Hiện nay, các loại cửa gỗ không chỉ ngày càng đa dạng và phong phú về mẫu mã mà giá thành cũng đang dần hướng đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Cửa gỗ phòng ngủ rất được chú trọng trong mỗi tâm trí khách hàng khi đi xây dựng nhà cửa hiện nay.

1. Ý nghĩa của cửa gỗ trong kiến trúc

Một trong những nét đẹp của gỗ đó chính là độ bền, đẹp, sang trọng cùng với sự gần gũi với thiên nhiên. Đồ gỗ được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất hiện nay. Đặc biệt là nội thất gỗ luôn đồng hành cùng với nhiều ngôi nhà trong các lối kiến trúc từ cổ điển tới hiện đại. Dù theo phong cách nào, cửa phòng đẹp bằng gỗ cũng có thể đáp ứng được cả về nhu cầu sử dụng lâu bền cũng như tính năng vượt trội về độ thẩm mỹ. Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, biểu tượng của mùa xuân. So với các hành khác, hành mộc chủ về nhân, dễ tạo không khí bình yên, hài hòa.  

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong tương tác về ngũ hành, hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Những vật liệu được làm từ gỗ giúp môi trường sống thân thiện đồng thời tạo nên bầu không khí ấm cúng cho không gian sống. Không gian sống sử dụng nhiều vật liệu từ gỗ vừa sang trọng lại tạo cảm giác thân thiện, tự nhiên do màu sắc, chất liệu của gỗ mang lại. 

2. Những mẫu cửa phòng ngủ thế nào là đẹp

Trước tiên, bạn nên xác định phòng ngủ là nơi bình yên để thư giản, nghĩ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Chính điều đó, cửa gỗ cho phòng ngủ lại càng có ý nghĩa quan trọng, bởi nó là nơi giao thoa, tiếp nối giữa những không gian sống năng động thường nhật của bạn, với một chốn tĩnh lặng, yên bình, nhẹ nhàng, mang đến sự thư thái tâm hồn.Khuynh hướng nội thất cửa gỗ phòng ngủ mới hiện đại giờ đây không còn theo kiểu dáng cầu kỳ, mà đi theo họa tiết đơn giản trên nền mặt phẳng sao cho phù hợp với cách bài trí căn phòng.

3. Chọn gỗ để đóng cửa gỗ phòng ngủ

Bên cạnh đó, màu sắc cửa gỗ phòng ngủ không phải nhất thiết đi theo tông màu gỗ đỏ, căm xe, xoan đào,… như trước mà giờ đây đó là sự ứng dụng uyển chuyển cho phù hợp với gam màu khuôn viên phòng, nhằm tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Nếu các bạn quan tâm cửa cho phòng ngủ có thể click vào từng link sau để tìm hiểu chung:

Nhiều năm qua, chúng tôi luôn là công ty dẫn đầu về lĩnh vực sản xuất và trang trí nội thất gỗ với hệ thống nhà máy xưởng mộc lớn, tuyển thợ mộc hcm được chuẩn bị kỹ càng, máy móc làm mộc hiện đại nên rất được nhiều khách hàng tin dùng. Chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đặt cửa gỗ phòng ngủ tại công ty nội thất của chúng tôi.