Khi đi đặt hàng nội thất gỗ công nghiệp bằng chất liệu Acrylic. Khách hàng hay được tư vấn về sản phẩm acrylic dán cạnh không line. Vậy dán cạnh acrylic không đường line và có line khác nhau thế nào cùng  tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Acrylic là gì

Gỗ acrylic là loại vật liệu làm từ cốt gỗ công nghiệp được phủ lên bề mặt một lớp acrylic. Nhờ có lớp phủ acrylic mà các sản phẩm gỗ có bề mặt bóng, mịn, có khả năng chống nước tốt hơn. Gỗ acrylic có cấu tạo gồm 2 thành phần chính là cốt gỗ công nghiệp và lớp phủ. Trong đó:

  • Cốt gỗ công nghiệp thường được làm bằng gỗ MDF, gỗ MFC, gỗ HDF, ván dăm Okal,…
  • Lớp phủ thường gồm 3 lớp nhỏ khác là: lớp nhựa melamine, lớp nhựa màu, lớp chống xước tạo độ bóng.

Nhờ cấu tạo như vậy mà các sản phẩm làm bằng gỗ công nghiệp phủ acrylic có độ cứng cao, chịu nhiệt và chịu lực tốt, sáng bóng, không bị thấm nước nên không lo ẩm mốc và dễ làm sạch.

2. Dán cạnh acrylic không đường line là gì

Công nghệ dán cạnh acrylic không đường line là công nghệ nẹp cạnh cao cấp nhất hiện nay. Acrylic không đường line đang trở thành biểu tượng của cái đẹp trong thi công nội thất gỗ công nghiệp. Dán cạnh Acrylic không đường line, giúp loại bỏ đi các đường viền chỉ cạnh; giúp tấm gỗ trông như một khối liền mạch.

Dán cạnh Acrylic không đường line bao phủ hoàn toàn tấm gỗ công nghiệp (như mdf hay hdf). Giúp tránh cho cốt gỗ tiếp xúc với nước và không khí ẩm bên ngoài. Hơn nữa còn giúp bảo vệ tốt phần cốt gỗ bên trong, tăng độ bền của sản phẩm và tăng tính thẩm mỹ. Để làm được điều này; người ta sử dụng keo chống nước tích hợp hệ thống phun hơi nhiệt cho đường cạnh nhỏ hơn 0.03mm; giúp nẹp bám chắc và chống thấm nước vào cốt gỗ bên trong.

3. Để dán cạnh acrylic không line cần những gì

Để cho ra được một sản phẩm gỗ dán cạnh acrylic không đường line; hay gỗ laminate có đường cạnh đẹp thì nhất thiết phải hội đủ 3 yếu tố:

  • Thứ nhất: máy dán cạnh tự động hiện đại.
  • Thứ hai: Keo dán cạnh đặc chủng chống thấm nước, giúp bảo vệ tốt cho phần gỗ bên trong
  • Thứ ba: nẹp chỉ cạnh là chất liệu có chất lượng phù hợp.

Hội đủ ba yếu tố trên thì đường dán cạnh của tấm gỗ công nghiệp;  đã đạt được những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất. Để đánh giá một sản phẩm gỗ Acrylic, Laminate hay Melamine tốt hay không. Thì ta chỉ cần nhìn vào đường nét đường dán cạnh acrylic không đường line. Một sản phẩm tốt là sản phẩm có đường cạnh được dán khít nhau; không bị hở và cũng không bị dăm. Nhìn vào đường nét dán cạnh ta cũng đánh giá được năng lực; chất lượng của đơn vị sản xuất này đang ở mức nào.