Ngày nay, việc sản xuất và thi công nội thất giảm bớt rất nhiều sức lực và tiện dụng hơn nhờ phụ kiện trong ngành gỗ và trong đó có bas âm đỡ kệ. Không phải thợ mộc nào cũng biết cách lắp. Trong seri bài viết tư vấn nội thất hôm nay chúng tôi hướng dẫn cách bắt bát có sẵn video cho các bạn tham khảo.

1. Bass kệ âm tường là gì

Bass kệ âm tường là sản phẩm dùng để đỡ kệ dài là sản phẩm tỏ ra hữu ích vì không làm lộ phần ốc vít. Giúp tăng tính thẩm mỹ khi sắp xếp các đồ gỗ nội thất trong gia đình. Với những ưu điểm vượt trội sản phẩm tỏ ra rất chắc chắn, tiện lợi và là phương án số một trong việc treo sản phẩm nội thất. Sản phẩm bass âm đỡ kệ dài mang một số đặc điểm sau:

  • Thường được làm bằng chất liệu thép đặc cực cứng cáp.
  • Bề mặt được phủ một lớp mạ kẽm nên sáng màu, đẹp mắt giúp tăng tính thẩm mỹ.
  • Có cấu tạo với đế có thể điều chỉnh bắt vít.
  • Kích thước thông thường 10x127mm

Với những đặc điểm trên có thể thấy sản phẩm bass kệ âm tường vừa chắc chắn, dày đặc có thể chịu lực rất cao. Bề mặt lại đẹp mắt, rất phù hợp trong việc sử dụng để treo các đồ nội thất trong gia đình.

2. Một số ưu điểm của bass kệ âm tường

2.1 Chắc chắn và nhỏ gọn

Với chất liệu thép đặc, dường như mọi sức nặng đều không có ý nghĩa gì với Bass âm đỡ này. Các sản phẩm nội thất bằng gỗ, kệ treo… đều được chống đỡ một cách an toàn. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, sản phẩm này hoàn toàn nằm bên trong, phía sau các sản phẩm nội thất khiến tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, việc trang trí nội thất trở nên tinh tế.

2.2 Tiện lợi để bắt khoan cả các góc tường

Với thiết kế riêng biệt của nhà sản xuất, Bass âm đỡ kệ dài có thể dễ dàng khoan bắt vào các góc tường, tạo thuận lợi trong việc bài trí nội thất ở bất cứ đâu trong gia đình bạn. Đồng thời, với thiết kế cực kỳ thông minh, nếu mũi khoan của người thi công chưa chuẩn, họ hoàn toàn có thể di chuyển được mà không gặp phải bất cứ sự khó khăn hay trục trặc nào. Với những đặc điểm nổi bật này, quá trình thi công nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nội thất sẽ được bài trí đẹp mắt, không bị lộ vít, đẹp không tì vết cho căn nhà, làm tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.

3. Cách bắt bas âm đỡ kệ cơ bản

  • Bước 1. Xác định điểm đặt bas âm. Sử dụng mũi khoan phi 11mm, khoan lỗ sâu 10cm vào kệ gỗ.
  • Bước 2: Lấy điểm khoan là điểm ở giữa. Chúng ta khoét một lỗ dài 77mm, cao 20mm và sâu 15mm. Việc này giúp che đi được phần kim khí khi lắp đặt kệ gỗ.
  • Bước 3: Xác định điểm khoan tường dựa trên lỗ khoan trên kệ gỗ. Dùng vít hoặc bulong bắt lỗ tacke cố định bas âm lên tường.
  • Bước 4: Khéo léo lắp kệ vào bas âm.

Với việc sử dụng bas âm thay cho cách bắt truyền thống thì có ưu điểm là tăng tính thẩm mỹ cao;  lắp kệ không bị lộ phần kim khí. Có thể điều chỉnh độ nghiêng bằng vít điều chỉnh được lắp ở 2 bên. Rất phù hợp cho bắt các sản phẩm công nghiệp như kệ âm tường, đơt ngang của tủ bếp, giá sách, đợt trang trí của kệ tivi… Hy vọng với những tư vấn trên, các bạn biết cách bắt bas âm đỡ kệ tốt nhất; phục vụ cho quá trình thi công đồ gỗ của mình 1 cách nhanh chóng; chuẩn xác nhất. Hãy chú ý theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích.