Cách lắp bản lề cong, thẳng cho tủ bếp và tủ áo

Khi lắp đặt các cánh cửa tủ bếp, tủ áo hay kệ sách hoặc kệ trang trí, thì có 1 thứ phụ kiện cơ bản không thể thiếu đó là bản lề. Tuy nhiên có một điều quan trọng đó là trường hợp nào thì lắp bản lề cong, trường hợp nào lắp cong hết cong hết cỡ, trường hợp nào lắp bản lề thẳng thì chắc hẳn ít nhiều người chưa nắm rõ. Qua bài tư vấn kỹ thuật này, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức tự thay thế, biết cách lắp đặt bản lề tủ một cách tốt nhất.

Hướng dẫn chung về cách lắp đặt bản lề tủ áo, tủ bếp

 Hiện tại trên thị trường bán phụ kiện tủ bếp hay tủ áo có 3 loại cơ bản sau:

  • Bản lề thẳng: Hay còn gọi là bản lề trùm ngoài
  • Bản lề cong: Hay còn gọi là bản lề trùm 1/2
  • Bản lề cong hết cỡ: Hay còn gọi là bản lề trùm trong

Xem video bên dưới để hình dung rõ hơn ứng dụng thực tế, vị trí cách lắp bản lề tủ một cách trực quan nhất

<iframe width="1000" height="580" src="https://www.youtube.com/embed/gurQ7SWYrSo" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Bản lề là bộ phận cần thiết để giúp cho cánh tủ bếp hay tủ áo luôn được đóng mở nhẹ nhàng và êm ái. Không những thế nó còn cho tủ gỗ hiện đại và giúp nâng cao chất lượng của cánh cửa tủ. Dưới đây là hình ảnh 3 loại bản lề tủ mà chúng tôi hướng dẫn ở trên. Các bạn nhìn ô tròn khoanh trong video và đối chiếu vào tên gọi của từng bản lề hình dưới là các bạn hiểu ngay công dụng cũng như cách lắp bản lề tủ hiện nay.

Có phải mỗi nhãn hiệu thì có 1 loại bản lề tủ khác nhau

Đây cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi trên thị trường có nhiều loại bản lề tủ, của nhiều thương hiệu bản lề cho các cánh cửa tủ bếp hay tủ áo, từ rẻ tiền đến cao cấp. Nhưng tựu chung lại thì các nhãn hiệu đều phải có 3 loại bản lề cơ bản nói trên đó là cong, cong hết cỡ và bản lề thẳng. Do đó các bạn hoàn toàn yên tâm khi chưa biết cách lắp bản lề tủ thế nào.

Nếu các bạn còn thắc mắc về cách lắp bản lề bật cho tủ áo, hay tủ bếp vui lòng liên hệ Mộc Chuẩn bất cứ lúc nào. Chúng tôi là công ty nội thất gỗ lớn, chuyên sản xuất và thi công lắp đặt đồ gỗ nội thất với nhiều năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu các nhân viên thiết kế năng động, khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ hài lòng.

Bài liên quan