Hiện tại trên thị trường nội thất có nhiều cách tính giá cửa gỗ khác nhau; tùy thuộc vào mỗi xưởng gỗ. Điều này vô tình làm khó khách hàng; cũng như tạo ra sự khó khăn cho khách hàng trong việc so sánh giá giữa các nơi. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nắm rõ hơn cách tính giá cửa gỗ . Từ đó nhằm hiểu rõ hơn trong việc tậu cho mình 1 cánh cửa gỗ đẹp nhé.

1. Có bao nhiêu cách tính giá cửa gỗ

Theo thống kê của chúng tôi thì hiện tại trên thị trường nội thất gỗ đầy sôi động; cũng như cạnh tranh quyết liệt như hiện nay có 2 cách tính giá cửa gỗ đang áp dụng. Đó chính là tính theo m2 hoàn thiện hoặc tính chi tiết từng món rời cấu tạo nên bộ cửa. Vậy trong 2 cách tính trên thì nên chọn cách tính giá nào? Các bạn xem bảng ví dụ bên dưới:

1.1 Tính theo mét vuông hoàn thiện

Cách này thường thấy ở miền Nam Là cách tính giá cửa gỗ đã bao gồm: Khung bao (hay còn gọi là khuôn bao), nẹp bao khung (hay còn gọi là nẹp chỉ) và cánh cửa. Đôi khi đã bao gồm bản lề. Các chi tiết gia công như chỉ nổi hay đục hoa văn cũng thường được các nhà sản xuất cộng vào giá hoàn thiện nếu khách có nhu cầu đặt thêm.
Khi tính tiền theo cách này khách hàng thường có lợi hơn vì tất cả quy về 1 m2 hoàn thiện và nhân theo thực tế là ra giá cửa gỗ. Nhất là những trường hợp phải gia công cửa có mái vòm cong, cửa gỗ 4 cánh mặt tiền…

1.2 Tính giá cửa gỗ theo từng món

Thường thấy ở miền Bắc Với cách tính giá cửa gỗ theo cách này thì các nhà sản xuất thường tính chi ly từng món bao gồm: Giá cánh cửa (đơn vị tính là m2) + giá khung bao (theo mét dài) + nẹp bao khuôn (theo mét dài 2 mặt) + nhân hệ số (làm vòm cong, đục CNC, chỉ…). Theo công thức tính trên thì nhà sản xuất có vẻ có lợi hơn khi tính chi tiết từng món, gây phiền hà cho những khách hàng không quen hoặc mới đi đặt cửa lần đầu. Và đôi khi quên mất đằng sau “giá cánh cửa khá rẻ” mà quên mất là còn rất nhiều thứ khác chưa tính đến.

>>> Mời bạn xem thêm giá mẫu cửa gỗ mới nhất: cửa phòng đẹp

Mẫu cửa gỗ tân cổ điển đẹp

2. Công thức tính tiền cửa gỗ bóc tách chi tiết

Quy cách tính chính xác theo ô chờ như sau:

  • Cánh cửa gỗ: (Rộng ô chờ – 75) x (Cao ô chờ – 45) x Đơn giá cánh cửa.
  • Khuôn cửa gỗ: (Rộng ô chờ) x 2 + (Rộng ô chờ) x đơn giá khuôn.
  • Nẹp cửa gỗ: [(Rộng ô chờ + 120) x 4 + (Cao ô chờ + 60)] x đơn giá nẹp

Quy cách này áp dụng cho hầu hết các loại cửa gỗ và cho ra kết quả chính xác nhất khi nghiệm thu thực tế. Với cách tính chi tiết này các bạn không lo bị nhà cung cấp cố tình tính sai đẩy giá cửa lên sau đó dùng chính sách chiết khâu cao làm hoang mang và quyêt định mua khi chưa lựa chọn kỹ về đơn vị báo giá.

Công tác chuẩn bị thi công cửa gỗ

3. Giá cửa gỗ hiện nay là bao nhiêu

Hiện nay, giá cửa gỗ sẽ dao động trong khoảng từ 2-10 triệu/m2 tùy theo từng loại gỗ. Vì thế, nếu có ý định làm cửa gỗ, bạn hãy tham khảo, chọn nơi mua uy tín để mua cửa với mức giá sao cho phải chăng, hợp lý nhất.

T CỬA LỐI ĐI THIẾT KẾ GIÁ (VND) Đơn vị tính
1 Cửa gỗ sồi Mẫu trơn, hiện đại 4.800.000 m2
2 Cửa gỗ xoan đào Mẫu trơn, hiện đại 3.700.000 m2
3 Cửa gỗ căm xe Mẫu trơn, hiện đại 5.000.000 m2
4 Cửa gỗ gõ đỏ Mẫu trơn hiện đại 6.000.000 m2
5 Cửa gỗ gõ đỏ Chạm 1 mặt 9.000.000 m2
6 Cửa gỗ gõ đỏ Chạm 2 mặt 11.000.000 m2
7 Cửa gỗ gõ đỏ Chạm 2 mặt, cửa chính 2 cánh(Khổ trung bình) 11.000.000 m2
8 Cửa gỗ gõ đỏ CAO CẤP Chạm 2 mặt, Kiểu biệt thự cổ điển 35.000.000 m2

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 2 cách tính tiền làm cửa gỗ đơn giản, nhanh chóng, chính xác. Hy vọng rằng, bạn sẽ có thêm những thông tin hay, bổ ích sau khi đọc xong bài viết này.