Gỗ căm xe được rất nhiều khách hàng biết đến và đó là loại gỗ mà bất cứ khách hàng nào ít sành về gỗ nhất cũng biết đến. Chúng rất thông dụng trong sản xuất đồ nội thất hiện nay như cửa gỗ; tủ bếp, ván sàn, giường… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh về loại gỗ căm xe rất được ưa chuộng để làm nội thất này nhé.

1. Đặc điểm sinh học của gỗ căm xe

Màu gỗ căm xe nếu bạn nhìn sơ qua bằng mắt thường sẽ có cảm giác gỗ có màu sậm hơn các dòng gỗ khác và hơi tương đồng gỗ lim, cụ thể sậm màu hơn gỗ gõ đỏ. Căm xe thời gian đầu có có màu hơi sậm đen màu cánh dán non; sau một thời gian dài sử dụng màu gỗ hơi sậm xuống màu cánh dán. Căm xe sau một thời gian sử dụng nếu hợp tông với màu tường sẽ lên màu rất đẹp, sang trọng. Vân của gỗ căm xe có hình dạng sọc xen kẽ giữa các vòng gỗ hằng năm; vì màu vốn có của gỗ là màu sậm cho nên vân gỗ không được nổi như các dòng gỗ khác.

Hình ảnh gỗ căm xe

Xét về độ cứng thì căm xe rất cứng bản thân gỗ có độ bền va đập cao, khối lượng riêng lớn, thông thường gỗ thương nặng hơn gần gấp đôi các dòng gỗ như gỗ sồi, Ash.. Căm xe thuộc nhóm 2 trong phân nhóm gỗ Việt Nam.

2. Gỗ căm xe bao tiền 1 m3

Giá gỗ căm xe nguyên liệu cũng khá cao, rất nhiều khách hàng khi mua gỗ căm xe rất băn khoăn không biết gỗ căm xe bao nhiêu tiền một khối, bởi vì nguồn gỗ căm xe nguyên liệu được khai thác chủ yếu là từ Campuchia. Và để phù hợp với từng loại mặt hàng cần sản xuất, sau khi khai thác về gỗ căm xe sẽ được chọn lọc và phân loại kỹ ra thành nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau. Sau đó được đưa vào xưởng gia công và xẻ gỗ. Cuối cùng là công đoạn của những người thợ chuyên nghiệp chọn những vật dụng có kích thước phù hợp tạo ra những sản phẩm nội thất rất đẹp như bàn, ghế tủ, giường, cửa gỗ….

Giá gỗ căm xe bao nhiêu 1 m3? Rất khó thống kê chính xác giá gỗ vì chúng là nguyên liệu có xu thế cạn kiệt theo thời gian, chính vì vậy giá gỗ căm xe tăng lên từng ngày. Để biết chính xác quý khách nên gọi trực tiếp để được cập nhật giá vào từng thời điểm.

3. Ứng dụng của gỗ căm xe trong nội thất

Căm xe được ứng dụng rộng rãi trong nội thất mà 1 sản phẩm chắc hẳn người dân Việt Nam nào sinh sống ở khu vực miền Nam đều biết đến là cửa gỗ căm xe. Căm xe cứng, chắc và màu sang nên rất được ưa chuộng đóng cửa trong đó nổi bật là cửa gỗ 4 cánh hoặc cửa mặt tiền 2 cánh. Còn trong nội thất nhà bếp thì gỗ căm xe ứng dụng khá phổ biến để làm tủ bếp.

 Hình ảnh cửa gỗ căm xe

Ngoài ra căm xe còn được dùng đóng bàn ghế, giường ngủ. Những chiếc giường làm bằng gỗ căm xe rất chắc chắc và bền bỉ, giữ màu sơn lâu dài với thời gian; những vân gỗ đều nhau thể hiện sự sang trọng và nét chắc chắn của sản phẩm. Giường ngủ bằng gỗ căm xe luôn mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu, thoải mái khi nằm. Bàn ghế gỗ căm xe sẽ tạo cho gia chủ một phong cách riêng, sang trọng, trang nhã.