Gỗ tự nhiên được khai thác trực tiếp trong những khu rừng tự nhiên hay từ rừng trồng nhờ có chất gỗ cứng chắc và được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên như gỗ căm xe; gỗ gõ đỏ; gỗ óc chó… là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất trong đó có sản phẩm cửa gỗ.

Ưu điểm tuyệt vời của cửa gỗ tự nhiên

Các loại cửa gỗ tự nhiên thường có độ bền cao theo thời gian, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Nghiến, Lu, Pơ mu, Giáng Hương, sến mủ, Trắc. Các loại gỗ này thường có giá trị rất cao.Bạn nên tham khảo lời khuyên lựa chọn cửa gỗ tự nhiên lắp đặt tại nhà để tìm cho mình loại gỗ tự nhiên phù hợp nhất.

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ tự nhiên. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho các sản phẩm cửa gỗ vẻ đẹp rất riêng.

Kết cấu của gỗ chắc chắn, bất cứ một so sánh nào từ cửa gỗ tự nhiên so với loại gỗ gì đi chăng nữa, so với cửa gỗ khác thì cửa gỗ tự nhiên chắc chắn hơn. Tính thẩm mỹ cũng rất cao, cửa gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, chính nét đẹp của tự nhiên đã tạo ra tính thẩm mỹ cao cho nó

Gỗ rất bền với nước, chúng có thể dùng để đóng cửa thông phòng hoặc cửa gỗ 4 cánh, với ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.