Thị trường có quá nhiều sự lựa chọn về nguyên liệu gỗ để đóng cửa gỗ. Vậy loại gỗ nào nên sử dụng làm cửa phòng ngủ, cửa gỗ mặt tiền? Hãy tìm hiểu cửa gỗ căm xe xem thử, biết đâu bạn hài lòng.

Cửa gỗ căm xe tốt từ xưa đến nay

Hãy dành chút thời gian để chú ý tới 1 chất liệu gỗ thông dụng đó chính là gỗ căm xe, giá của gỗ căm xe vừa phải nhưng đi cùng những ưu điểm khá tuyệt vời. Gỗ căm xe dùng làm cửa rất đẹp, chúng còn có tên khoa học là Xylia xylocarpa là loại cây lớn cao trên 30m và đường kính lên đến 1,2m, bành vè lớn. Vỏ của gỗ căm xe có màu nâu vàng hoặc xám đỏ, nó phân bố nhiều các nước Đông Nam Á, ở Myanma, Lào, và miền trung trở vào của Việt Nam.

Nhờ vào đặc tính tốt của gỗ căm xe rất bền và chắc chịu được nắng gió khá tốt nên thường được sử dụng là nội thất trong nhà, nhất là sử dụng làm cửa gỗ ngày nay. Cửa gỗ căm xe khá nặng nên đóng vào và mở ra tạo cảm giác đằm tay. Giác lõi của gỗ phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm nhưng khoảng 2 năm sau khi sử dụng trở lên, gỗ chuyển sang màu cánh dán khá sang trọng.