Cửa là nơi ngăn cách giữa các không gian trong ngôi nhà, có rất nhiều chất liệu đóng được cửa như sắt, nhôm hay nhựa nhưng cửa gỗ vẫn là ưu tiên số một của khách hàng hiện nay. Cùng Mộc Đẹp tìm hiểu cách mua cửa bằng gỗ đúng ý và đúng chất lượng trong bài viết tư vấn nội thất hôm nay

Cách chọn cửa gỗ cho phòng khách

Phòng khách là nơi diễn ra mọi hoạt động trong gia đình, nó thường là không gian lớn nhất trong nhà, cũng là cửa nạp khí lớn nhất theo phong thủy nhà ở. Đây cũng là nơi “tàng phong tụ khí” chủ yếu trong nhà. Vì vậy, khi chọn màu cửa thì đầu tiên cần căn cứ theo mệnh của gia chủ theo bát tự, tiếp theo cần lưu ý chọn gam màu sáng làm chủ đạo để tận dụng sự phản chiếu của ánh sáng, trợ giúp cho vận học tập, vận sự nghiệp của gia chủ. Nếu bạn thích màu tối hãy chọn cửa gỗ óc chó, còn thích sự đẳng cấp hãy chọn cửa gỗ gõ đỏ.

Nếu cửa sổ phòng khách được mở ở hướng Nam, vào mùa hè sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời, rất dễ tạo ra “quang sát”. Khi đó, cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài, vừa giúp che nắng hiệu quả vừa giúp điều tiết được gió lùa.

Chọn cửa trong phòng ngủ

Cửa dành chp phòng ngủ là nơi riêng tư nên chọn cửa gỗ cần kín đáo, có chất liệu cách âm tốt giúp bảo vệ được không gian riêng tư và có lợi cho giấc ngủ. Phòng ngủ là nơi bạn dành nhiều thời gian sinh hoạt, vì vậy khi chọn đóng cửa cho các dạng phòng như thế này cần lựa chọn màu sắc mẫu cửa gỗ sao cho phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng.

Công ty nội thất gỗ Mộc Đẹp là công ty chuyên về sản xuất và thi công nội thất trong đó có cửa gỗ tự nhiên và công nghiệp. Với hệ thống nhà xưởng rộng lớn, công nhân mộc lành nghề và máy móc hiện đại. Nếu quý khách có nhu cầu đặt đóng cửa gỗ vui lòng gọi 0932 12 15 19 hoặc gửi email về tuan@mocdep.vn để chúng tôi tư vấn và báo giá.