Cửa gỗ dùng để lưu thông mạch khí trong nhà, thuộc tính của cửa gỗ là âm. Chính vì lẽ đó, cửa phòng làm việc nên đặt ở vị trí có thuộc tính dương mới có thể phù hợp với quy luật âm dương cân bằng. Để mang lại tiền tài, phú quý thì chúng ta cần xác định phương hướng nào thuộc dương để lắp cửa.

Mẹo chọn hướng lắp cửa gỗ

Nguyên tắc xác định hướng đặt cửa gỗ cần dựa vào bản bát bát quái, ngũ hành….Khi đặt cửa, bạn nên đặt ở vị trí Càn (chính Nam); Chấn (Đông Bắc); Khảm (chính Tây); Cấn (Tây Bắc). Cụ thể như sau:

Cửa gỗ chính Nam: Cửa chính Nam có lợi cho cha mẹ, trửng bối, gia chủ,…Sự nghiệp: Hoàn toàn tốt cho những gia chủ làm hành chính, lãnh đạo, giáo dục. Nó sẽ đem lại thuận lợi và dễ thăng tiến trong công việc. Về tài vận thì những gia chủ theo nghề vàng bạc, chăn nuôi dễ phát tài khi chọn cửa gỗ chính Nam

huong-cua-go-3

Cửa gỗ hướng Đông Bắc: Những người chọn cửa Đông Bắc có sự nghiệp thường làm nghề trợ lý, giám đốc, thuế vụ, tài chính sẽ thuận lợi và dễ thăng tiến. Về tài vận  thì hướng cửa này phù hợp cho gia chủ yêu thích công việc thủ công, nghề mộc sẽ dễ phát tài.

huong-cua-go-2

Cửa gỗ 4 cánh chính Tây: Gia chủ làm cửa chính Tây sẽ dễ thăng chức ở công việc bác sĩ, luật sư; nghệ sĩ, về tài vận sẽ gặp vận may đối với những gia chủ đi theo ngành hàng hải, thủy sản, điện tử.

huong-cua-go-1

Cửa gỗ hướng Tây Bắc: Về tài vận, sự nghiệp sẽ rất hợp với gia chủ làm việc liên quan đến bất động sản

huong-cua-go-5

Phong thủy trong kiến trúc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, bởi theo quan niệm nó mang lại những điều may mắn trong tình cảm, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ.