Khách hàng hiện nay có xu thế quay lại sử dụng cửa gỗ sau nhiều năm dành ngôi vương cho cửa nhựa hay nhôm cao cấp. Một điều mà khách hàng thường quan tâm hiện nay đó là có những loại gỗ gì có thể đóng thành cửa, ưu điểm và nhược điểm của chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu

1 – Cửa gỗ sồi

Gỗ sồi rất nhẹ, nhẹ hơn so với các loại gỗ tự nhiên khác. Vân gỗ sồi nhìn cong giống hình elip nhọn, rất đều và đẹp mắt. Thớ gỗ tuy mềm nhưng rất dai. Chính nhờ những đặc tính này mà gỗ sồi thường được ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất như bàn, ghế, giường…và đặc biệt là làm cửa thông phòng như cửa phòng ngủ, làm việc, giải trí hay WC vì gỗ sồi chịu nước tương đối tốt.

2 – Cửa gỗ óc chó

Nằm trong phân khúc giá cao, thì cửa gỗ óc chó là 1 loại cửa gỗ bạn cần quan tâm. Nhìn chung vân gỗ như elip đồng tâm, mặt gỗ thô đều. Theo quan điểm cá nhân của Mộc Đẹp thì đây là dòng gỗ có vân đẹp nhất và sắc sảo nhất. Chúng phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ thông phòng, tủ bếp gỗ, bàn ăn hay dùng lót bậc cầu thang khá đẹp.

3 – Cửa gỗ căm xe

Đây là một loại gỗ rất quý, có giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm, vân đẹp. Ngoài ra, gỗ căm xe còn khá bền và chắc, không bị mối mọt tấn công như nhiều loại gỗ khác, còn sở hữu khả năng chịu được mưa nắng tốt. Gỗ căm xe được rất nhiều người ưa thích trong việc sử dụng làm đồ nội thất không chỉ vì tính chất gỗ cứng và bền mà còn vì màu sắc của cửa gỗ căm xe rất đẹp và sang trọng.

4 – Cửa gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ nằm trong danh sách những loại gỗ quý ở Việt Nam. Gõ đỏ là loại gỗ khá nặng, cứng và bền, thớ mịn, không bị mối mọt tấn công như nhiều loại gỗ khác, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, chịu được mưa nắng. Hơn nữa, gỗ gõ đỏ dễ gia công, đánh bóng rất đẹp. Gỗ gõ đỏ có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm. Vân gỗ nổi, các vân đen giống da hổ rất đẹp.