cho bộ cửa nhìn cũng đẳng cấp hơn, sang trọng hơn dù chỉ là được đóng từ gỗ xoan.

Cửa phòng gỗ xoan đào

Cửa phòng gỗ xoan đào

2.3 Cửa gỗ xoan đào có làm cửa vệ sinh được không

Đối với cửa vệ sinh cũng được xếp vào hệ cửa trong nhà. Nhưng vị trí này có 1 điểm bất cập là thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, không khí ẩm. Tuy là gỗ nhóm 6, nhưng tom gỗ cũng như thớ gỗ xoan đào lại rất mịn. Không thô và sớ to như gỗ sồi hay gỗ tần bì mà chúng ta thường thấy. Nên dùng cửa gỗ xoan đào ở vị trí cửa phòng vệ sinh là hoàn toàn được quý vị nhé. Bên cạnh đó khi làm đố cửa, bạn cũng nên nhắc xưởng mộc làm đố to 1 chút để lắp khóa cửa vệ sinh không bị thiếu gỗ nhé!

Cửa vệ sinh gỗ xoan đào

Cửa vệ sinh gỗ xoan đào

3. Giá cửa gỗ xoan đào bao nhiêu tiền 1 m2

Như đã miêu tả ở trên thì thường có 2 loại gỗ xoan đào đó là gỗ xoan đào trồng và gỗ xoan đào Sapeli nhập khẩu. Bởi nguồn gốc xuất xứ của gỗ xaon đào sẽ ảnh hưởng đến đến giá cửa gỗ xoan đào khá lớn. Giá gỗ xoan rừng châu Phi nhập so với gỗ xoan trồng sẽ khác nhau bởi chúng khác nhau về chất lượng gỗ. Do đó giá cửa gỗ xoan đào cũng sẽ có những sự khác biệt rõ rệt.

3.1 Giá cửa gỗ xoan đào trồng

Giá cửa gỗ xoan đào trồng trên thị trường giao động từ 3.000.000 vnđ/ đến 3.200.000 vnđ cho 1 mét vuông cửa gỗ. Loại cửa xoan đào trồng có ưu điểm là giá thành rẻ, nhưng ngược lại mặt pano phải ghép nhiều do đường kính bé.

3.2 Giá cửa gỗ xoan đào nhập châu Phi

So với giá cửa gỗ xoan đào trồng thì giá cửa gỗ xoan đào châu Phi thường đắt hơn. Hiện nay giá cửa gỗ xoan đào châu Phi (Sapeli) rơi vào khoảng 4.000.000 vnđ – 4.300.000 vnđ/m2. Mặc dù giá cửa gỗ đóng bằng gỗ xoan đào châu Phi đắt hơn gần 1 triệu/m2 nhưng mặt gỗ thường không phải ghép, vân gỗ cũng đẹp hơn.

4. Nơi đóng cửa gỗ xoan đào tại Tp HCM

Nếu bạn vẫn yêu thích loại gỗ xoan đào để đóng cửa gỗ cho gia đình mình. Cũng như thấy rằng giá cửa gỗ xoan đào là hoàn toàn phù hợp với nhu cầu tài chính của mình. Bạn mong muốn tìm 1 đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm cũng như am hiểu về dòng gỗ này để đóng cửa cho công trình của mình. Vậy thì quý khách đừng ngại mà hãy gọi ngay chúng tôi theo số 0932 12 15 19 để được tư vấn báo giá.

Là đơn vị thiết kế thi công nội thất lâu năm, sở hữu cho mình xưởng mộc hiện đại cùng máy móc và công nhân lành nghề. Nhiều năm qua chúng tôi là đơn vị thi công nhiều công trình lớn bé khắp các tỉnh thành Việt Nam. Quý khách đến với chúng tôi là đã đến tận xưởng, có kinh nghiệm, mua hàng với giá gốc không qua trung gian. Rất mong được đồng hành cùng quý khách hàng trên những công trình sắp tới!

Bài liên quan

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Mẫu nẹp khung bao cửa gỗ đẹp cho cửa phòng và cửa chính

Khác với phào chỉ gỗ là dạng phào và nẹp dùng làm nóc cửa, nóc tủ bếp, trần gỗ hay nóc tủ khác. Thì nẹp khung bao cửa gỗ là 1 bộ phận không thể thiếu khi lắp đặt cửa. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng đóng góp khá nhiều vào thẩm mỹ chung của cả bộ cửa. Nẹp khung bao cửa gỗ...

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Chọn hướng lắp đặt tủ bếp đúng nguyên tắc phong thủy

Mặc dù chỉ là đơn vị sản xuất tủ bếp lâu năm với kinh nghiệm được khẳng định trong lĩnh vực nội thất. Dẫu rằng chúng tôi không phải là thầy phong thủy, tuy nhiên việc chọn hướng bếp khá quan trọng khi đóng dòng sản phẩm này. Với những gì mà chúng tôi tổng hợp được...

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Những mẫu ô thoáng cửa đẹp chuyên dụng dành cho cửa gỗ

Một số ngôi nhà cần nhiều ánh sáng hay thoáng khí thì ô thoáng sẽ là cách thiết kế hữu hiệu khi làm cửa. Không chỉ mỗi cửa gỗ mới sử dụng ô thoáng, kiểu thiết kế này còn xuất hiện ở cửa nhôm nhựa, cửa sắt... Vậy ô thoáng cửa gỗ là gì, mẫu nào đẹp và có nhất thiết phải...

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép gỗ là gì và cách chúng hoạt động như thế nào

Máy ép chế biến gỗ dùng khá phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là gia công cửa phòng ngủ, ép plywood, veneer... Thậm chí loại máy này còn có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác. Như tên gọi của chúng, nhiệm vụ chính của máy đó là ép tạo thêm áp...

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Top thiết kế giường ngủ gỗ tràm đẹp đang có giá tốt

Nhắc đến dòng giường ngủ đẹp mà có giá thành rẻ rất nhiều người trong chúng ta nghĩ ngay đến giường ngủ gỗ tràm. Thật đúng như vậy, gỗ tràm là loại gỗ có độ chắc đủ dùng, màu sắc đẹp kèm vân gỗ khá bắt mắt. Tràm bông vàng thường ứng dụng để làm trần gỗ, ốp lam ri,...

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Bàn ghế ăn gõ đỏ đẹp có chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chất liệu gỗ gõ đỏ là chất liệu được yêu thích nhất để đóng các sản phẩm nội thất trong gia đình. Hầu như ở bất kỳ ngôi nhà nào chúng ta đều thấy sự hiện diện của: Cửa gõ đỏ Tủ bếp gõ đỏ Giường gõ đỏ Và nhiều sản phẩm khác... Một trong số đó phải kể đến là bàn ghế ăn...