Ngày nay, việc sản xuất và thi công đồ gỗ nội thất giảm bớt rất nhiều sức lực và tiện dụng hơn nhờ phụ kiện trong ngành gỗ và trong đó có bas âm đỡ kệ. Không phải thợ mộc nào cũng biết cách lắp. Trong seri bài viết tư vấn nội thất hôm nay Mộc Đẹp hướng dẫn cách bắt bát có sẵn video cho các bạn tham khảo

Cách bắt bas âm đỡ kệ cơ bản

  • Bước 1. Xác định điểm đặt bas âm. Sử dụng mũi khoan phi 11mm, khoan lỗ sâu 10cm vào kệ gỗ.
  • Bước 2: Lấy điểm khoan là điểm ở giữa. Chúng ta khoét một lỗ dài 77mm, cao 20mm và sâu 15mm. Việc này giúp che đi được phần kim khí khi lắp đặt kệ gỗ.
  • Bước 3: Xác định điểm khoan tường dựa trên lỗ khoan trên kệ gỗ. Dùng vít hoặc bulong bắt lỗ tacke cố định bas âm lên tường.
  • Bước 4: Khéo léo lắp kệ vào bas âm.

Với việc sử dụng bas âm thay cho cách bắt truyền thống thì có ưu điểm là tăng tính thẩm mỹ cao;  lắp kệ không bị lộ phần kim khí. Có thể điều chỉnh độ nghiêng bằng vít điều chỉnh được lắp ở 2 bên. Rất phù hợp cho bắt các sản phẩm công nghiệp như kệ âm tường, đơt ngang của tủ bếp, giá sách, đợt trang trí của kệ tivi

Hy vọng với những tư vấn trên, các bạn biết cách bắt bas âm đỡ kệ tốt nhất; phục vụ cho quá trình thi công đồ gỗ của mình 1 cách nhanh chóng; chuẩn xác nhất. Hãy chú ý theo dõi các bài viết của Mộc Đẹp để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích.